ชาวเน็ตชื่นชม ‘น้าเน็ก’ กับการสั่งสอนชายหนุ่มชุดใหญ่ ให้ช่วยเข้าใจภรรยาที่ตั้งครรภ์


การตั้งครรภ์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เหล่าคุณผู้หญิงต้องเผชิญกับอาการหลายๆ อย่างที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งในด้านอารมณ์ไปจนถึงร่างกาย ซึ่งหลายคนก็เข้าใจในอาการเหล่านั้นเป็นอย่างดี

แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังไม่เข้าใจในอาการขณะตั้งครรภ์ของคุณผู้หญิงว่าเหนื่อยแค่ไหน จนถึงขนาดต้องโทรเข้ามาถาม ‘น้าเน็ก – เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา‘ กลางรายการ ‘อย่าหาว่าน้าสอน’ เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

 

เมื่อไม่นานมานี้น้าเน็กทำรายการโทรพูดคุยกับคนทางบ้านตามปกติ และเขาก็ได้รับสายจากว่าที่คุณพ่อท่านหนึ่งที่ใช้นามสมมุติว่า ‘สุ‘ ขอบอกเลยค่ะว่าคำถามของชายคนนี้ทำเอาน้าเน็กเดือดกลางรายการเลยทีเดียว

เริ่มแรกสุได้เล่าเกี่ยวกับตนเองว่าผ่านชีวิตคู่มาแล้ว 3 ครั้ง ผ่านการมีลูกมาแล้ว 2 คน ซึ่งตัวเขาและเพื่อนๆ ประสบปัญหาที่โดนภรรยาท้องหงุดหงิดและเหวี่ยงใส่ และเขาก็ได้ตั้งคำถามกับน้าเน็กว่า

“ทำไมเขาไม่มีการตั้งสถาบันหรือโรงเรียนอะไรสักอย่าง อบรมผู้หญิงที่ท้องว่าตอนที่เราท้องอย่าวีนสามีนะ เขาจะได้ไม่ต้องไปมีคนอื่น”

 

 

น้าเน็กได้ยินแบบนี้เขาถึงกับโน้มตัวมาพูดกับกล้องว่า “พี่ว่านะ เราควรตั้งสถาบันอบรมผู้ชายให้เข้าใจว่าเวลาเมียท้องแล้ว เราควรเป็นผัวที่ดียังไงดีกว่าครับ…”

หลังจากนั้นน้าก็เล่าถึงการที่ร่างกายผู้หญิงต้องเสียสารอาหารและพลังงานไปให้อีกหนึ่งชีวิตที่กำลังเกิดมา รวมถึงพูดถึงเรื่องฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง

และวันที่ผู้หญิงต้องคลอดเต็กที่น้ำหนักมากกว่า 3 กิโลกรัมออกมาจากร่างกายของตนเอง

 

 

นอกจากนี้น้าเน็กยังกล่าวถึงต่างประเทศที่มีสถาบันสอนเหล่าคุณพ่อว่า 9 เดือนนี้เหล่าคุณพ่อต้องรู้สึกอย่างไรเวลาต้องอุ้มท้อง สอนให้สามีนวดหลัง พร้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับฮอร์โมนของภรรยา

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกมา เหล่าชาวเน็ตก็เข้ามาชื่นชมน้าเน็กกันอย่างกว้างขวางถึงความเข้าใจที่เขามีต่อเรื่องนี้ และขอบคุณที่แชร์เรื่องราวให้เหล่าคุณพ่อได้รับรู้ว่าภรรยาของตนเองนั้นทรมานแค่ไหน

 

.

.

.

.

.

.

 

 

นอกจากในเฟซบุ๊กแล้ว ในทวิตเตอร์ก็มีกระแสชื่นชมน้าเน็กไม่แพ้กัน

.

.

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่เปิดโลกเหล่าคุณผู้ชายและเหล่าคุณผู้หญิงจริงๆ สำหรับคุณพ่อมือใหม่คนไหนที่มีภรรยาตั้งครรภ์อยู่อย่าลืมดูแลคุณภรรยาดีๆ ด้วยน้าา เพราะมันส่งผลต่อลูกน้อยในท้องด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nanake555

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments