CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตร่วมปกป้อง ‘แนนซี่ MOMOLAND’ หลังถูกแอบถ่ายขณะเปลี่ยนชุด จนสภาพจิตใจย่ำแย่

กลายเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาเลยค่ะ เมื่อ ‘แนนซี่‘ จากวงเกิร์ลกรุ๊ป MOMOLAND ถูกมือดีแอบถ่ายคลิปขณะที่เธอกำลังเปลี่ยนชุดอยู่หลังเวที

 

 

การแอบถ่ายศิลปินขณะกำลังเปลี่ยนชุดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในประเทศเกาหลีใต้ และครั้งนี้เหยื่อก็คือแนนซี่ที่เธอกำลังเปลี่ยนชุดอยู่ด้านหลังเวทีกับเหล่าสตาฟ เพื่อขึ้นแสดงโชว์ต่อไป

มือดีได้แอบถ่ายเซ็ตนี้และนำมาปล่อยลงในแชทกลุ่มที่มีสมาชิกมากถึง 500 คน ในขณะที่น้องแนนซี่มีอายุแค่เพียง 20 ปีเท่านั้น โดยมีคนสันนิษฐานว่าคนที่ปล่อยภาพนี้เป็นสตาฟที่อยู่ในงานเอง

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ก่อนหน้านี้ในประเทศเกาหลีใต้ยังมีการนำโปรแกรม Deepfake มาใช้กับเหล่าไอดอลหญิง โดยมีการตัดต่อเอาใบหน้าของพวกเธอมาใส่ในหนังผู้ใหญ่หรือวิดีโอ 18+

ซึ่งแนนซี่ก็เป็นหนึ่งในไอดอลที่ถูกตัดต่อใบหน้าด้วยโปรแกรม Deepfake อยู่บ่อยครั้งเช่นกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านค่าย MLD Entertainment ผู้ดูแลวง MOMOLAND ก็ได้มีการออกแถลงการณ์เตรียมเอาผิดกับผู้ที่แอบถ่าย เผยแพร่ และตัดต่อภาพของแนนซี่ให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ทางค่ายยังขอให้ทุกคนช่วยกันรีพอร์ตภาพหลุดที่ตกเป็นประเด็นนี้ เนื่องจากตอนนี้สภาพจิตใจของแนนซี่ย่ำแย่มาก

 

 

“MLD Entertainment

เมื่อไม่นานมานี้มีรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับ แนนซี่ ศิลปินในสังกัดของเราถูกปลอมแปลงอย่างผิดกฎหมาย และถูกส่งต่อทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย

แนนซี่ตกเป็นเหยื่อของการแอบถ่ายและถูกตัดต่อรูปภาพด้วยโปรแกรม ซึ่งตอนนี้บุคคลที่เราจะต้องปกป้องเป็นอันดับแรกคือ แนนซี่

พวกเราจึงขอแจ้งให้ทุกคนทราบว่าพวกเราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่ถ่ายภาพและผู้ที่เริ่มต้นการเผยแพร่รูป ด้วยการร่วมมือกับตำรวจและหน่วยงานกฎหมายระหว่างประเทศ

โดยพวกเราจะดำเนินการผ่านตัวแทนทางกฎหมายเพื่อยื่นฟ้องลงโทษทั้งทางแพ่งและทางอาญา จากการกระทำผิดละเมิดกฎหมายป้องกันการคุกคามทางเพศและการละเมิดความเป็นส่วนตัว

ในขณะนี้ แนนซี่ ได้รับความทุกข์ทางใจเป็นอย่างมาก พวกเราจึงอยากขอร้องทุกคนและหวังว่าต่อจากนี้จะไม่มีโพสต์ที่มุ่งร้ายต่อศิลปินของพวกเราอีก

พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการปกป้องศิลปินเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้นด้วยการค้นหาอย่างต่อเนื่อง และพวกเราจะดำเนินทางกฎหมายอย่างเข้มงวด โดยไม่มีการยอมความใดๆ

ขอขอบคุณสำหรับความรักและการสนับสนุนต่อศิลปินของพวกเรา พวกเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อปกป้องพวกเขา…”

 

 

ในฝั่งของชาวเน็ต ไปจนถึงแฟนคลับก็ออกมาทวีตให้กำลังใจแนนซี่กันอย่างหนาแน่นผ่านแฮชแท็ก #OurRainbowNancy เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าไม่มีใครสมควรโดนแอบถ่ายหรือล่วงละเมิดทางเพศแบบนี้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: naver, allkpop

Comments

ใส่ความเห็น