CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตไอดอลซึ้ง เจอดอกไม้ทะลุคอนกรีต รดน้ำดูแลด้วย ดั๊นโดนตำรวจเรียกสอบนั่น ‘ฝิ่น’ นะลูก

หนึ่งในเรื่องสุดพีคชวนหวุดหวิดเฉียดตารางของอดีตไอดอลสาวในเครือ 48 กรุ๊ปของญี่ปุ่น ด้วยความไม่รู้ว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรและโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย จนเกิดเป็นเรื่องเป็นราว ถึงขั้นเกือบโดนจับเลยล่ะ!!

เรื่องนี้เกิดเป็นเรื่องใหญ่ในปี 2014 เมื่อ อุเอกิ นาโอะ อดีตสมาชิกวง HKT48 ได้พบเจอกับดอกไม้ชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างสวยงาม และบังเอิญงอกขึ้นกลางถนนคอนกรีตได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นแล้วเธอจึงอดใจไม่ไหว รดน้ำให้เจ้าดอกไม้ พร้อมกับถ่ายภาพมาให้แฟนคลับได้ดูกัน ระบุข้อความในทำนองว่า…

“ดูดอกไม้สีชมพูที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งนี่สิ ดอกไม้ชนิดนี้ ก็เหมือนชีวิตคนที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนแม้จะพบกับอุปสรรคใดๆ เมื่อได้เห็นดอกไม้ ฉันจะได้รับกำลังใจจากดอกไม้เสมอ

ดูเหมือนว่าฝนจะยังคงไม่ตกในเร็วๆ นี้ ฉันก็เลยแวะรดน้ำให้เสียหน่อย”

 

 

แต่ดั๊นนนนน กลายเป็นเรื่องใหญ่โต เพราะดอกไม้ที่เธอรดน้ำนั้น มันคือดอกฝิ่นครับ

เชื่อว่าหลายคนเกิดมา คงจะเห็นภาพดอกฝิ่นแค่ไหนหนังสือเรียน บางคนอาจจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าหน้าตามันเป็นยังไง เช่นเดียวกันกับเธอ ที่ไปรดน้ำดูแลพืชเสพติดชนิดนี้เข้า

 

กลายเป็นว่าภายหลังจากนั้นไม่นานนัก ก็มีพลเมืองดีทำการโทรไปแจ้งเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อตำรวจทราบเรื่องปุ๊บก็ตามไปหาเธอถึงบ้านเพื่อทำการสอบปากคำ

เพราะจากข้อความที่ปรากฎบนโซเชียลมีเดียจึงถูกตั้งข้อสงสัยว่าเธอจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่!?

 

ดอกไม้ที่เธอถ่ายภาพมา

 

ตามรายงานข่าวมีข้อมูลระบุว่าเธอไม่เพียงแค่โพสต์ แต่เธอยังใจดีช่วยรดน้ำดูแลให้เป็นอย่างดี โดยไม่รู้เลยว่าดอกไม้ที่กำลังชื่นชมนั้นเป็นสารเสพติดผิดกฏหมาย และตอนที่ตำรวจโทรหาเธอนั้น เธอยังอยู่ในเธียร์เตอร์อยู่เลย

ชีวิตของนาโอะจึงสุ่มเสี่ยงที่จะโดนข้อหาปลูกพืชผิดกฎหมาย และด้วยวัยเพียง 16 ปีในตอนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังมีการพิจารณาข้อกล่าวหากับเธออยู่

 

ช่วยรดน้ำดอกไม้

 

ทว่าเจ้าหน้าที่ก็พิจารณาแล้วว่ากรณีของนาโอะ คือการปลูกหรือเพาะเลี้ยงโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้มีเจตนาโดยตรง และเธอก็ไม่รู้ว่ามันคือดอกไม้อะไร

ประกอบกับเธอไม่เคยมีประวัติเสียหรือต้องสงสัยมาก่อน จึงไม่โดนตั้งข้อหาใดๆ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้ายที่สุด

 

 

สำหรับ อุเอกิ นาโอะ เดบิวต์เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2011 รุ่นแรกของวง HKT48 และได้ประกาศจบการศึกษาจากวงไปในเดือนกรกฎาคม 2019 ปัจจุบันเธอมีอายุ 23 ปีแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: girlschannel, newsedge


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น