CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดบันทึกของหญิงสาวผู้สนใจธรรมชาติ บันทึกสิ่งที่เจอด้วยมือ ลงรายละเอียดได้สวยงาม

ในโลกแห่งธรรมชาติ Jo Brown ก็เป็นหนึ่งในหญิงสาวผู้หลงใหลมันมาตั้งแต่จำความได้ เธอกล่าวว่ามันมักจะทำให้เธอรู้สึกเคลิบเคลิ้มได้อยู่เสมอ ราวกับว่าเป็นยาช่วยบำบัดผ่อนคลายจิตใจชั้นยอด มีอยู่ทุกที่และที่สำคัญคือฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

ด้วยการทำงานของตัวเธอเองในรูปแบบโฮมสตูดิโอในเมืองชายริมชายทะเล Teignmouth ของเกาะอังกฤษ เธอจึงอยากจะพรรณาภาพของธรรมชาติที่อยู่รอบๆ ตัวเธอ และผลงานที่ออกมานั้นก็ช่วยแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลที่มีต่อธรรมชาติบนโลกใบนี้

 

.

 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สีสันอันสดใสเปล่งประกาย ทุกอย่างที่ออกมาจากฝีมือการวาดภาพนั้นไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้คนที่เปิดอ่านสามาถรถรับรู้ได้ถึงความทุ่มเทแล้ว ยังทำให้เห็นว่าเธอมักจะสังเกตสิ่งรอบข้างของพวกมันในธรรมชาติอีกด้วย

 

.

 

แม้ว่าสิ่งที่เธอทำการบันทึกลงไปในนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสิ่งที่พบเจอได้ทั่วไปตามธรรมชาติ หาเพียงแต่จะมีจุดเล็กๆ ซ่อนอยู่ในฐานะของท้องถิ่นที่จะมีความแตกต่างจะที่อื่นๆ

 

.

 

บางอย่างก็เป็นอะไรที่เป็นของหายากหรือน้อยนักที่จะเจอ บางสิ่งก็อาจจะเป็นของทั่วไปและพบได้ทุกพื้นที่ แต่ก็จะมีส่วนยิบย่อยที่สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากตรงนั้น

 

.

 

เธอเริ่มทำการจดบันทึกตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนปี 2018 เพื่อบันทึกการค้นพบของตัวเองและทำการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลไกฤดูกาลต่างๆ ที่ส่งผลต่อธรรมชาติในท้องถิ่น และเริ่มเปิดเผยภาพในบันทึกเหล่านี้ให้ชาวเน็ตได้ชมกัน จนกระทั่งโด่งดังถึงขั้นมีการติดต่อจากนายหน้าเพื่อช่วยวาดภาพทำหนังสือกันเลยทีเดียว

 

.

 

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เธอยังคงทุ่มเทให้กับงานบันทึกส่วนตัวของเธอเองมากกว่า เป็นเพราะด้วยความสัมพันธ์ของเธอที่มีให้ต่อธรรมชาติ ด้วยความเชื่อที่ว่าควรให้เกียรติ ให้ความเคารพ และความเข้าใจกับมัน ซึ่งจะกลายมาเป็นความทรงจำที่ดีอยู่ในจิตใจไปตลอดกาล

 

.

 

ที่มา: @taojb, bernoid


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น