CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ขอพาทุกคนมารู้จักหนุ่ม Ncuti Gatwa หรือ Eric ผู้เป็นความสดใสในกองถ่าย Sex Education

ซีรีส์เรื่อง Sex Education เดินทางมาถึงซีซั่น 2 แล้วและเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเริ่มตั้งหน้าตั้งตาชมซีรีส์เรื่องนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์

อย่างที่เราทราบกันว่า Sex Education กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ที่ไทยเรา ทั้งความเรียลของเนื้อเรื่องและปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับเซ็กซ์ของวัยรุ่นทำเอาคอซีรีส์อย่างเราเสพติดเรื่องนี้กันเป็นแถว

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Sex Education ยังเป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ LGBTQ ได้อย่างดีเยี่ยมผ่านตัวละครหนุ่มผิวสีอย่าง Eric ที่เขาขโมยหัวใจใครหลายๆ คนไปกับความน่ารักและความเป็นเพื่อนสาวของเขาในเรื่อง

อย่างที่เราเห็นกันว่า Eric ในเรื่องนั้นช่างสดใสและดูมีความเป็นเพื่อนสาวอยู่ในตัว แล้วทุกคนรู้หรือไม่คะว่า Eric นอกจอนั้นก็มีความสดใสเสียจนเหล่านักแสดงด้วยกันยังอดที่จะรักเขาไม่ได้เลย

 

 

หนุ่มที่แสดงเป็น Eric มีนามว่า Ncuti Gatwa (เอ็นคูติ กัตวา) และขอบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่แจ้งเกิดของเขาเลย วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมารู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกัน

Ncuti เกิดในสาธารณรัฐรวันดาและลี้ภัยมาเติบโตในประเทศสกอตแลนด์ ในเรื่องเขาแสดงเป็นนักเรียนไฮสคูลใช่ไหม แต่แท้ที่จริงแล้วตัวเขาอายุ 27 ปีแล้วแหละ!!

 

 

ชีวิตของ Ncuti ไม่ง่ายเลย เขาต้องลี้ภัยจากเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตั้งแต่ยังแบเบาะ อีกทั้งช่วงหนึ่งของชีวิตยังเคยเป็นคนไร้บ้านนานถึง 5 เดือนอีกด้วย Ncuti เคยให้สัมภาษณ์กับทาง The Big Issue ว่า

“ผมเคยไม่มีบ้านอยู่ เคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน แต่พวกเพื่อนๆ ช่วยผมเอาไว้”

 

 

เห็นชีวิตของเขาเคยลำบากมาขนาดนี้แล้ว แต่นอกจอ Ncuti เป็นคนสดใสมากค่ะ มากถึงขนาดที่ Asa Butterfield เพื่อนนักแสดงของเขายังเอ่ยปากชมเลย Asa เล่าให้กับทาง Mega Man ฟังว่า

“Ncuti เป็นคนนำความสดใสมาในกองถ่ายครับ ไม่ใช่แค่ผมนะแต่เขาเป็นกับทุกคนเลย เขาเป็นเหมือนแสงสว่างในกองถ่าย โดยเฉพาะวันที่เครียดๆ

เขาเป็นคนคิดบวกและมีเอนเนอร์จี้สูงมาก ซึ่งมันดีมากๆ ที่มีคนแบบเขาอยู่ในกองถ่ายด้วย”

 

 

ในส่วนของเรื่องเพศและเรื่องความรัก Ncuti ยังไม่มีการออกมาเปิดเผยว่าตนเป็น LGBTQ หรือไม่และกำลังเดตกับใครอยู่หรือเปล่า

นอกจากนี้ เวลาที่ Ncuti ให้สัมภาษณ์ที่ไหนเขามักจะพาเสียงหัวเราะมาให้เสมอและเสียงหัวเราะนี้ทำให้หลายๆ คนต่างพากันตกหลุมรักในความใสซื่อและน่ารักของเขาเลย

 

อย่างคลิปนี้เหมือนได้ฟีลนั่งเมาท์มอยกับเพื่อนสาวมากเวอร์

 

Ncuti ยังบอกอีกด้วยนะว่าถ้าเปลี่ยนตัวกับเซเลบคนหนึ่งได้จะขอเป็นแม่ Rihanna

 

ลองชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ เขามอบความสดใสให้จริงๆ

 

เรียกได้ว่า Ncuti มาไกลมากๆ จากหนุ่มที่ฟอลโลว์เวอร์ในอินสตาแกรมมีไม่ถึง 1,000 คน ตอนนี้ต่างมีผู้คนสนใจและติดตามเขามากถึง 876,000 ฟอลโลว์เวอร์แล้ว

เพราะแบบนี้เองหลายคนถึงเคยบอกเอาไว้ว่า “ที่เรารัก Eric ไม่ใช่รักแค่ตัวละคร แต่รักที่ Ncuti มาแสดงด้วย” ซึ่งเขามีความชื่นชอบในตัวละครนี้อยู่แล้วและให้ความเคารพต่อสิทธิ LGBTQ สุดๆ เลยล่ะค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: megaman, popbuzz

Comments

ใส่ความเห็น