สกัดจับ 2 หนุ่ม ขนกระสุน+ระเบิด เยอะเยี่ยงคลังแสงย่อมๆ เตรียมส่งข้ามฝั่งไปยังเมียนมา


2.1k shares

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวเด่นของประเทศไทยที่กำลังเป็นที่สนใจและพูดถึงของโลกออนไลน์เลย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักในประเทศได้รายงานข่าวการจับกุม นายมโนกร สั่งสอน อายุ 30 ปี และนายทรงศักดิ์ ศิริชัยรุ่งเรือง อายุ 31 ปี

หลังจากที่ทั้งคู่ขับรถพยายามนำกล่องพัสดุจำนวนมาก ซึ่งบรรจุอาวุธสงครามจำนวนมหาศาลไว้ ข้ามไปยังชายแดนฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

 

 

จากรายงานของ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ในตอนแรกทางตำรวจได้พบกล่องพัสดุจำนวน 4 กล่องซึ่งมีน้ำหนักมากผิดปกติบนรถของนายมโนกร

จึงทำการตรวจสอบกล่องบนรถ และพบว่าแต่ละกล่องมีกระสุนปืนบรรจุไว้

 

.

 

ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลาง และควบคุมตัวนายมโนกรณ์ไว้ ก่อนจะขยายผลไปควบคุมตัวนายทรงศักดิ์ ซึ่งขับรถมาถึงในเวลาต่อมา

โดยมีของกลางเป็น กระสุนปืนขนาด 5.56 ม.ม. ซึ่งสามารถนำไปใช้กับปืน เอ็ม 16 จำนวน 6,000 นัด และระเบิดขว้างสังหารรุ่น K 75 อีก 52 ลูก ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่จะถูกส่งมาจากชื่อและหมายเลขโทรศัพท์บุคคลเดียวกันทั้งสิ้น

 

.

 

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าตนเป็นเพียงคนรับจ้างให้ไปรับส่งกล่องพัสดุไปส่งให้ผู้รับเท่านั้น โดยไม่ได้ทราบว่าของที่อยู่ในกล่องเป็นอะไร

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นตำรวจก็ได้แจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายแก่ทั้งคู่ไว้ก่อน

 

.

 

และจะรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งร่วมไปถึงการตามหาตัวผู้บงการรายใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังการขนส่งครั้งนี้ต่อไป

 

ที่มา pptvhd36, ch7 และ naewna

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions