อัสกี้ตกเป็นเครื่องมือการแก้แค้นของเจ้าของ โดยถูกล่ามให้อดตายเกือบ 2 ปี!!


นี่เป็นเรื่องราวอันน่าสะเทือนใจของสุนัขฮัสกี้ตัวหนี่งที่ถูกล่ามเป็นเวลาเกือบ 2 ปี โดยไม่มีดื่มน้ำที่สะอาด และไม่มีที่พักพิงที่เหมาะสม

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเพราะเจ้าของของมันต้องการแก้แค้นอดีตภรรยา แต่ไม่รู้จะใช้วิธีไหน เลยมาลงกับเจ้าอัสกี้ผู้น่าสงสารตัวนี้

 

 

เรื่องของเรื่องคือ เจ้าของคนดังกล่าวได้ซื้อฮัสกี้ตัวนี้ให้ภรรยาเป็นของขวัญ ตอนที่พวกเขายังรักกันดี แต่หลังจากไม่นาน ฝ่ายภรรยาได้ฟ้องหย่าสามี จนทำให้สามีโมโห เลยตัดสินใจทำร้ายหมาเป็นการแก้แค้น

การกระทำของเจ้าของคนนี้ถือว่าโหดเหี้ยมมากๆ เพราะเขาเลิกให้อาหารน้องหมา จากนั้นก็ล่ามมันไว้นอกบ้านและปล่อยให้มันตายไปเอง

 

 

เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี เรื่องนี้ก็ถึงหูนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์ และพวกเขาก็รีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที… ภาพแรกที่เห็นคือ สุนัขที่เหลือเพียงแค่กระดูก ราวกับซากหมาที่ตายแล้วไม่มีผิด

 

 

พวกเขาได้ดำเนินการเอาเจ้าตูบออกมาจากบ้านหลังนั้น และพามันไปยังศูนย์ช่วยเหลือ Pet Angels Rescue ในรัฐโอคลาโฮมา

ตอนที่เจ้าหน้าพาเจ้าตูบขึ้นรถ มันไม่ได้ขัดขืนเลย อาจเป็นเพราะมันไม่แรงพอให้ทำแบบนั้น แล้วมันก็นอนหลับตลอดทางไปศูนย์ ซึ่งน่าจะราวๆ 2 ชั่วโมง

 

 

ทุกคนแปลกใจมากเมื่อพบว่าเจ้าฮัสกี้ตัวนี้แข็งแรงและกล้าหาญมากกว่าที่คิด เพราะหลังจากที่ถูกล่ามมานานเกือบ 2 ปี มันน่าจะกลัวสายจูงบ้าง แต่นี่มันยอมให้ใส่สายจูงอย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม มันยังคงมีปัญหาสุขภาพที่จำเป็นต้องได้รับการรักษา เนื่องจากมันผอมแห้งอย่างรุนแรง เป็นโรคเรื้อนและมีปรสิต

 

 

เจ้าหน้าที่ใน Pet Angels Rescue ได้ดูแลเอาใจใส่น้องหมาเป็นอย่างดี พวกเขาไม่เพียงให้การดูแลทางการแพทย์ แต่ยังมอบความรักและอ้อมกอดแสนบอุ่นให้กับมันด้วย

สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้อาการของน้องหมาดีขึ้นเร็วกว่าที่คิด และพวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Finn 

 

 

Finn เริ่มเปลี่ยนแปลงไปอย่างช้าๆ ทั้งร่ายกายและบุคลิก คือ นอกจากมันจะมีความสุขแล้ว น้ำหนักของมันยังเพิ่มขึ้นถึง 18 กิโลกรัม

ทกๆ การเปลี่ยนแปลง อยู่ในสายตาของผู้ดูแลเสมอ และทุกคนก็ภูมิใจในตัวมันมาก

 

 

ปัจจุบัน Finn มีน้ำหนักอยู่ที่ 36 กิโลกรัม ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ร่าเริง และกินเก่ง ที่สำคัญ ขนของมันงอกขึ้นมาเต็มตัว ดูสง่างามราวกับเป็นสุนัขคนละตัวกัน

 

.

.

 

ข่าวดีคือ Finn มีครอบครัวใหม่มาสักพักหนึ่งแล้ว พวกเขาคอยให้การสนับสนุนด้านค่ารักษาพยาบาลในช่วงที่ผ่านมา และแวะมาหามันบ่อยๆ

การกระทำของครอบครัวใหม่ ทำให้เจ้าหน้าที่ศูนย์มั่นใจว่าพวกเขาจะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้กับ Finn

 

 

เรื่องราวของ Finn ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าแม้ชีวิตจำลำบากมากแค่ไหน หากใจยังสู้ สักวันมันจะเป็นวันของเรา และอย่าให้อดีตมากำหนดชีวิตคุณ

 

 

นี่ Finn เอง

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments