ญี่ปุ่นวางขาย “ปากกาพยาธิ” ของที่ระลึกสยึ๋มกึ๋ย เอาพยาธิยังดิ้นได้ใส่ปากกาให้คุณดูเล่น


ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นของบริษัทต่างๆ ในโลกธุรกิจ มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่เลยที่ในปัจจุบัน สินค้าต่างๆ ในโลกจะมีความหลากหลาย และเป็นเอกลักษณ์มากขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม เมื่อล่าสุดนี้เองในประเทศญี่ปุ่น เรากลับเพิ่งจะมีข่าวการว่างขายปากกาลูกลื่นตัวใหม่ ที่อาจจะสร้างความแปลกใจให้กลับหลายๆ คนได้ไม่น้อย

นั่นเพราะเจ้าปากกาตัวใหม่นี้ มันมีเอกลักษณ์อยู่ที่การมาพร้อม “พยาธิตัวเป็นๆ” ที่ถูกเก็บไว้ในตัวปากกานี่สิ

 

 

เรื่องราวของปากกาแปลกๆ ตัวนี้ ดูเหมือนว่าในปัจจุบันจะยังมีข้อมูลอยู่ไม่มากนัก แต่มันกลายเป็นกระแสพูดคุย ในโลกออนไลน์ไปหลังจากที่ผู้คนในโลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นนำมันออกมาโชว์

และจากข้อมูลที่ออกมาในทวิตเตอร์ ดูเหมือนว่าปากกาที่เห็นนี้จะเป็นสินค้าของฝากอีกที

 

 

โดยมันถูกคิดค้นโดยผู้ประกอบการในจังหวัดโคจิ จังหวัดที่นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องการเกษตรแล้ว ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องประเพณีการตกปลาอีกด้วย

ดังนั้นพยาธิที่เห็นอยู่นี้ ส่วนมากจึงน่าจะเป็นพยาธิประเภทนีมาโทดาที่ถูกพบได้ในปลา หรือในผู้ทานปลาดิบอยู่บ่อยๆ

 

 

ปากกาที่เห็นอยู่นี้สนนราคาอยู่ที่ 950 เยน หรือราวๆ 270 บาท โดยในตอนที่ซื้อมาพยาธิในตัวปากกาจะยังคงมีชีวิตและเคลื่อนไหวไปมาในตัวปากกาอยู่ราวๆ 4-5 วัน

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเจ้าพยาธิก็มักจะตายไป เหลือไว้เพียงซากลอยนิ่งๆ ให้เราดูเล่น…

 

.

 

น่าเสียดาย (หรืออาจจะถือว่าโชคดีสำหรับบางคน) ที่ปากกาที่เห็นนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีให้สั่งออนไลน์แม้ในประเทศญี่ปุ่นเอง เนื่องจากมันถูกวางขายในฐานะของฝาก

ดังนั้นหากใครที่อยากจะเป็นเจ้าของปากกาเหล่านี้ด้วยเหตุผลบางอย่าง คุณก็อาจจะต้องลงทุนเดินทางไปที่จังหวัดโคจิ หรือรอคนนำมันมาขายในโลกออนไลน์เลยทีเดียว

 

ที่มา odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments