CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชมเรื่องราวของแม่หงส์สุดแกร่ง เอาชีวิตรอดจากการโดนยิงหัว จนกลับไปหาคู่รักได้สำเร็จ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในวันที่ 22 เมษายน ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา ที่เมืองแธตแชม ในมณฑลบาร์กเชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้เกิดเรื่องราวเล็กๆ แต่ก็ชวนปวดใจขึ้น เมื่อปีแม่หงส์ตัวหนึ่ง ถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้วยปืนอัดลมในระหว่างที่มันกำลังดูแลไข่ 4 ฟองในรังของมัน และหงส์ตัวผู้ไม่อยู่พอดี

 

 

แรงของกระสุนในเวลานั้นได้ทำให้กระสุนขนาด 8 ม.ม. ค้างอยู่ในส่วนข้างของศีรษะเจ้าหงส์ตัวนี้อย่างจัง ซึ่งแม้ว่าจะไม่รุนแรงพอที่จะทำให้มันเสียชีวิต แต่ก็มากพอที่จะทำให้มัน ต้องเฝ้ารังต่อไปด้วยความเจ็บปวดแสนสาหัส

นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าหงส์ตัวนี้ที่มีคนใจดีผ่านไปพบมันในสภาพเลือดอาบที่รังพอดี ดังนั้นพลเมืองดีค้นดังกล่าวจึงได้ตัดสินใจติดจต่อให้มูลนิธิ SwanSupport ซึ่งค่อยดูแลหงส์ที่ได้รับบาดเจ็บ ให้มารับหงส์ตัวดังกล่าวพร้อมกับไข่ของมันไปดูแล

 

.

 

อ้างอิงจากทางตำรวจในพื้นที่ นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกที่มีหงส์ถูกยิงด้วยปืนอัดลมแต่อย่างไร เพราะในวันเดียวกันนั้นเอง ก็มีหงส์อีกถึง 4 ตัวซึ่งถูกยิงในรูปแบบเดียวกัน แถมหนึ่งในเจ้าหงส์กลุ่มที่เหลือก็ไม่ได้โชคดีพอที่จะรอดชีวิตเหมือนแม่หงส์ตัวนี้ด้วย

แต่แม้ว่าจะเสียหงส์ไปหนึ่งตัวก็ตาม อย่างน้อยๆ ทาง SwanSupport ก็สามารถประคับประคองหงส์อีกสี่ตัวจนสามารถเอากระสุนออกจากตัวของพวกมันได้สำเร็จ

 

 

และก็ไม่รู้ว่าด้วยแรงใจหรือความเป็นห่วงลูก แต่ตัวแม่หงส์ที่ถูกยิงที่หัวและน่าจะอยู่ในสภาพอันตรายที่สุดเอง ก็กลับเป็นตัวที่สามารถฟื้นตัวจนกลับเป็นปกติได้เร็วที่สุดเสียด้วย

การฟื้นตัวที่รวดเร็วนี้เองทำให้ เมื่อล่าสุดนี้ (วันที่ 6 พฤษภาคม) ทาง SwanSupport  ก็สามารถพามันกลับไปที่รังที่มันจากมาได้อีกครั้ง และในระหว่างขึ้นตอนการจากลากับเจ้าแม่หงส์ พวกเขาก็ได้พบว่าในหนองน้ำนั้นเอง เจ้าหงส์ตัวผู้ที่เป็นคู่ของแม่หงส์ตัวนี้ก็กำลังรอคอยมันอยู่อย่างใจจดใจจ่อเลยด้วย

 

 

และนั่นก็ทำให้ ภาพวิดีโอที่ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้งซึ่งทาง SwanSupport จับภาพเอาไว้ได้พอดี กลายเป็นภาพที่สุดแสนจะกินใจ สำหรับหลายๆ คนไปได้ไม่ยากเลย

 

ที่มา boredpanda และ twitter


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น