เตรียมพบ 5 ภาพยนตร์สยองขวัญ ผลงานจาก Netfix ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019


เทศกาลฮาโลวีนนั้น เป็นเทศกาลของทางตะวันตกตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมทุกปี ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองวันสิ้นสุดฤดูร้อน บางพื้นที่เรียกว่าเป็นเทศกาลแห่งความตาย ที่โลกมนุษย์กับโลกวิญญาณจะโคจรมาใกล้กัน

แต่สิ่งที่เหมือนๆ กันในแทบทุกที่ทั่วโลกก็คือ ผู้คนจะพากันแต่งตัวเป็นภูติผี เด็กๆ ไปเคาะประตูขอขนมตามบ้านในชุมชน ส่วนในปัจจุบันบางทีก็เป็นเทศกาลแต่งคอสเพลย์ตามใจฉันกันไป เน้นฉลองกันสนุกๆ มากกว่า

ส่วนถ้าใครขี้เกียจออกไปในคืนวันปล่อยผี แต่อยากจะใช้เวลาเงียบๆ อยู่บ้านดูหนังสักเรื่องล่ะก็ เรามีภาพยนตร์ใหม่ผลงานจากทาง Netflix มาแนะนำจ้า

 

1. Ithe Shadow of the Moon

 

เรื่องนี้จะมีให้รับชมในวันที่ 27 กันยายนนี้ เป็นภาพยนตร์ฆาตกรรมระทึกขวัญ เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ Thomas Lockhart ที่ตามแกะรอยฆาตกรต่อเนื่องที่จะกลับมาลงมือทุก 9 ปี

หลังจากตามรอยไปเรื่อยๆ เขาพบว่าการลงมือของฆาตกรนั้นมันขัดกับวิทยาศาสตร์ไปหมด และหากเขาล้วงลึกถึงความจริงเบื้องหลังของมัน เขาอาจต้องแลกด้วยครอบครัว อาชีพ และอาการทางจิตใจของเขาเอง

 

2. In the Tall Grass

 

เข้าเว็บวันที่ 4 ตุลาคม เป็นภาพยนตร์จากหนังสือของเจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ Stephen King เรื่องราวของ 2 พี่น้องที่ได้ยินเสียงร้องของเด็กชายดังมาจากทุ่งหญ้าสูง จึงตัดสินใจจะเข้าไปช่วยเหลือเด็กหลงทาง

ภายหลังทั้งคู่ถึงพบว่าในทุ่งหน้าแห่งนี้เป็นเหมือนกับดักกักขังพวกเขาเอาไว้ มีอะไรบางอย่างที่แยกพวกเด็กๆ ออกจากกัน มองไม่เห็นโลกภายนอก ไร้ทางออก และสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่าการหลงทางคือ การถูกเจอตัว

 

3. Fractured

 

รับชมได้ในวันที่ 11 ตุลาคม เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยา เรื่องราวของ Ray Monroe คุณพ่อที่เดินทางกลับจาการพักผ่อนวันหยุดพร้อมกับ Joanna ภรรยาใหม่ และ Peri ลูกสาวของเขา

โชคร้ายระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุและ Peri ได้รับบาดเจ็บ ทั้งคู่รีบนำตัวเด็กหญิงไปโรงพยาบาล แต่หลังจาก Peri ถูกนำตัวไปตรวจ เธอและ Joanna ก็หายตัวไปพร้อมๆ กับข้อมูลการมีตัวตนของทั้งคู่

 

4. Eli

 

ปล่อยลงเว็บวันที่ 18 ตุลาคม เรื่องราวของเด็กชายร่างกายอ่อนแอชื่อว่า Eli เขาป่วยเป็นโรคประหลาดที่ทำให้ต้องอาศัยอยู่แต่ในบ้านตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง

วันหนึ่งพ่อแม่เจอแพทย์หญิงที่เชื่อว่าเธอจะสามารถรักษาเขาได้ แต่ในระหว่างนั้น Eli ต้องพบเจอกับประสบการณ์ชวนขนลุกที่ทำให้เขาตั้งคำถามถึงชีวิตตนเองว่า เขาเชื่อใจใครได้บ้าง และที่จริงแล้วมันเกิดอะไรขึ้นในบ้านหลังนี้กันแน่

 

5. Rattlesnake

 

ชมได้ในวันที่ 25 ตุลาคม เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว Katrina ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับลูกสาว Clara โชคร้ายระหว่างการเดินทางรถของพวกเธอเกิดเสียขึ้นมา และที่เลวร้ายกว่านั้นคือ Clara ถูกงูหางกระดิ่งกัด

ในระหว่างที่ Katrina กระเสือกกระสนหาทางช่วยชีวิตลูกสาว หญิงลึกลับคนหนึ่งที่สามารถให้ความช่วยเหลือเธอได้ก็ปรากฏตัวพร้อมกับข้อแลกเปลี่ยน หากอยากให้ Clara รอดตาย เธอต้องลงมือฆ่าคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbbile และ popbuzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments