CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตเดือด นิตยสารดังลงบทความสอนหญิง สะท้อนแนวคิดชายเป็นใหญ่ – ไม่ให้เกียรติผู้หญิง

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ “Do you wanna come over watch Netflix and chill?” กันอยู่บ่อยๆ

มันเป็นประโยคแฝงนัยที่โด่งดังมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งมาจากเหล่าวัยรุ่นตะวันตกที่ชวนคู่รักมาดู Netflix กันที่บ้าน จากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์กันต่อ

เพราะแบบนี้ “Netflix and chill” จึงกลายเป็นประโยคที่หลายคนเข้าใจกันว่ามันคือการชวนกันมีเซ็กส์ไปโดยปริยาย

 

 

และล่าสุดเกิดประเด็นดราม่าที่กำลังร้อนแรงสุดๆ บนโลกโซเชียลเลยค่ะ เมื่อนิตยสารดังอย่าง a day BULLETIN ได้ลงบทความกล่าวถึงวิธีการเดินเกมของสำหรับผู้หญิงเวลาที่มีผู้ชายชวนไปดู Netflix ที่ห้อง

ภายในบทความได้กล่าวถึงประเด็นมากมาย อย่างการบอกว่าเมื่อผู้ชายชวนไปบ้าน ไม่ว่าจะชวนไปทำอะไรนั่นก็หมายถึงความหมายแฝงที่ฝ่ายหญิงพร้อมจะมีความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งในแบบกอด จูบ ไปจนถึงการมีเซ็กส์

นอกจากนี้ยังมีประโยคที่บอกว่า ผู้หญิงต้องสร้างคุณค่าให้ตัวเอง ไม่ใช่ว่าผู้ชายโทรชวนไปที่ห้องแล้วก็ไปหน้าตาเฉย แถมยังมีการกล่าวถึงเซ็กส์สำหรับผู้หญิงคือรางวัลสำหรับผู้ชายอีกด้วย

 

 

หลังจากที่บทความนี้ได้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายโดยเฉพาะคุณผู้หญิงเข้ามาเดือดกันเต็มไปหมด เพราะสิ่งที่ผู้ให้สัมภาษณ์กล่าวถึงมันเหมือนเป็นการแสดงความคิดชายเป็นใหญ่และมองว่าผู้หญิงเป็นสิ่งของ

ไม่เพียงเท่านั้น ยังไม่มีการมองไปถึงในเรื่องของความยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย (Consent) อีกด้วยค่ะ

ซึ่งหลายคนมองว่าสิ่งเหล่านี้มันคือความยินยอมเสียมากกว่า การที่ผู้ชายชวนผู้หญิงไปดู Netflix แล้วผู้หญิงไปไม่ได้แปลว่าเธออยากจะมีเซ็กส์เสมอไป บางครั้งเธออาจจะแค่อยากดู Netflix จริงก็ได้…

 

.

.

.

.

.

 

จริงๆ แล้วไม่ได้มีแค่คุณผู้หญิงที่รู้สึกไม่โอเคกับบทสัมภาษณ์ในบทความ เพราะคุณผู้ชายหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ผู้สัมภาษณ์กล่าว

 

.

 

ในเฟซบุ๊กว่าเดือดแล้ว ในทวิตเตอร์ก็ยิ่งเดือดไม่แพ้กันเลยค่ะ

https://twitter.com/SICKPSYCH_/status/1370337136705114113

 

สำหรับใครที่เตรียมตัวเข้าไปตำหนิทางนิตยสารหลักอย่าง a day ก็อยากให้เบรกเอาไว้ก่อนนะ เพราะทาง a day ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าทีมงานของ a day กับ a day BULLETIN เป็นคนละทีมงานกันค่ะ

 

 

ประเด็นเรื่องนี้ถูกพูดถึงตั้งแต่เมื่อคืนจนมาถึงวันนี้เลยค่ะ

แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: adaybulletin

Comments

ใส่ความเห็น