CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Netflix จับมือสตูดิโอ Attack on Titan จัดทุนเรียนทำอนิเมะพร้อมค่าครองชีพฟรี ต่างชาติก็ร่วมได้

นับว่าเป็นข่าวดีของผู้ที่รักหรือมีความฝันอยากเป็นทีมงานสร้างอนิเมะเลยทีเดียว

เมื่อล่าสุดนี้เองบริษัท Netflix ของญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศจับมือกับ WIT Studio ออกมาประกาศจัดทุนการศึกษาสำหรับผู้สนใจศึกษาในด้านการผลิตอนิเมะพร้อมค่าครองชีพฟรี!!

แถมเจ้าทุนที่ว่านี้ แม้แต่ชาวต่างชาติก็เข้าร่วมได้เสียด้วย!!

 

 

การออกมาจัดทุนการศึกษาในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ WIT Studio ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังผลงานดังอย่าง Attack on Titan 3 ซีซันแรก และ Owari no Seraph

ตัดสินใจเปิด “WIT Animator Academy” โครงการ การศึกษาหลักสูตรหกเดือนเกี่ยวกับการผลิตอนิเมะในสถาบันฝึกอบรมวิดีโอซาซายูริ

นี่เป็นหลักสูตรที่ได้รับการพัฒนาและดูแลจากคุณ Hitomi Tateno ผู้ตรวจสอบแอนิเมชันให้กับ Studio Ghibli มานานกว่า 25 ปี และอยู่เบื้องหลังผลงานอย่าง Spirited Away และ My Neighbor Totoro เลยทีเดียว

 

 

และที่สำคัญหลังจากเรียนจบ เหล่านักเรียนจากโครงการนี้ยังจะได้สิทธิ์เข้ารับงานเป็นแอนิเมเตอร์สำหรับอนิเมะต้นฉบับของ Netflix ที่ผลิตโดย WIT Studio หรือสตูดิโอพี่น้องอย่าง Production I.G. เลยด้วย

น่าเสียดายที่ ข้อเสนอที่ดีขนาดนี้ย่อมมีข้อจำกัดในด้านของจำนวนคนที่จะได้รับสิทธิ์เรียนฟรีดังกล่าว ซึ่งในกรณีของทุนการศึกษาจาก Netflix  พวกเขาได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะรับนักเรียนเป็นจำนวนแค่ 10 คน เท่านั้น

 

 

ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีหลักสูตรนี้จะเริ่มขึ้นในเดือนเมษายนและดำเนินไปจนถึงเดือนกันยายน โดยผู้สมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 18-25 ปี และจบการศึกษาระดับมัธยมไม่เกินเดือนมีนาคม 2021

ที่สำคัญแม้ว่าผู้สมัครจะต้องอาศัยอยู่ในญี่ปุ่นแต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นพลเมืองญี่ปุ่นแต่อย่างไร ซึ่งนั่นหมายความว่าชาวต่างชาติในญี่ปุ่นก็สามารถสมัครเข้าโครงการนี้ได้

นั่นเพราะความคล่องแคล่วในการใช้ภาษาญี่ปุ่นเอง ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่หนึ่งในเงื่อนไขของการสมัครโครงการนี้ด้วย เรียกได้ว่าตราบใดที่ผู้สมัคร “สามารถสนทนาในชีวิตประจำวันได้” พวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะได้เรียนฟรีอยู่ฟรีไปครึ่งปีเลย

 

 

ดังนั้นหากใครที่สนใจอยากจะสมัครเข้าร่วมโครงการนี้ เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเต็มและลงทะเบียนออนไลน์ในเว็บไซต์ของ WIT Animator Academy ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์เลย

 

ที่มา soranews24 และ witstudio


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น