หนุ่มถึงกับปวดหัว ทวงเงินค่ารายเดือน Netflix สาวบอก “เดือนที่แล้วไม่ได้ดู ทำไมต้องจ่าย!?”


สำหรับสาวก Netflix ทั้งหลาย จะรู้กันดีว่าส่วนใหญ่ไอดีที่เราสมัครมานั้นจะเป็นแบบพรีเมี่ยม 4 คน แล้วหาคนหารเอา เพราะราคามันคุ้มค่าที่สุดแล้ว

แต่ทีนี้ ปัญหามันอยู่ที่ว่า หากเราไม่ยอมทำข้อตกลงหรือทำความเข้าใจให้ดีๆ มันก็อาจจะเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันได้ อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

เรื่องของเรื่องคือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pongsriri Rtcyn ได้ทำการโพสต์ภาพข้อความตอนทวงเงินค่า Netflix รายเดือนจากผู้ร่วมหารคนหนึ่ง จำนวน 119 บาท

 

โพสต์ต้นฉบับ

https://www.facebook.com/pongsriri.p199x/posts/2626945747522956

 

แต่กลายเป็นว่าผู้ร่วมหารคนนั้นดันเข้าใจว่า “ก็เดือนที่แล้วไม่ได้ดู ทำไมต้องจ่าย” แต่ว่าไม่ได้มีการแจ้งเจ้าของเฟซบุ๊กว่าจะยกเลิกแต่อย่างใด

ก็เลยยืนยันอย่างหัวเด็ดตีนขาดว่ายังไงก็ไม่จ่าย เพราะว่าไม่ได้ดู พร้อมทั้งขู่ว่าจะเอาเรื่องนี้ไปโพสต์ประจานและแจ้งความฐานโกงเงิน

 

ลองไปอ่านเรื่องราวดูครับ

.

.

.

.

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 12,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 9,300 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันไปต่างๆ นานา ส่วนใหญ่ก็พยายามให้ความรู้กับคุณแพรวเค้าว่า “ในเมื่อตกลงว่าจะหารกัน ต่อให้ไม่ได้ดูก็ต้องจ่าย ถ้าไม่อยากจ่ายก็ต้องบอกล่วงหน้าว่าจะยกเลิก เขาจะได้หาคนอื่นมาหารแทน”

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดคุณ Pongsriri Rtcyn ก็ออกมาอัปเดตเพิ่มเติมเพราะมีคนทักไปขอวาร์ปคุณแพรวกันมากมาย

อีกทั้งยังบอกอีกว่าจริงๆ แล้วเรื่องนี้อาจจะผิดที่ตัวของเขาเองด้วยที่ไม่ยอมชี้แจง หรืออธิบายกับคุณแพรวดีๆ ไม่เช่นนั้นก็คงไม่มีการด่าหรือเหยียดกันรุนแรงขนาดนี้

 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2627408380810026&set=a.1503839603166915&type=3&theater

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Pongsriri Rtcyn

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว