CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักซื้อบ้านหลังใหม่ อยู่ไปไม่กี่เดือน เพิ่งรู้ว่าข้างใต้บ้านมี “อสรพิษ” อาศัยอยู่กว่า 150 ตัว!!

เรียกว่าทำเอาเจ้าของบ้านหลังใหม่ถึงกับเซอร์ไพรส์ไปเลยจริงๆ หลังจากที่พวกเขาเพิ่งรู้ว่ามีอสรพิษอาศัยอยู่ใต้บ้านของพวกเขาไม่ต่ำกว่า 150 ตัว!!

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับคู่รัก Shaynon McFadden และ Royce Robins หลังจากที่เพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่ แต่พอผ่านไปไม่กี่เดือนถึงเพิ่งได้รู้ว่าข้างใต้บ้านของพวกเขานั้นคือบ้านของ ‘งู’ จำนวนมาก

 

 

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2018 ทั้งสองคนได้ตัดสินใจซื้อบ้านหลังหนึ่งในเมืองเอลิซาเบธ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา และได้ย้ายเข้าไปอยู่ด้วยกัน

การใช้ชีวิตร่วมชายคาเหมือนว่าจะผ่านไปได้ด้วยดี จนเมื่อเริ่มเข้าฤดูใบไม้ผลิ (ราวมีนาคม-พฤษภาคม) พวกเขาก็เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่างรอบๆ บ้าน

 

ความผิดปกตินั้นก็คืองูที่โผล่มาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ

 

ตรงนั้นก็งู ตรงโน้นก็งู

 

Shaynon เล่าว่าเมื่อไหร่ที่อุณหภูมิสูงขึ้น พวกเธอก็จะยิ่งได้เห็นเหล่าอสรพิษออกมาแสดงกายอยู่รอบๆ บ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หนักสุดคือเคยมีครั้งหนึ่งที่มันมาโผล่ในบ้านด้วย!!

“แมวของเราไปเจองูตัวหนึ่งเลื้อยอยู่ตรงมุมห้องน้ำ เราไม่รู้หรอกนะว่ามันเข้ามาได้ไง แต่เราคิดแล้วว่าถ้าแบบนี้เราคงปล่อยเอาไว้เฉยๆ ไม่ได้แล้ว”

 

.

 

หลังจากนั้นเมื่อพวกเขาเริ่มเห็นงูเลื้อยออกมาตามร่องพื้นไม้ชานบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาจึงตัดสินใจจ้างบริษัทกำจัดสิ่งมีชีวิตแปลกปลอมภายในบ้าน เข้ามาจัดการกับพวกมัน

เมื่อผู้ชำนาญการเดินทางมาถึงและทำการตรวจสอบบ้านของพวกเขาดู นั่นจึงทำให้คู่รักได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเขายังมีเพื่อนร่วมบ้านอีกไม่ต่ำกว่า 150 ตัวด้วยกัน

 

เพราะข้างใต้บ้านของพวกเขานั้น มันคือรังงูขนาดใหญ่

.

 

นั่นจึงไม่แปลกที่พวกเขาจะเห็นงูโผล่มารอบบ้านอยู่ตลอด

 

ทำเอาเจ้าของบ้านทั้งสองคนถึงกับช็อกไปเลย เพราะพวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีรังอสรพิษอยู่ใต้บ้านของตัวเองมาโดยตลอด ตั้งแต่ตอนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อบ้าน นายหน้าก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

 

.

 

ท้ายที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่ก็ได้นำเอางูทั้งหมดนั้นออกไป โดยที่ Shaynon และ Royce ต้องหมดเงินไปอย่างน้อย 8,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 250,000 บาท) กับการกำจัดงูและซ่อมแซมชานบ้านเสียใหม่

หลังจากนี้ พวกเขาก็ยังไม่มีแผนที่จะดำเนินคดีกับนายหน้าขายบ้านที่ปกปิดเรื่องรังงู ไม่ยอมบอกพวกเขาตั้งแต่แรก (ถือว่าผิดตามกฎหมายรัฐ) และจะรอดูต่อไปว่าในฤดูใบไม้ผลิปี 2020 นี้จะมีอะไรโผล่มาให้เซอร์ไพรส์อีกมั้ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 9News , UPI , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น