พบ “เสาโลหะลึกลับ” ต้นใหม่ในออสเตรเลียมาพร้อม “รหัสพิกัดลับ” ชี้ไปยังสถานที่ทั่วโลก


1.7k shares

หลังจากความโด่งดังของ ปริศนา “เสาโลหะลึกลับ” กลางทะเลทรายในยูทาห์ เราก็ได้มีเสาปริศนาในรูปแบบเดียวกันเริ่มปรากฏขึ้นมาในหลายๆ พื้นที่ จนทำให้เรื่องของเสาเหล่านี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกเอียนกันอยู่บ้าง

อย่างไรก็ตามเมื่อล่าสุดนี้เอง เรื่องราวของเสาปริศนาที่ดูเหมือนจะเงียบไปแล้ว ก็ได้กลับมาเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ตกันอีกครั้งแล้ว เมื่อในวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมาสำนักข่าวท้องถิ่นในออสเตรเลียได้ออกมาประกาศว่า

พวกเขาค้นพบเสาปริศนาต้นใหม่ล่าสุดแล้ว ที่เมือง Onkaparinga ในแอดิเลด และบนเสาดังกล่าว ยังถูกรายงานว่ามี “รหัสพิกัดลับ” จำนวนหนึ่งสลักไว้ด้วย

 

 

รหัสพิกัดที่ถูกสลักไว้บนเจ้าเสาต้นใหม่ล่าสุดนี้ โดยมากแล้วจะเป็นพิกัดสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันถูกไขออกมาได้แล้ว 3 แห่ง ประกอบไปด้วย

1. ตึก Trump Tower ใน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

2. Managaha เกาะร้างที่อยู่ในหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา

3. รูปสลักสฟิงซ์ในไคโร อียิปต์

 

รหัสพิกัดที่ถูกสลักไว้บนเสา

 

รูปสลักสฟิงซ์ในไคโร อียิปต์ หนึ่งในรหัสพิกัดที่ถูกพบ

 

แน่นอนว่าด้วยรูปแบบตัวเลข และช่วงเวลาที่เสาปรากฎขึ้น มันก็ทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เสาต้นใหม่นี้จะเป็นเพียงหนึ่งในของเลียนแบบเสาต้นก่อนๆ ที่มีคนทำขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตามการที่มีตัวเลขเช่นนี้โผล่ออกมา มันก็ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่พยายามจะไขปริศนาที่ถูกเขียนเอาไว้บนเสาดังกล่าว ไม่ว่าจะด้วยความนึกสนุก หรือด้วยความหวังที่ว่าที่ปลายทางของรหัสเหล่านี้ อาจจะมีสมบัติอยู่ก็ได้

 

 

อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับเสาต้นอื่นๆ ที่เคยโผล่มาในช่วงที่ผ่านมา ก่อนที่ทางสภาเมือง Onkaparinga จะมีโอกาสได้ตรวจสอบเสาต้นใหม่ล่าสุดนี้อย่างระเอียด

ตัวเสาเจ้าปัญหาก็หายไปหลังจากที่โผล่มาไม่ถึง 1 วัน ทิ้งไว้เพียงแค่ฐานของเสาเท่านั้น โดยเป็นไปได้ว่ามันจะถูกขโมยออกไปโดยบุคคลอีกกลุ่มอีกทีนั่นเอง

 

 

ที่มา iflscience, sputniknews และ 7news

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions