คาเฟ่เยอรมันกับวิถีนิวนอร์มอล เปิดพื้นที่ให้ลูกค้านั่งได้ แนะนำให้สวมหมวกเว้นระยะห่าง


ในระหว่างที่โลกของเรากำลังปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตให้เข้ากับสถานการณ์ไวรัสที่ยังคงระบาดอยู่ เมื่อมีการเปิดเมืองให้กลับมาดำเนินกิจกรรมตามปกติ แต่ต้องอยู่ภายใต้วิถีนิวนอร์มอลความปกติแบบใหม่ เราจะเห็นได้ว่าโลกเราไปไกลแล้ว

 

 

ตัวอย่างในเรื่องของพื้นที่คาเฟ่ร้านกาแฟในประเทษเยอรมนี ที่ได้กลับมาเปิดให้บริการพื้นที่ภายในร้านอีกครั้ง แต่ลูกค้าจะมานั่งแบบเดิมไม่ได้ เพราะทางร้านมีอุปกรณ์พิเศษเพื่อให้ลูกค้าปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างด้วย

ร้านคาเฟ่ Cafe & Konditorei Rothe จากเมืองชเวริน ได้ประดิษฐ์หมวกพร้อมกับแท่งพยุงช่วยว่ายน้ำเพื่อเป็นตัวบอกระยะห่างระหว่างตัวบุคคล ใช่แล้วล่ะครับ… หมวกที่ติดกับแท่งพยุงช่วยว่ายน้ำในสระน้ำนั่นแหละ

 

 

ทางด้าน Jacqueline Rothe เจ้าของคาเฟ่ได้ของให้ลูกค้าช่วยกันปฏิบัติตามกฎระเบียบดังกล่าว เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะไม่ละเมิดกฎในการขอความร่วมมือเว้นระยะห่างจากรัฐ

 

 

แน่นอนว่าภายหลังจากที่ทางร้านได้โพสต์ภาพถ่ายวิถีนิวนอร์มอลออกไปแล้ว ผู้คนต่างร่วมแสดงความคิดเห็นกันยกใหญ่เกี่ยวกับเทคนิคการใช้หมวกแท่งพยุงช่วยว่ายน้ำเช่นนี้ โดยเฉพาะในประเด็นห่วงเรื่องของการนำหมวกมาใช้ซ้ำและการรักษาความสะอาดหมวก

 

 

อย่างไรก็ดี ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านก็อยู่ในบรรยากาศผ่อนคลาย ท่ามกลางหมวกแท่งพยุงช่วยว่ายน้ำหลากสีสันขณะที่ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่ม ไม่ได้มีท่าทีรู้สึกเขินหรือรำคาญหมวกดังกล่าว

หากคุณเคยเห็นข่าวการเปิดโรงเรียนที่จีนมาก่อนหน้านี้ กรณีดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกันด้วยการใช้หมวกพร้อมกับแท่งยาวเพื่อเป็นการบ่งบอกถึงการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล

 

ที่มา: @Cafe-Konditorei-Rothe, boredpanda, dailymail

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments