ในช่วงที่ผ่านมาในโลกสังคมออนไลน์ไทย มีการเปิดประเด็นของการออกแบบและก่อสร้างศาลาริมทางแบบใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ แต่ในแง่ของการใช้งานจริงนั้นชาวเน็ตและชาวบ้านส่วนใหญ่มองว่ามันกันแดด-กันฝนไม่ได้

มันเริ่มจากการที่มีภาพการขยายถนนสาย ศรีสะเกษ-อำเภอวังหิน พร้อมกับการปรับรูปแบบศาลาริมทางใหม่ จากเดิมที่จะเป็นศาลาไม้ทรงไทย ให้กลายมาเป็นรูปแบบเดียวกันกับป้ายรอรถประจำทางในกรุงเทพฯ

 

ศรีสะเกษวันนี้ SisaketToday 發佈於 2020年6月14日 星期日

 

และหลังจากที่มีการวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางของศาลาริมทางบนทางหลวงหมายเลข 220 ศรีสะเกษ-อ.วังหิน อธิบดีกรมทางหลวงได้สั่งให้มีการแก้ไขเพิ่มเติมกันสาดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และปรับพื้นที่โดยรอบให้ดูร่มรื่น

 

ศรีสะเกษวันนี้ SisaketToday 發佈於 2020年6月14日 星期日

 

พร้อมกับชี้แจงว่าที่ต้องสร้างเช่นนั้นเป็นเพราะการขยายถนนทำให้มีพื้นที่บริเวณไหล่ทางเหลือน้อยลง โดยศาลาทางหลวงแบบเดิมมีความกว้าง 6.25 เมตร จึงต้องปรับเป็นแบบใหม่ที่มีความกว้างเพียง 2.5 เมตร พร้อมกับต้องเผื่อช่องจอดรถโดยสาร

 

 

หลังจากภาพของศาลาริมทางแบบใหม่ปรากฎที่ศรีสะเกษไปแล้ว จากการรายงานของเว็บไซต์ Khoasod และ Workpoint Today ก็มีภาพของศาลารูปแบบเดียวกันที่ชุมพรเช่นกันบนถนนสายชุมพร-สนามบิน รูปแบบทรงสมัยใหม่สีเหลืองกว้างและสูง 2.5 เมตร รวมแล้ว 15 หลังอยู่ตามริมทางแยกทางร่วมและวงเวียน 6 จุด

 

 

นาย สะอาด ทาระการ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสะพลี อ.ปะทิว ก็ได้กล่าวถึงประโยชน์ของศาลาแบบใหม่นี้ว่าหากมีแดดมีฝนมา ชาวบ้านที่จำเป็นต้องใช้งานต้องยืนแอบหลบข้างเสา ซึ่งหากเปรียบกับศาลาริมทางแบบเก่าแล้วมีประโยชน์มากกว่าในแง่ของการพักนอนหลับ-หลบแดดหลบฝน

 

ทางหลวงชุมพร แจง "ศาลาหมาเมิน" ใช้งบหลังละ 3.8 หมื่น ไม่สร้างแบบเดิมเพราะเป็นแหล่งมั่วสุม .ผอ.แขวงการทางชุมพร…

Amarin News 發佈於 2020年6月16日 星期二

 

อย่างไรก็ดีเพจ Amarin News รายงานว่าทางหลวงชุมพรออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ไม่ได้สร้างศาลาริมทางแบบเดิม เพราะที่ผ่านมามีการร้องเรียนว่าศาลาแบบเดิมเป็นแหล่งมั่วสุม มีการนำสินค้ามาวางจำหน่ายและก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา ส่วนแบบของศาลาใหม่นั้นได้มาจากส่วนกลาง เพื่อให้มีความสวยงานเข้ากับถนนเส้นทางท่องเที่ยว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์