ฝ่ายนิติบัญญัตินิวซีแลนด์ อุ้มลูกไปทำงานด้วย ประธานสภาอาสาป้อนนมน้องช่วงดีเบต


การมีลูกและเลี้ยงลูกนั้นเป็นหน้าที่ที่เหนื่อยมาก ยิ่งกับผู้ปกครองที่ทำงานประจำแล้ว การแบ่งเวลาเป็นเรื่องที่ยากเอามากๆ เพราะลูกน้อยเองก็ต้องการการดูแลแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง

แม้ว่าส่วนมากแล้วผู้ว่าจ้างจะต้องมีวันลาคลอดให้กับเหล่าคุณแม่ แต่แน่นอนว่าคนเราไม่ได้คลอดแล้วจะหมดภาระ กลับกันมันเป็นจุดเริ่มต้นของหน้าที่อันยิ่งใหญ่ต่างหาก

 

 

ที่ประเทศนิวซีแลนด์นอกจากวันลาคลอดแล้ว ทางรัฐยังมอบวันลาเพิ่มเติมนอกเหนือจากนั้นให้เหล่าพ่อ-แม่ได้อยู่บ้านเพื่อดูแลลูกน้อยหลังคลอดอีกด้วย และในระหว่างที่ลาก็ยังได้รับเงินเดือนตามปกติ

พอหมดช่วงลาเลี้ยงลูกแล้วฝ่ายนิติบัญญัติสภานิวซีแลนด์ นาย Tamati Coffey ก็เลยตัดสินใจพาลูกชายวัย 1 เดือนมาที่ทำงาน ซึ่งก็คือ “รัฐสภา” ด้วยซะเลย

 

 

แล้วในระหว่างการดีเบตประเด็นต่างๆ ในสภา เพื่อไม่ให้เด็กน้อยทำคุณพ่อเสียสมาธิระหว่างทำงาน ประธานสภา นาย Trevor Mallard จึงรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้เด็กชาย Tutanekai Smith-Coffey

สภาที่ปกติจะมีความตึงเครียดและจริงจัง จึงเกิดเป็นภาพสุดมุ้งมิ้งน่ารักแบบนี้ขึ้น เมื่อท่านประธานที่เคารพอุ้มน้องน้อยเอาไว้ในอ้อมแขน มือข้างหนึ่งก็ถือขวดป้อนนมให้เด็กทารก

 

 

ตัวนาย Trevor เองได้ทวีตความรู้สึกตนเองทางทวิตเตอร์ว่า “ปกติแล้วที่นั่งตรงนี้มีไว้เพื่อให้ผมทำหน้าที่ประธานสภา แต่วันนี้มีแขก VIP ได้มานั่งเก้าอี้ตัวนี้ร่วมกันกับผมด้วย

ขอแสดงความยินดีกับ Tamati และ Tim ที่ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ตัวน้อยๆ คนนี้ด้วยนะครับ”

 

 

หลายๆ คนอาจะสงสัยว่า แล้วท่านประธานที่ช่วยเลี้ยงเด็กจะมีสมาธิฟังการอภิปรายเหรอ? ขอบอกเลยว่าเขามีสติและรับฟังการพูดคุยอยู่ตลอด และก็ได้พูดเตือนฝ่ายนิติบัญญัติคนหนึ่งด้วยว่าเวลาพูดใกล้หมดแล้ว

ไม่เพียงแค่ท่านประธานสภาเท่านั้น แต่ฝ่ายนิติบัญญัติคนอื่นๆ เองก็ให้การต้อนรับและสนับสนุนคุณพ่อมือใหม่และลูกชายตัวน้อยเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ Fox News

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions