เจ้าของร้านเตรียมอาหารฟรีให้ “สุนัขจรจัด” ทุกตัวที่มาหาเขา ทำมา 5 ปีแล้ว


เย็นวันหนึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว มีลูกค้าแปลกหน้ามายังร้านอาหารของ Gerardo Ortiz ใน Ajilalo ประเทศเปรู พวกมันเป็นสุนัขจรจัดที่กำลังหิวโหยอย่างมาก

Ortiz สามารถไล่สุนัขจรจัดตัวนั้นไปได้ง่ายๆ แต่เขาเลือกที่จะไม่ทำ สิ่งที่เขาทำคือ เอาเนื้อให้เจ้าตูบกินฟรีๆ … ตั้งแต่นั้นมา สิ่งนี้ก็กลายเป็นกิจวัตรน่ารักๆ ระหว่างเจ้าของร้านกับสุนัขจรจัด และดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

นับจากวันนั้น ทุกๆ เย็น สุนัขจรจัดผู้หิวโหยจะมารับอาหารฟรีจากร้านของ Ortiz แต่ไม่นาน ความใจดีของ Ortiz ก็แพร่กระจายไปในกลุ่มสุนัขจรจัดในท้องถิ่น

เริ่มมีสุนัขจรจัดมากขึ้นมากินอาหารพร้อมกับสุนัขจรจัดตัวแรก และสิ่งที่ Ortiz ทำคือ การต้อนรับพวกมันทุกตัวด้วยเนื้อแสนอร่อย

 

 

ปัจจุบันมีสุนัขจรจัดจำนวนมาก มาที่หน้าร้านของ Ortiz ทุกคืน บางตัวเป็นลูกค้าประจำ ในขณะที่บางตัวเพิ่งมาครั้งแรก โดยที่ทุกตัวหวังจะเติมเต็มท้องด้วยอาหารของ Ortiz

 

 

บ่อยครั้งที่ Ortiz เงยหน้าขึ้นมาเห็นใบหน้าของสุนัขจรจัดตัวใหม่ มันคงมาตามคำบอกเล่าของสุนัขตัวอื่นๆ ว่าที่นี่มีอาหารฟรี และมันอย่างก็นั่งรออย่างสุภาพ

แน่นอนว่า Ortiz พิสูจน์ให้มันเห็นว่า ที่นี่มีอาหารฟรีให้พวกมันจริงๆ

 

 

Ortiz บอกว่า “สำหรับผมแล้ว พวกมันเป็นลูกค้าที่ดีมากๆ” 

การกระทำของได้สร้างความประทับและแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าหลายๆ คน (ลูกค้าที่เป็นคน) จนบางคนทักจะนำอาหารสุนัขมาฝากพวกลูกค้า 4 ขาด้วย

 

 

Ortiz บอกว่า “ขอบคุณลูกค้าของเราที่ใจกับสุนัขจรจัดพวกนี้”

สุนัขทุกตัวที่มาหา Ortiz จะกลับออกไปพร้อมท้องที่เต็มอิ่มเสมอ และเหตุผลที่ Ortiz ทำแบบนี้ ก็เพื่อทำให้สุนัขจรจัดรู้ว่าชีวิตของพวกมันมีความสำคัญ และเขาก็ยินดีที่จะทำแบบนี้กับพวกมันทุกวัน ทุกตัว

 

 

Ortiz ยังบอกอีกว่า “พวกมันไม่ได้จ่ายค่าอาหารเป็นเงิน แต่พวกมันจ่ายด้วยความสุขและกระดิกหาง พวกมันรู้สึกขอบคุณเราเสมอ และเราเองก็สนุกกับการให้”

“ผมเองก็เป็นคนรักสัตว์มาตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะแม่สอนให้ผมช่วยเหลือผู้อื่นรวมถึงสัตว์ด้วย และแม่ก็คือแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมมีความเมตตาต่อสัตว์”

 

.

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments