จาก “คนไร้บ้าน” นอนใต้สะพาน สู่การเป็น “นายแบบ” สุดเท่ เหตุเพราะความบังเอิญ!


1 share, 1 point

“ไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้” และเรื่องราวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของคำพูดนั้น เพราะนี่คือเรื่องราวชีวิตสุดพลิกผันของ ‘หนุ่มไร้บ้าน’ ผู้กลายมาเป็น ‘นายแบบ’ ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในตอนนี้!

 

 

นี่คือเรื่องราวของ Ali Olakunmi หนุ่มไร้บ้านในเมือง Ikeja ประเทศไนจีเรีย ชายผู้ใช้ชีวิตอยู่ใต้สะพาน กลมกลืนไปกับคนไร้บ้านคนอื่นๆ อาจดูไม่ได้โดดเด่นอะไร

แต่แล้วในวันที่ 2 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ชีวิตของเขาก็ได้พบกับความพลิกผัน เพราะในวันนั้นมีการถ่ายแบบแฟชั่นเกิดขึ้นในบริเวณใกล้ๆ กับจุดที่เขานอนอยู่พอดี

 

 

Afolabi (AL) คือชื่อของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ เจ้าของงานการถ่ายแบบแฟชั่นดังกล่าว เขาได้เล่าถึงความบังเอิญที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า…

“นายแบบของเรามาสาย ขณะที่เรารอเขาอยู่นั้น เราก็บังเอิญหันไปเห็น Ali ที่กำลังนอนหลับอยู่ใต้สะพาน เราจึงลองขอให้เขามาเป็นนายแบบให้กับเรา

ผลงานที่ออกมาทำให้ผมเชื่อว่าเขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยจริงๆ ทั้งการโพสท่า โครงสร้างร่างกาย และสีผิว ทุกอย่างคือสมบูรณ์แบบ”

 

คลิปเหตุการณ์ข้างต้น

 

ภาพผลงานการถ่ายแบบของเขาในวันนั้น

.

.

.

 

แม้หลังจากถ่ายแบบเสร็จ Ali ก็กลับไปนอนอยู่ใต้สะพานดังเดิม แต่ทว่าผลงานการถ่ายแบบของเขานั้นกลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนมีช่างภาพหลายต่อหลายคนต้องการติดต่อหาเขาในทันที

จากความนิยมอย่างมาก ทำให้ล่าสุด Ali ก็มีบัญชีทวิตเตอร์เป็นของตัวเอง ซึ่งบัญชีนี้ก็ระบุเอาไว้ว่า “ควบคุมดูแลโดยผู้จัดการ” แต่ก็ไม่ได้มีข้อมูลบอกว่า Ali ได้เซ็นสัญญากับบริษัทโมเดลลิ่ง อาจเป็นคนรู้จักช่วยทำให้

 

แต่จากบัญชีทวิตเตอร์นั้นก็ทำให้เขาได้รับงานถ่ายแบบมากขึ้นเรื่อยๆ

.

.

 

และแต่ละผลงาน เขาก็ทำออกมาได้ดีเสมอ

 

ปัจจุบัน ความนิยมของ Ali ก็ค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และหากยังเป็นอย่างนี้ต่อไป เชื่อว่าหลังจากนี้เขาก็คงไม่จำเป็นที่จะต้องไปนอนอยู่ใต้สะพานอีกแล้วล่ะนะ

 

สามารถเข้าไปติดตาม Ali ได้ที่ทวิตเตอร์ @aliolakunmi

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , JoyOnline

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 share, 1 point
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions