CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“โจรนินจา” งัดหมู่บ้านหรู 10 หลังในหนึ่งเดือน จะรปภ. หรือสัญญาณกันขโมยก็เอาไม่อยู่

ถือว่าเป็นอีกข่าวที่น่าสนใจจากจังหวัดนนทบุรีเลย เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา สำนักข่าวช่อง 3 ได้รายงานเหตุโจรย่องเบาเข้าขโมยทรัพย์สินในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง

แถมยังลักทรัพย์ไปถี่ๆ ถึง 10 หลังในเวลาหนึ่งเดือน สร้างความเสียหายไปหลายแสนบาท จนถูกชาวบ้านเรียกกันด้วยชื่อเล่นว่า “โจรนินจา” เลย

 

 

อ้างอิงจากรายงานข่าวที่ออกมา หมู่บ้านที่เกิดปัญหาในครั้งนี้เป็นหมู่บ้านที่มีบ้านพักอยู่ราวๆ 380 หลัง แบ่งเป็น 28 ซอย ซึ่งแต่ละหลังเป็นบ้านเดี่ยวมูลค่าตั้งแต่ 5-8 ล้านบาท

โดยที่หมู่บ้านมีทางเข้า-ออกทางเดียว และแม้ในหมู่บ้านจะไม่มีกล้องวงจรปิดส่วนกลาง แต่กำแพงรอบหมู่บ้านก็สูงถึง 4 เมตร แถมมีเหล็กแหลมตั้งด้านบน

เท่านั้นยังไม่พอ รปภ. ของหมู่บ้านยังมีคัดกรองที่เข้มงวดสุด ต้องมีการแลกบัตรก่อนเข้า ระบุบ้านเลขที่ที่จะไปพบ และต้องได้รับประทับตราจากเจ้าของบ้านด้วย ทำให้คนนอกไม่น่าจะเข้ามาได้ง่ายๆ เลย

 

 

อย่างไรก็ตามแม้การป้องกันจะค่อนข้างแน่นหนาเช่นนี้ ตั้งแต่ในช่วงปีใหม่เป็นต้นมา กลับมีคนในหมู่บ้านกลับต้องถูกโจรขโมยทรัพย์สินไปถึง 10 หลัง ไม่ว่าจะเป็นเงินสด ทองรูปพรรณ

นี่นับว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจเป็นอย่างมากเพราะบ้านในหมู่บ้านแห่งนี้หลายๆ หลังจะมีการติดสัญญาณกันขโมยเอาไว้ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นคนร้ายก็ใช้วิธีปีนเข้าบ้านชั้น 2 แทน ทิ้งไว้เพียงรอยรองเท้าที่น่าจะเป็นรองเท้าคอมแบต

 

 

และที่น่าสนใจคือการเข้าขโมยทรัพย์สินที่เกิดขึ้นนี้ จะทำตอนเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านเสมอๆ แม้กระทั่งในกรณีที่เจ้าของบ้านเป็นคนที่ทำงานที่บ้านตลอดเวลา ขโมยคนดังกล่าวก็เข้ามาในตอนที่เขาออกไปข้างนอกอยู่ดี

แถมคนร้ายรายนี้ ยังมีความสามารถถอดเมมโมรีการ์ดออกจากกล้องวงจรปิดไปทำลายทิ้งด้วย เรียกได้ว่าแม้มีร่องรอยเยอะ แต่กลับไม่สามารถรู้ว่าใครกันที่เป็นคนลงมือเลย

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ในเบื้องต้นชาวบ้านจึงคาดกันว่า มันมีความเป็นไปได้ที่คนร้ายจะเป็นคนในเสียเอง ดังนั้น พวกเขาจึงได้ไปขอเจ้าของโครงการให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง และเข้าแจ้งความเอาไว้ก่อน

 

 

แต่สุดท้ายแล้วคนร้ายจะเป็นใคร ตำรวจจะสามารถตามจับตัวได้หรือไม่ เราก็คงจะต้องติดตามเรื่องที่เกิดขึ้นไปก่อน

 

ที่มา ช่อง 3 และ kapook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น