Nintendo สานฝันคุณยายวัย 95 ปี หลัง “เกมบอย” รุ่นเก่าพัง จึงมอบเครื่องใหม่ให้


Nintendo บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ผลิตเครื่องเกมมากมายตั้งแต่อดีต ไม่ว่าจะเป็น แฟมีคอม เกมบอย หรือตอนนี้จะเป็น Nintendo Switch

แต่นี่คือเรื่องราวสุดอบอุ่นเกิดขึ้น เมื่อคุณยายวัย 95 ปี ได้เสียเกมบอยสุดที่รักไป

 

 

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องบริการหลังการขายมานาน หลายปีมานี้ทาง Nintendo ได้ซ่อมแซมเครื่อง 3DS ให้กับเด็กที่โดยรังแกและตอบจดหมายเด็กตาบอดด้วยอักษรเบรลล์

Kuniko Tsusaka วัย 70 ปี ลูกสาวของคุณยายวัย 95 ปี ได้เล่าเรื่องราวของแม่เธอที่ได้เขียนจดหมายถึง Asahi Shimbun ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ชื่อดังของญี่ปุ่น และได้ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์

 

 

ทวิตเตอร์ @SITM_K ได้นำเรื่องราวนี้มาแชร์อีกครั้ง จนตอนนี้มีคนรีทวีตถึง 67,000 คน และกดไลก์เกือบ 200,000 ครั้ง

ในจดหมายเล่าว่าแม่ของเธอชอบเล่นเกมบอยมาก เธอติดเกมที่ชื่อว่า Tetris แต่อย่างไรก็ตาม เธอได้ล้มป่วยในวัย 95 ปี และตอนนั้นเครื่องเกมบอยก็ได้พังพอดี

 

 

หลังจากส่งจดหมายเรื่องนี้ไปถึงบริษัท Nintendo ก็ได้จดหมายตอบกลับในอีกหนึ่งสัปดาห์ถัดมา พร้อมทั้งเกมบอยเครื่องใหม่ และคำอวยพรให้คุณยายมีชีวิตที่ยืนยาว

ด้วยความที่เกมบอยนั้นเลิกผลิตไปนานแล้ว ทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ซ่อมให้ได้

 

 

หลังจากนั้นลูกสาวก็ได้ส่งรูปถ่ายของแม่เธอที่กำลังมีความสุขกับเครื่องเกมบอยอันใหม่กลับไปให้ Nintendo เพื่อแสดงความขอบคุณ

ปัจจุบันคุณยายได้เสียชีวิตด้วยวัย 99 ปี แต่ถึงแม้คุณยายจะจากไป แต่สิ่งที่คุณยายได้รับจากทั้งลูกหลาน และบริษัทเกมที่คุณยายรัก คือสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่ง

 

ที่มา soranews24, Twitter/@SITM_K 

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments