สรุปแฮชแท็กร้อน #นัทนิสา จากดราม่าแกงเขียวหวานถุง 250 บาท สู่การเหยียดคนจน


กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตบนโลกทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว เมื่อจู่ๆ เมื่อคืนนี้แฮชแท็ก #นัทนิสา ติดเทรนด์อันดับ 1 ของไทยเรา จนมาถึงเช้าวันนี้ที่มีคนเริ่มพูดถึงไปแล้วกว่า 900,000 ครั้ง

ซึ่งจุดเริ่มต้นของแฮชแท็กมันมาจาก ‘แกงเขียวหวาน’ แค่นั้นเองค่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปแฮชแท็กนี้ให้เพื่อนๆ อ่านกันว่าทำไมแกงเขียวหวานถุงหนึ่งมันกลับกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตได้ขนาดนี้

 

 

ตอนที่ 1: แนะนำตัวละคร

นัท นิศามนี เลิศวรพงศ์ หรือที่ทุกคนเรียกกันว่านัทนิสา เป็นสาวข้ามเพศที่โด่งดังจากการเป็นยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1.3 ล้านคนบนยูทูบเลยทีเดียว

สาวนัทมีเดอะแก๊งค์นามว่า ‘แก๊งค์หิ้วหวี’ ค่ะ เป็นกลุ่มเพศที่สาม 4 ร่วมกันเปิดรายการท่องเที่ยวแบบฮาๆ ประกอบด้วยสาวนัทนิสา, เอแคลร์ จือปาก, มิกซ์ เฉลิมศรี และตูน Alie Blackcabra 

 

 

ตอนที่ 2: แกงคุณแม่แพงไปหรือเปล่าคะ?

มาเล่าถึงประเด็นดราม่ากันเลยค่ะ เมื่อไม่กี่วันที่แล้วคุณแม่ของสาวนัทนิสาเริ่มทำกับข้าวขายบนอินสตาแกรมชื่อว่า bymam.a ซึ่งราคาของกับข้าวร้านนี้ค่อนข้างแรงเหมือนกันค่ะ

โดยกับเมนูที่โดนดราม่าว่าราคาแรงเกินไป แถมแพ็กเกจก็เฉยๆ ไม่น่าแพงขนาดนี้ก็คือแกงเขียวหวานนั่นเอง ที่มีราคาสูงถึง 250 บาทต่อถุง

 

https://www.instagram.com/p/B_WY8_-HtuY/

 

นั่นแหละค่ะก็เป็นที่มาของดราม่าแฮชแท็ก #แกงเขียวหวาน250 แต่ก็เป็นประเด็นที่ค่อนข้างเล็กนะเมื่อเทียบกับประเด็นอื่นๆ ในช่วงนี้ เพราะส่วนมากก็มีแค่คนออกมาบ่นบ้างอะไรบ้างเท่านั้นเอง

 

https://www.instagram.com/p/B_Ts1B1Jef2/

 

ตอนที่ 3: ประโยคในไลฟ์สดที่พามาสู่ประเด็นการเหยียดคนจน

แต่แล้วประเด็นกลับยิ่งใหญ่ขึ้นมาทันทีเมื่อสาวหนึ่งในแก๊งค์หิ้วหวีอย่างตูนได้เข้ามาคอมเมนต์บนไลฟ์ของนัทนิสาและมิกซ์ เฉลิมศรี บนอินสตาแกรม

 

 

ในตอนแรกของไลฟ์นัทนิสาเลยพูดถึงดราม่าเรื่องแกงเขียวหวานว่าทำไมมันถึงแพง โดยชี้แจงว่ามันแพงเพราะวัตถุดิบที่จัดหนักจัดเต็ม บวกกับความเหนื่อยของคุณแม่ที่ต้องตื่นมาทำกับข้าวตั้งแต่ตี 4

นอกจากนี้เธอกำลังต้องการจะสร้างแบรนด์ของตัวเองค่ะ และยืนยันว่าจะไม่ปรับราคาลงเพราะเป็นราคาที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างดีเพราะขายหมดเกลี้ยงทุกวัน

 

 

ดูเหมือนดราม่าจะจบลงด้วยดีใช่ไหมล่ะคะ แต่มันกลับเดือดขึ้นมาอีกครั้งเมื่อจู่ๆ ตูนก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า “พวกโง่ เค้าไม่ได้ขายคนจน เค้าขายคนมีตังแดก มีอะไรต้องขอโทษจนก็กินแบบจนอย่าพูดมาก”

 

 

“กูก็เคยจนค่ะ แต่ไม่ไปรุมด่าเขา ไม่มีตังก็ไม่ต้องแดก คาดหวังให้ขาย 40 บาทมั้ง”

 

ในส่วนของนัทนิสาก็คอมเมนต์ในไลฟ์ว่า “เมนูจันทร์นี้จะขายให้แพงกว่าเดิม” อีกด้วย

 

และเธอได้พูดถึงประเด็นเรื่องแพ็กเกจดังนี้…

 

งานนี้จากดราม่าที่เหมือนจะจบลงกลับลุกเป็นไฟขึ้นมาอย่างรวดเร็วเลยล่ะค่ะ ทำให้แฮชแท็กนี้กลายเป็นเทรนด์อันดับหนึ่ง มีคนเริ่มพูดถึงตั้งแต่ตอนเที่ยงคืนยาวมาจนถึงเช้าอีกวัน

หลายๆ คนก็ออกมาทวิตทำนองว่าคำพูดของตูนมันเป็นการเหยียดคนอื่น ซึ่งมันไม่ควรเป็นอย่างยิ่งในสถานการณ์แบบนี้

 

หลังจากนั้นตูนก็ออกมาไลฟ์บนอินสตาแกรมของตนเองดังนี้…

 

ในส่วนของมิกซ์ เฉลิมศรีก็ออกมาพูดเรื่องแกงเขียวหวาน 250 บาทเช่นกันค่ะ

 

ในตอนนี้ยังไม่มีการออกมาขอโทษจากทั้ง 3 คนค่ะ และก็มีคนสังเกตเห็นว่าอินสตาแกรมและช่องยูทูบของนัทนิสาเริ่มมีผู้ติดตามลดลงเรื่อยๆ หลังจากที่เกิดดราม่า ในตอนนี้ลดลงมา 9,000 กว่าฟอลโลว์เวอร์แล้ว…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #นัทนิสา, #แกงเขียวหวาน250

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments