จู่ๆ ยอดเสิร์ช “วิธีพันลำ” เพิ่ม 2,800% เมื่อรัฐนิวเจอร์ซีย์ ผ่านมติ ‘กัญชาเพื่อความเพลิดเพลิน’


เป็นอีกหนึ่งข่าวดีของชาวกัญประจำรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ภายในสถานการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดี 2020 รัฐนิวเจอร์ซีย์ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า ผลการลงมติแก้กฎหมายกัญชานั้นผ่านความเห็นชอบจากประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

รัฐนิวเจอร์ซีย์มีการเปิดลงมติโหวตแก้ไขกัญชาเพื่อการนันทนาการ พร้อมๆ กับวันเลือกตั้งประธานาธิบดีในัวนที่ 3 พฤศจิกายน 2020 และได้รับการเฉลิมฉลองยกใหญ่จากผู้ที่สนับสนุนให้กัญชาถูกกฎหมาย

ทั้งนี้ยังไม่มีผลบังคับใช้ในทันที เพราะร่างดังกล่าวยังต้องนำมาพิจารณาภายใต้หลักของกฎหมายควบคุมยาเสพติดด้วย แต่ก็คงจะไม่มีอะไรมาหยุดเหล่าพีเพิลที่กำลังรอจะใช้กัญชาเพื่อความเพลินเพลินได้

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าภายในระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมงของวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2020 หลังผลลงมติเห็นชอบถูกประกาศออกมา เทรนด์การค้นหาในกูเกิลพบว่ามียอดการค้นหา ‘วิธีพันลำ’ ในพื้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์สูงถึง 2,800% เลยทีเดียว

 

 

และผลของคำค้นหาวิธีพันลำ ก็จะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นวิดีโอคลิปสาธิต สอนวิธีการพันลำแบบเป็นขั้นเป็นตอน รวมไปถึงคู่มือแนะนำอย่างละเอียด

การค้นหาเช่นนี้สะท้อนให้เห็นว่ามีผู้สนับสนุนให้กัญชาถูกกฎหมายในรัฐนิวเจอร์ซีย์เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยผลลงมติเกือบ 67% เห็นชอบให้แก้ไขกฎหมาายให้ผู้ที่มีอายุมากกว่า 21 ปีขึ้นไป สามารถครอบครองและใช้สารดังกล่าวได้

 

แม้ว่าตอนนี้ประชาชนชาวนิวเจอร์ซีย์กำลังซ้อมพันลำกันอยู่ ทางด้านผู้ช่วยคณะกรรมการกัญชาเพื่อการแพทย์ ประจำหน่วยงานสาธารณสุขของรัฐระบุว่า ระยะเวลาที่มติดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้เป็นกฎหมายได้นั้น

ก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากจะให้กฎหมายออกมาเป็นแบบไหน เพราะยังไม่ได้มีการเริ่มต้นร่างกฎหมายนี้ออกมาเลย

 

ชาวกัญนิวเจอร์ซีย์ ก็คงต้องนั่งซ้อมพันลำกันไปยาวๆ ก่อนล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: inquirer, tmz, yahoo, ksat, complex, nypost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments