จู่ๆ ยอดเสิร์ช “วิธีพันลำ” เพิ่ม 2,800% เมื่อรัฐนิวเจอร์ซีย์ ผ่านมติ ‘กัญชาเพื่อความเพลิดเพลิน’


4.1k shares

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีของชาวกัญประจำรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ภายในสถานการณ์การเลือกตั้งประธานาธิบดี 2020 รัฐนิวเจอร์ซีย์ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า ผลการลงมติแก้กฎหมายกัญชานั้นผ่านความเห็นชอบจากประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

รัฐนิวเจอร์ซีย์มีการเปิดลงมติโหวตแก้ไขกัญชาเพื่อการนันทนาการ พร้อมๆ กับวันเลือกตั้งประธานาธิบดีในัวนที่ 3 พฤศจิกายน 2020 และได้รับการเฉลิมฉลองยกใหญ่จากผู้ที่สนับสนุนให้กัญชาถูกกฎหมาย

ทั้งนี้ยังไม่มีผลบังคับใช้ในทันที เพราะร่างดังกล่าวยังต้องนำมาพิจารณาภายใต้หลักของกฎหมายควบคุมยาเสพติดด้วย แต่ก็คงจะไม่มีอะไรมาหยุดเหล่าพีเพิลที่กำลังรอจะใช้กัญชาเพื่อความเพลินเพลินได้

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าภายในระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมงของวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2020 หลังผลลงมติเห็นชอบถูกประกาศออกมา เทรนด์การค้นหาในกูเกิลพบว่ามียอดการค้นหา ‘วิธีพันลำ’ ในพื้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์สูงถึง 2,800% เลยทีเดียว

 

 

และผลของคำค้นหาวิธีพันลำ ก็จะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นวิดีโอคลิปสาธิต สอนวิธีการพันลำแบบเป็นขั้นเป็นตอน รวมไปถึงคู่มือแนะนำอย่างละเอียด

การค้นหาเช่นนี้สะท้อนให้เห็นว่ามีผู้สนับสนุนให้กัญชาถูกกฎหมายในรัฐนิวเจอร์ซีย์เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยผลลงมติเกือบ 67% เห็นชอบให้แก้ไขกฎหมาายให้ผู้ที่มีอายุมากกว่า 21 ปีขึ้นไป สามารถครอบครองและใช้สารดังกล่าวได้

 

แม้ว่าตอนนี้ประชาชนชาวนิวเจอร์ซีย์กำลังซ้อมพันลำกันอยู่ ทางด้านผู้ช่วยคณะกรรมการกัญชาเพื่อการแพทย์ ประจำหน่วยงานสาธารณสุขของรัฐระบุว่า ระยะเวลาที่มติดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้เป็นกฎหมายได้นั้น

ก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากจะให้กฎหมายออกมาเป็นแบบไหน เพราะยังไม่ได้มีการเริ่มต้นร่างกฎหมายนี้ออกมาเลย

 

ชาวกัญนิวเจอร์ซีย์ ก็คงต้องนั่งซ้อมพันลำกันไปยาวๆ ก่อนล่ะเนอะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: inquirer, tmz, yahoo, ksat, complex, nypost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions