เมื่อตุ๊กตา “Pennywise” ร่วงจากฟ้ามาตกที่บ้าน สาวระแวงหนัก นอนกำมีดแน่นเลยทีนี้


คอหนังและนิยายสยองขวัญคงรู้จักเรื่อง It ของ Stephen King กันเป็นอย่างดี เมื่อปี 2017 มันถูกนำมารีเมคเป็นภาพยนตร์ใหม่ และในปีนี้ภาค 2 ของจะเข้าฉายแล้วด้วย

เรียกได้ว่านิยายและภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นปลุกเอาตัวตลกโฟเบียในตัวของใครหลายคนขึ้นมาเลยก็ได้ เพราะในเนื้อเรื่องก็คือการเผชิญหน้ากับปีศาจตัวตลกชื่อว่า Pennywise ที่ลักพาตัวเด็กๆ ในเมืองไป

 

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้หลายคนจะกลัว มันก็โด่งดังและได้รับความนิยมเป็นพลุแตก จนมีสินค้าต่างๆ ที่ผลิตออกมาในธีมของภาพยนตร์ รวมไปถึงตุ๊กตา Pennywise ด้วย

ไม่นานมานี้ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ก็เกิดการแกล้งคน (น่าจะแบบสุ่ม) ขึ้น เมื่อ Renee Jensen พบตุ๊กตาตัวตลก Pennywise ลอยละลิ่วจากท้องฟ้าแล้วร่วงลงมาในสวนหลังบ้านของเธอ

 

 

แม้ตุ๊กตาจะผลิตขึ้นมาให้หน้าตาน่ารักเหมาะแก่การเก็บสะสม แต่สิ่งที่มาพร้อมกับตุ๊กตาคือตัวหนังสือสีดำที่เขียนไม่เป็นคำบนหน้าผาก และคราบสีแดงบริเวณปากของตุ๊กตา ที่ชวนให้คิดว่าเป็น “เลือด”

เธอและแฟนหนุ่มรู้สึกสะพรึงมาก เพราะไม่รู้ว่ามันมาจากไหน มันหล่นลงมาจากความสูงที่มากเกินกว่าจะเป็นการโยนเข้ามา ตัวอักษรบนตุ๊กตาคืออะไรก็ไม่รู้ เจ้าของเป็นใครก็ไม่รู้ เธอจึงรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม

 

 

Renee ตัดสินใจแจ้งตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาพูดคุยและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็กลับไปโดยปฏิเสธไม่ยอมนำตุ๊กตาตัวดังกล่าวไปเป็นหลักฐาน Renee ก็เลยเผามันทิ้งซะเลย

เธอเล่าว่า “ฉันพยายามเผามันด้วยไฟแช็ก แต่มันดันมีสารหน่วงไฟ ขนาดเอาน้ำมันมะกอกราดแล้วก็ยังไม่ยอมไหม้ ฉันเลยเอาหนังสือพิมพ์มาสุมๆ แล้วจุดไฟเฝา” แถมด้วยทำพิธีเดินวนรอบบ้านเพื่อปัดเป่าด้วย

 

 

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า เธอรู้สึกระแวงมากจนต้องเอามีดมาวางไว้ใกล้ๆ ตอนนอน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น และอาจจะไม่เข้าไปดูหนังภาคต่อในโรงภาพยนตร์ด้วย

 

ไม่แน่ว่าตุ๊กตาตัวนี้อาจจะลอยมากับลูกโป่งสีแดงก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ USAToday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions