CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปดราม่าแฮชแท็ก #nnevvy ที่ทำให้เห็นเอเนอร์จี้ของ “คนไทยขี้ปั่น” สู้กับ “แม่จีนจอมด่า”

เมื่อวานนี้หากใครที่เลื่อนทวิตเตอร์ไปมาก็คงจะเห็นแฮชแท็ก #nnevvy ติดเทรนด์อันดับ 1 ของประเทศไทย ซึ่งมีคนทวิตถึงมากกว่า 2 ล้านครั้งแล้ว โดยเป็นการปะทะฝีปากกันระหว่างแฟนคลับไทยและแฟนคลับจีน

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงขอมาสรุปดราม่าแฮชแท็กนี้กันค่ะว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร บอกเลยว่าทั้งปั่น ทั้งฮากันเลยทีเดียวเชียว

 

 

เริ่มแรกเลยเราขอแนะนำให้รู้จักกับหนุ่ม ไบร์ท วชิรวิชญ์ กันก่อนเลยค่ะ หนุ่มไบรท์คือหนุ่มหล่อที่กำลังกลายเป็นที่ชื่นชอบของสาวไทยในตอนนี้ จากซีรีส์วายเรื่อง เพราะเราคู่กัน

ซึ่งซีรีส์ได้ฉายข้ามไปยังประเทศพันธมิตรของพวกเราอย่างจีนและฟิลิปปินส์ แน่นอนค่ะว่าทั้งหน้าตาบวกกับคาแรคเตอร์ของเขาทำเอาเหล่าแม่จีน (แฟนคลับจีน) หลงใหลคลั่งไคล้ไปตามๆ กัน

อ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย: เปิดประวัติ ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ หรือสารวัตรและหมอเป้งวัยเด็ก ผู้กำลังถูกหวีดบนโซเชียลตอนนี้

 

 

ประเด็นที่ 1: ฮ่องกงไม่ใช่ประเทศ

เรื่องราวเริ่มมาจากที่หนุ่มไบรท์ได้รีทวิตแชร์ภาพถ่ายของช่างภาพคนหนึ่ง ซึ่งเขาบอกว่าภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายจาก 4 ประเทศคือ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และไทย

งานนี้แม่จีนไม่พอใจค่ะ เพราะพวกเขาออกมาแย้งว่าฮ่องกงไม่ใช่ประเทศนะและเป็๋นส่วนหนึ่งของจีนอีก อย่ามาแยกเมืองลูกของชั้นออกไป งานนี้หนุ่มไบรท์จึงต้องออกมาขอโทษยกใหญ่ (แค่รีทวิตนะ ไม่ได้ทวิตเอง)

 

 

อย่างไรก็ตาม งานนี้ฮ่องกงก็ออกมาโต้ทางจีนแผ่นดินใหญ่เช่นกันค่ะว่าชั้นแยกออกมาจากเธอนานแล้วนะ อย่ามายุ่งกันช้านนนน

 

ประเด็นที่ 2: ที่มาของแฮชแท็ก #nnevvy

 

nnevvy คือชื่ออินสตาแกรมของสาวนิว แฟนตัวจริงของไบรท์ค่ะ ทั้งคู่คบกันมานานกว่า 3 ปีแล้วและคบหากันตั้งแต่ตอนที่ไบรท์ยังไม่ได้โด่งดังพลุแตกขนาดนี้

บอกเลยค่ะว่าแฟนคลับไทยเราชื่นชอบในตัวของสาวนิวมาก เพราะเธอวางตัวดี ความสามารถเยอะและสวยเหมาะสมกับไบรท์สุดๆ ส่วนไบรท์ก็รักแฟนมากเว่อร์ คอมเมนต์ทุกภาพ อวดแฟนทุกโซเชียลไปเลยจ้า

 

คนนี้คือสาวนิวเองงง

https://www.instagram.com/p/B-hVvyrj1is/

 

ให้ดูความอวดแฟนของไบรท์เขาค่ะ

 

เป็นเขินมากแกรรรรร

 

จนกระทั่งมีแม่จีนคนหนึ่งได้ย้อนกลับไปดูรูปเก่าๆ ของนิวและไปเจอคอมเมนต์นี้ค่ะ จะเห็นได้ว่าไบรท์มาคอมเมนต์ชมนิวว่า “สวยจังเหมือนสาวจีนเลย” และนิวก็ตอบกลับไปว่า “รายง่ะ”

นี่แหละคือชนวนต้นเหตุ เพราะเมื่อเอาคำนี้ไปแปลตรงๆ แล้วมันกลับดูห้วนๆ เหมือนนิวไม่พอใจที่ไบรท์มาบอกว่าตนเหมือนสาวจีน แถมคอมเมนต์ด้านล่างยังบอกอีกว่า “เป็นแนวสาวไต้หวัน”

งานนี้แม่จีนไม่พอใจเป็นอย่างมาก เตรียมถล่มนิวทันทีที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป

 

 

ยังไม่จบค่ะ หลังจากนั้นก็มีคนไปส่องทวิตเตอร์ของนิวและไปเจอกับทวิตหนึ่งที่นิวรีทวิตว่าไวรัส COVID-19 มาจากจีน ยิ่งทำให้แม่จีนไม่พอใจเข้าไปใหญ่ว่ามาเบลมความผิดให้ชั้นได้ยังไง (แค่รีทวิตนะคะ)

 

 

ประเด็นที่ 3: เอเนอร์จี้แฟนคลับไทย ปะทะ ฝีปากแม่จีน

เรื่องราวเริ่มเลยเถิดมาเรื่อยๆ แบบนี้มีหรือแฟนคลับไทยอย่างเราจะยอม งานนี้เกิดการปะทะคารมณ์กันบนแฮชแท็กนี้ ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ ต่างคนต่างเถียงกันเป็นภาษาของตัวเอง มาทั้งไทย จีน อังกฤษ ผสมปนเปกันไปหมด

แต่เหมือนคนไทยเขาโนสนโนแคร์มากค่ะ เพราะสิ่งที่แม่จีนด่ามามันไม่ทำให้คนไทยรู้สึกสะเทือนเลย (เอาจริงๆ เถียงไม่ได้แหละค่ะ5555) ไม่พอยังเชียร์ให้ด่ามาเรื่อยๆ อีก เอาจริงๆ คนไทยเราโคตรจะขี้ปั่นเลยแหละ ไม่เชื่อลองดู…

 

แม่จีน: บางทีหน้ากากอนามัยที่คุณสวมอยู่มันอาจจะมาจากจีนก็ได้นะ

แฟนคลับไทย: โคโรน่าก็มาจากจีนเหมือนกันจ้า

 

เฮ้ชาวจีน บอกรัฐบาลของคุณนะว่าอนุญาตให้ใช้ Google กับ Youtube ได้แล้ว

 

ด่ากันคนละภาษาแต่ใจก็สื่อถึงกันว่าด่านะ 5555555555

อันนี้รุนแรงมากกก

 

อ่ะดูความขี้ปั่นของไทย นั่นมันขนมไม่ใช่ประเทศศศ

.

.

 

ช่วยด้วยค่ะน้องโดนย่ำยี

 

แม่จีน: ฉันไม่ไปเที่ยวไทยละ

ไทย: ขอบคุณจ้า เราจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากฮ่องกงแทน

คนฮ่องกง: เดี๋ยวไปเที่ยวไทยแน่นอนหลังโคโรน่าจบลง

 

: เราขายให้สหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้วจ้า

 

 

อ่ะ อยากได้หน้ากากคืนก็ไปทวงเองงงง

 

เอเนอร์จี้เต็มสิบไม่หัก

 

เมื่อแม่จีนพยายามด่าไทยให้เจ็บปวด ในส่วนของไทยนั้น…

https://twitter.com/poppypoppy_w/status/1249004650415579138

 

นี่คือบทสรุปทั้งหมดของแฮชแท็ก #nnevy ค่ะ โดยในตอนนี้มีคนขอให้ย้ายไปแฮชแท็ก #china เพราะไม่อยากให้กระทบกับตัวของนิวมากเกินไป

แต่ขอบอกเลยว่าคนไทยเรานี่ขี้ปั่นและสายฮาจริงๆ ค่ะ สมคำที่บอกว่าไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาดจริงๆ 555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nnevy

Comments

ใส่ความเห็น