CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครู-นักเรียน-ผู้ปกครอง ต่างพบกับความสับสน เมื่อโรงเรียนสั่งห้ามนำ “กระเป๋า” เข้าห้อง

เวลาเราไปโรงเรียนเราพกอะไรไปกันบ้าง? หลายๆ คนพอนึกย้อนกลับไปก็คงพอรู้ว่ากระเป๋านักเรียนของพวกเรานั้นมันหนักขนาดไหน

ข้างในมีทั้งหนังสือ สมุด เครื่องเขียน และข้าวของต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ บางโรงเรียนดีหน่อยตรงที่มีที่ให้เราเก็บของ (ซึ่งก็ต้องหิ้ววิชาที่มีการบ้านกลับอยู่ดี) แต่บางโรงเรียนก็ตัดปัญหาของหายด้วยการให้ขนกลับบ้านทุกวัน

 

 

ดังนั้นจึงเป็นปกติที่นักเรียนทุกคนจะมีกระเป๋าใบหนึ่งไว้ใช้ขนข้าวของไปโรงเรียน แต่หากว่าวันหนึ่งโรงเรียนดันผุดนโยบาย “ห้ามใช้กระเป๋า” ขึ้นมาล่ะ?

ที่โรงเรียนมัธยม Grantsville High School ตั้งอยู่ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกาได้เกิดความโกลาหลและงงงวยขึ้นบริเวณหน้าโรงเรียน เมื่อมีป้ายติดเอาไว้ว่า “ห้ามนำกระเป๋าเข้าห้องเรียน”

 

 

นโยบายดังกล่าวสร้างความไม่เข้าใจให้กับทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง แถมรวมไปถึงคุณครูหลายๆ คนด้วย โดยทางโรงเรียนได้ให้เหตุผลว่านโยบายนี้ตั้งขึ้นเพื่อ “ความปลอดภัย”

หมายความว่าเวลาจะไปเรียน นักเรียนทุกคนต้องหยิบแต่ข้าวของที่ต้องใช้ติดตัวไป โดยให้เก็บกระเป๋าเอาไว้ในล็อคเกอร์ ซึ่งบางทีมันก็อยู่ห่างจากห้องเรียนไปไกลโข นอกจากนี้ยังมีกฎที่ว่าหากเข้าเรียนช้าจะถูกปรับเงินอีกด้วย

 

 

นักเรียนคนหนึ่งเล่าว่า ในการเรียนแต่ละวิชาเธอต้องใช้ทั้งหนังสือ สมุด แฟ้ม และอื่นๆ แล้วพอทางโรงเรียนสั่งห้ามนำกระเป๋าเข้าห้องเรียนมันก็ทำให้ชีวิตยากขึ้นมากๆ ช่วงเปลี่ยนคาบมีเวลาไม่มากพอให้วิ่งกลับไปที่ล็อคเกอร์ส่วนกลาง

เธอเล่าว่า “วันแรกของการเรียน คุณครูจากเกือบทุกวิชาพูดขอโทษพวกเราเรื่องนโยบายใหม่ พวกเขาบอกว่ามันน่าขำสิ้นดี แถมยังไร้สาระสุดๆ”

 

 

ทางโรงเรียนกล่าวว่า ที่ต้องมีนโยบายนี้ออกมาเพราะในห้องเรียนหลายๆ ห้องไม่มีที่สำหรับเก็บหรือแขวนกระเป๋า ทำให้ต้องวางเอาไว้ตามพื้น และอาจเกิดการสะดุดล้มเอาได้

นอกจากนี้ยังเสริมอีกว่า ไม่ใช่ทุกห้องเรียนที่สั่งห้ามนำกระเป๋าเข้า แต่ทางด้านนักเรียนนั้นพบว่ามันแทบไม่ต่างกันเลยเพราะห้องที่ห้ามเอากระเป๋าเข้านั้นมันดันมีจำนวนเยอะมากๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น