รมต. กระทรวงศึกษาไอร์แลนด์ ประกาศวันปลอดการบ้านให้เด็กๆ มอบตั๋วทองให้ไปใช้กับครู


การให้ความสำคัญกับเด็กๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมากๆ เพราะผู้ใหญ่เล็งเห็นความสำคัญในอนาคตของชาติ ที่จะเติบโตขึ้นมาและเป็นแรงผลักดันให้กับประเทศต่อไป

ตัวอย่างจากประเทศไอร์แลนด์ กับนโยบายส่งเสริมการเรียนรู้ที่แตกต่างจากที่อื่น เพราะท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นอร์ม่า โฟลีย์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเด็กว่าจะมีวันปลอดการบ้านอย่างเป็นทางการ

 

 

สืบเนื่องจากในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2020 เป็นวันเด็กสากลประจำปีขององค์การ UNICEF และรายการเด็ก After School Hub ได้เชิญรัฐมนตรีนอร์ม่ามาร่วมรายการในวันที่ 19 พศจิกายน 2020

 

 

ท่านรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์กับน้องหมาพิธีกร Séamus ว่าในปีนี้จะริเริ่มวันปลอดการบ้าน พร้อมกับออกตั๋วทองให้กับเด็กๆ ทั่วประเทศไอร์แลนด์ สามารถนำมาใช้เพื่อปฏิเสธการบ้านที่ครูจะมอบหมายให้โดยไม่มีปัญหาใดๆ

 

 

เธอระบุว่าตั้งแต่ช่วงนี้จนถึงเทศกาลคริสต์มาส คุณครูสามารถตัดสินใจได้ว่าจะประกาศวันไหนให้เป็นวันปลอดการบ้านได้เองเลย

และเมื่อครูประกาศวันปลอดการบ้านแล้ว เด็กๆ ก็สามารถปริ๊นท์ตั๋วออกมาให้ครูได้เลย และในวันนั้นก็จะไม่มีการบ้านมอบให้เด็กๆ สามารถกลับบ้านไปใช้เวลาว่างตามที่ตนเองต้องการ

 

 

“มันคือตั๋วทองพิเศษและวิธีการใช้ก็คือ นักเรียนทุกคนที่ฉันรู้จักเป็นเด็กดีและเรียนกันหนักมาหลังจากที่เริ่มกลับไปเรียนกัน

ครูของเด็กๆ จะเป็นคนตัดสินใจว่าวันไหนที่จะให้เด็กสามารถใช้ตั๋วได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันคริสต์มาส เด็กๆ และเยาวชนของไอร์แลนด์เป็นอะไรที่วิเศษมาก เรารู้สึกภาคภูมิใจกับพวกเขาและสิ่งนี้ก็คือการขอบคุณพวกเขา”

 

 

นอกจากนั้นแล้วท่านรัฐมนตรียังได้เชิญชวนให้เด็กๆ วัยประถมส่งภาพมายังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อที่เธอจะได้นำภาพเหล่านั้นมาแขวนประดับในออฟฟิศ และเด็กคนไหนที่ส่งภาพมาก็จะได้รับประกาศนียบัตรกลับไปด้วย

 

 

ที่มา: rte, extra, irishmirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions