หนุ่มร้องเรียนปั๊มน้ำมัน มอเตอร์ไซค์เติมขั้นต่ำ 70 ปตท. แจงไม่มีกำหนดขั้นต่ำ-เตือนปั๊ม


807 shares

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาหลังจากที่คุณ Nantawat Lasuya ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของสถานีบริการน้ำมัน (ปั๊มน้ำมัน) แห่งหนึ่งในวันที่ 13 มีนาคม 2564 ที่มีการกำหนดปริมาณการเติมน้ำมันขั้นต่ำของยานพาหนะประเภทรถจักรยานยนต์เอาไว้ ด้วยการติดป้ายที่หัวจ่ายอย่างชัดเจน

 

 

คุณ Nantawat ระบุว่า ป้ายเขียนระบุข้อความขั้นต่ำ 70 บาทนี้ หากรถมีน้ำมันอยู่ในถังที่ปริมาณเติมไม่ถึง 70 บาทก็ต้องจ่าย 70 บาทเป็นขั้นต่ำหรือไม่

หากเติมไม่ถึงก็จะมีการหักเงินจากเด็กปั๊มอีก ปั๊มไหนเป็นแบบปั๊มนี้บ้าง หากคนที่มีเงินไม่ถึง 70 บาทก็ไม่สามารถเติมได้ กรณีนี้ยิ่งเติมน้ำมันที่มีราคาขายต่อลิตรน้อยไม่ถึง 70 บาท ต้องจ่าย 70 บาทหรือไม่?

 

จากภาพดังกล่าวเกิดจึงมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วงบนโซเชียลมีเดีย ถกเถียงกันว่าทางปั๊มมีนโยบายแบบนี้ด้วยหรือ?

 

ภายหลังจากที่กระแสวิจารณ์เริ่มแพร่กระจายออกไปในวงกว้าง ต่อมาในวันที่ 15 มีนาคม 2564 ทางบริษัทต้นสังกัดสถานีบริการน้ำมัน PTT Station จึงได้ออกประกาศชี้แจงระบุว่า…

 

 

การกระทำดังกล่าวของสถานีบริการในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตามที่เห็นในโซเชียลนั้นไม่เป็นไปตามนโยบายการดำเนินงานของ PTT Station ที่ไม่มีการกำหนดขั้นต่ำในการเติมน้ำมันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางบริษัทได้แจ้งให้ผู้แทนจำหน่ายในสาขาดังกล่าวนำป้ายประกาศออกทันที รวมถึงตักเตือนและกวดขันผู้แทนจำหน่ายให้มีการปฏิบัติตามนโยบายและมาตรฐานของสถานีบริการอย่างเคร่งครัด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Nantawat Lasuya, @pttstationofficial

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

807 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions