CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าอินเดีย พ่อแม่ร้องถูกบังคับ ‘ขายลูกแรกเกิด’ หลังไม่มีเงินจ่ายค่าทำคลอด ให้โรงพยาบาล

อีกหนึ่งเรื่องราวที่อาจทำให้คนเป็นพ่อแม่รู้สึกไม่สบายใจ แต่ต้องทำเนื่องจากถูกบีบบังคับให้ ‘ขายลูกแรกเกิด’ ของตนให้กับทางโรงพยาบาล เนื่องจากพวกเขาไม่มีเงินเพียงพอในการจ่ายค่าผ่าทำคลอดลูก

 

 

นาย Shiv Charan และภรรยา Babita มีค่าผ่าทำคลอดคงค้างกับทางโรงพยาบาลในเมืองอากราอยู่ที่ 35,000 รูปีอินเดีย (15,000 บาท)

สามีผู้ทำงานเป็นรถลากรับจ้างกับภรรยาไม่มีเงินจ่ายให้ได้ พวกเขากล่าวว่าทางโรงพยาบาลจึงทำการซื้อตัวเด็กแทนด้วยมูลค่า 100,000 รูปีอินเดียเพื่อเป็นการชดเชยค่าใช้จ่ายส่วนดังกล่าวแทน

 

 

ผู้จัดการโรงพยาบาล Seema Gupta กล่าวว่าเด็กแรกเกิดคนนี้ให้ถูกมอบให้ ‘เป็นการอุปถัมภ์’ ไม่ใช่การถูกขายให้ และทางพ่อแม่ได้เซ็นชื่อตกลงไปเรียบร้อยแล้ว

คู่สามีภรรยามีลูกด้วยกันทั้งหมด 5 คน แต่ฝ่ายสามีเองก็ไม่สามารถหารายได้มากกว่า 100 รูปีได้ต่อวันจากการรับจ้างรถลาก ยิ่งไปกว่านั้นโรงงานรองเท้าที่ลูกชายคนโตเคยทำงานอยู่ ก็ถูกปิดไปเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสระบาดทำให้ไม่มีรายได้

 

 

เมื่อทางโรงพยาบาลต้องการเรียกค่าใช้จ่ายทำคลอด ทางครอบครัวจึงไม่มีเงินจ่ายและเด็กที่เพิ่งคลอดก็ถูกแยกไป แต่ฝั่งแม่เด็กต้องการลูกชายแรกเกิดของเธอคืน

อย่างไรก็ดีทางโรงพยาบาลอ้างว่าเอกสารข้อตกลงดังกล่าวมีผลสมบูรณ์แล้ว คุณพ่อกล่าวว่าพวกเขาไม่รู้หนังสือ อ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ และเอกสารดังกล่าวก็ใช้วิธีเซ็นด้วยการประทับนิ้วมือเท่านั้น

 

ทางผู้พิพากษาเขต Prahbu N Singh ระบุว่าการซื้อขายเด็กดังกล่าวจะถูกตรวจสอบและจัดการอย่างเหมาะสมต่อไป เพราะเนื่องจากปัญหาดังกล่าว จะนำไปสู่กระบวนการค้ามนุษย์ที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ยากจนในแต่ละรัฐของอินเดีย

ที่ผ่านมาเคยมีกรณีของโรงพยาบาลรับเด็กแรกเกิดไปดูแล และหลังจากนั้นก็จะถูกนำไปขายต่อให้กับผู้ปกครองคนอื่นที่ทำให้ดูเหมือนเป็นการรับอุปการะเด็ก ซึ่งเป็นเจตนาส่อถึงการกระทำที่ผิดกฎหมายและอาจนำไปสู่ปัญหาแรงงานเด็กในอนาคต

 

ที่มา: timesofindia, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น