CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักโภชนาการสาวเผยเคล็ดลับ “ไม่ดื่มน้ำเปล่าเลย 1 ปีเต็ม” บอกช่วยให้สุขภาพดียิ่งกว่าเดิม?!

เชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนอาจเคยได้ยินวิธีการไดเอทที่เรียกว่า Dry-Fasting กันมาก่อน ซึ่งวิธีการที่ว่านี้ก็คือ “การไม่กินและไม่ดื่ม” แตกต่างจากวิธีการไดเอทส่วนใหญ่ที่มักจะให้เราอดอาหารเพียงอย่างเดียว

แต่สำหรับการอดอาหารและของเหลวของหญิงสาวคนนี้กลับยิ่งเหนือกว่านั้น เพราะเธอถึงขั้นว่า ‘ไม่ดื่มน้ำเปล่าเลยเป็นเวลา 1 ปีเต็ม’ !!

 

Sophie Partik นักโภชนาการสาวชาวออสเตรียวัย 35 ปี ผู้ไม่ดื่มน้ำเปล่าเลย 1 ปีเต็ม

https://www.instagram.com/p/B8a9wajH8D5/

 

Sophie เล่าถึงสมัยตอนที่เธอยังไม่ได้มีวิธีการกินแบบนั้น เธอบอกว่าเธอเคยเป็นคนที่มีใบหน้าบวมมากๆ ตามข้อต่อต่างๆ ก็มักจะดูบวมจนผิดสังเกต

แต่เมื่อเธอไปหาหมอ หมอก็บอกกับเธอว่าร่างกายของเธอปกติดี ถ้าอยากลดอาการบวมบางจุดอย่างเช่นดวงตานั้นก็อาจจะต้องใช้วิธีการผ่าตัดศัลยกรรมเอา

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนให้ลองใช้วิธี Dry-Fasting ดู

 

https://www.instagram.com/p/B5PTyTMHJ6O/

 

เธอเริ่มเตรียมตัวด้วยการฝึกร่างกายให้ชิน กินแค่ผลไม้หรือน้ำผลไม้เท่านั้น ผ่านไปไม่กี่วัน เธอจึงค่อยเริ่มการไดเอทแบบ Dry-Fasting จริงๆ จังๆ

เธอไม่กินและไม่ดื่มอะไรเลยเป็นเวลา 13-14 ชั่วโมงต่อวัน หลังจากนั้นเธอก็จะกินผลไม้เป็นหลัก รวมถึงน้ำผลไม้ต่างๆ แต่สิ่งที่เธอไม่แตะเลยจริงๆ ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมาก็คือ “น้ำเปล่า”

“เริ่มแรกมันยากมาก จากนั้นก็รู้สึกเหมือนได้ปลดปล่อยบางอย่างออกมา ราวกับเป็นวิธีบำบัดจิตที่ดีที่สุด แทนที่จะกินหรือดื่ม ฉันกลับมีเวลาไปโฟกัสที่เรื่องอื่นๆ แทน”

 

เธอเคยไม่กินไม่ดื่มเลยติดต่อกันนานสุด 52 ชั่วโมง

https://www.instagram.com/p/B8ODDjUnj3e/

 

เธอยังพูดถึงการที่ตัวเองไม่ดื่มน้ำเปล่าเลยด้วยว่า…

“เราคิดไปเองว่าน้ำจำเป็นต่อเรา ฉันไม่ได้รู้สึกขาดน้ำเลย การดื่มน้ำเปล่านั้นจะทำให้ไตทำงานหนักเกินไปและเป็นการล้างเอาสารอาหารทั้งหมดออกไปจากร่างกาย

เราไม่ได้ต้องการน้ำเพื่อการดูดซึม มันจะยิ่งทำให้เราบวมเปล่าๆ เมื่อคุณเริ่ม Dry-Fasting แล้วจะรู้เลยว่าร่างกายของเราไม่ได้ต้องการน้ำเปล่าเลย”

 

https://www.instagram.com/p/B5ZDqq3HwVw/

 

หลังจากที่ทำอย่างนั้นมานานกว่า 1 ปี เธอก็บอกว่ามันทำให้ร่างกายของเธอสุขภาพดีกว่าที่เคย และที่สำคัญคือมันยังลดความบวมบนใบหน้าและตามร่างกายของเธออีกด้วย

และถึงแม้ว่าคนในครอบครัวเธอจะไม่ยอมรับ ไม่เข้าใจในสิ่งที่เธอทำ มองว่าเธอเหมือนเข้ากับลัทธิอะไรบางอย่าง ถึงอย่างนั้นเธอก็เลือกที่จะไม่สนใจข้อครหา เพราะมองว่าการทำอย่างนี้มันดีต่อตัวเธอมากจริงๆ

 

https://www.instagram.com/p/B7X4veADn21/

 

อย่างไรก็ตาม วิธีการของเธอนั้นก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ามันดีต่อร่างกายจริงๆ หรือไม่ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคนด้วยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , OddityCentral , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น