CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจจับกุมคู่รักนักเพาะปลูก หลังพบ “ต้นกัญชาสูง 5 เมตร” ตรงสวนหลังบ้าน… ต้นใหญ่เกิ๊น!!

อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้วว่า ในหลายๆ ประเทศยังคงไม่อนุญาตให้ประชาชนสามารถปลูก “กัญชา” หรือใช้เพื่อนันทนาการได้ เช่นเดียวกันกับในประเทศสเปน ที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งเข้าจับกุมและยึดต้นกัญชามาได้ 1 ต้น

ยึดแค่ 1 ต้น แล้วมันยังไง? ต้องบอกเลยว่าความน่าสนใจของข่าวนี้ไม่ได้อยู่ที่จำนวนต้น แต่มันอยู่ที่ขนาดของมันต่างหาก เพราะเจ้าต้นกัญชา 1 ต้นที่ว่านี้ดันมีความสูงที่มากถึง 16.4 ฟุต หรือราวๆ 5 เมตร!!

 

ต้นกัญชาสูง 5 เมตร!!

 

เรียกได้ว่าอึ้งกันไปเป็นแถว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในเขต Molina de Segura แล้วพบเข้ากับต้นกัญชาที่สูงกว่าปกติหลายเท่าตัว ปลูกไว้อยู่บริเวณสวนหลังบ้าน

จากรายงานกล่าวว่า เพื่อนบ้านในละแวกนั้นได้กลิ่นเขียวของต้นกัญชาโชยมาอยู่เรื่อยๆ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องเรียน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายค้นมาตรวจสอบบ้านหลังนี้ และพบกับพืชดังกล่าว

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า…

“ปกติแล้วพวกเราจะใช้เวลาในการยึดกัญชาออกไปไม่นาน คนละ 2-3 ต้นต่อรอบ ทว่านี่คือต้นกัญชาต้นเดียว แต่เรากลับต้องใช้เวลานานมากในการตัดมันออกเป็นส่วนๆ แล้วค่อยทยอยขนออกไป

ก่อนตัด เราลองวัดความสูงของมันดูแล้วพบว่ามันสูงถึง 16.4 ฟุต สูงพอๆ กับเจ้าหน้าที่สัก 3 คน ปลูกอยู่ชั้น 1 แต่สูงขึ้นไปเกือบเลยชั้น 2 ของบ้าน”

 

 

การตรวจค้นบ้านในครั้งนี้ นำไปสู่การจับกุมคู่รักชายหญิงเจ้าของบ้านที่เป็นคนปลูกต้นกัญชาที่เห็นนั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัย

แม้จะยังไม่รู้ว่าพวกเขาคือใคร แต่ที่แน่ๆ พวกเขาน่าจะต้องมีความเชี่ยวชาญทางด้านการทำสวนพอสมควรเลยล่ะนะ ดูจากต้นกัญชาต้นนี้แล้ว…

 

คลิปการตรวจค้นและยึดของกลางในครั้งนี้ (2 ตุลาคม 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น