“พี่เหมียวแสนดี” กอดปลอบ “นุ้งส้ม” ทุกครั้งที่ฝนตกฟ้าร้อง เพราะรู้ว่าน้องกลัว


แมวบางตัวไม่รู้สึกอะไรเลยเมื่อมีพายุฝนฟ้าคะนอง ตรงกันข้าม พวกมันอาจจะหลับสบายกว่าเดิมด้วยซ้ำ ในขณะที่แมวบางตัวกลัวเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่ามากๆ จนหูตั้งหรือไม่ก็หนีไปซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง

นั่นคือสิ่งที่เจ้าเหมียว Noah กับ Norman เป็น… โดย Noah มีอาการกังวลทุกครั้งที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง แต่โชคดีที่ Norman ผู้เป็นพี่ชายอยู่ที่นั่นเพื่อปลอบประโลมมันเสมอ

 

 

เช้าวันหนึ่ง ขณะที่ฝนตก ฟ้าร้อง Emma Patricia แม่ของเด็กชายขนปุยทั้ง 2 ตัว เห็นภาพที่ทำให้เธอรู้สึกอุ่นใจมากๆ จึงได้ถ่ายรูปเอาไว้

สิ่งที่เธอเห็นคือ Noah กับ Norman นั่งอยู่ที่ขอบหน้าต่างตามปกติ พวกมันกำลังเฝ้ามองสายฝนด้วยกัน โดย Norman ใช้มือโอบหลัง Noah เพราะรู้ว่าน้องกลัว

 

 

การกระทำของ Norman ทำให้ Noah ผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัด แล้วทั้งคู่ก็แกว่งหางไปทางเดียวกันอย่างสบายอารมณ์

ดูเหมือนว่า Norman พยายามจะให้ Noah เผชิญหน้ากับสิ่งที่กลัว โดยให้น้องมองดูสายฝน พร้อมพูดกับน้องว่าฝนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

 

 

จริงๆ แล้ว Emma  มีแมวทั้งหมด 4 ตัว เธอเคยเห็นแมวในอิริยาบถต่างๆ มากมาย แต่มิตรภาพของ Norman กับ Noah ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นหัวใจที่สุด

ย้อนกลับไปตั้งแต่วันแรกที่ Norman กับ Noah ได้เจอ พวกมันตกหลุมรักกันตั้งแต่วันแรก โดย Noah มักจะเดินตาม Norman ไปทุกที่ และ Norman ก็จะคอยปกป้องน้องเสมอ พวกมันรักกันมากราวกับพี่น้องท้องเดียวกัน

 

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments