“ลูกแมวพิเศษ” ไม่เป็นที่ต้องการของใคร ได้พบกับบ้านแสนสุขที่จะดูแลมันตลอดไป


ภาพแมวที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ เป็นลูกแมวที่มีความต้องการพิเศษ แต่น้องกำลังหาบ้าน ซึ่งเป็นภารกิจที่ยากมากๆ เพราะไม่มีอยากได้แมวพิเศษ

ลูกแมวใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในกรงของตัวเอง และน้องมีชื่อว่า Benjamin Hugo Noggin หรือ Benny

 

 

Benny ถูกพามายัง Milo’s Sanctuary หลังที่มันสูญเสียแม่ไป โดยทิ้งให้มันกับพี่น้อง 4 ตัว อยู่กันตามลำพังในโลกที่กว้างใหญ่

 

 

พลเมืองดีได้ช่วยเหลือลูกแมวทั้ง 4 ตัว พร้อมทั้งหาบ้านให้ แต่มีเพียง Benny ตัวเดียวที่ไม่เป็นที่ต้องการ เพราะมันตาบอดและมีภาวะที่เรียกว่า hydrocephalus

 

 

นับตั้งแต่ถูกพบ Benny ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงมากมาย ทั้งการต้องแยกจากพี่น้อง และการถูกส่งไปหาหมอ ส่งผลให้มันหวาดกลัวและสับสนมาก

Benny ไม่สามารถพักอยู่ในคลินิกสัตว์ได้ เพราะไม่มีคนคอยดูแล ทางทีมงานจึงติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เพื่อให้รับมันไปดูแล

 

 

นั่นคือตอนที่ Milo’s Sanctuary ยื่นมือเข้ามาช่วย พวกเขาได้มารับแมวน้อยไปดูแล และมุ่งมั่นที่จะทำให้มันได้พบกับความสุข

จากนั้นแมวน้อยก็ได้ย้ายไปยัง Lifetime Care Foster ซึ่งอยู่ในการดูแลของ Milo’s Sanctuary และเป็นบ้านแสนสุขที่จะทำหน้าที่ดูแล Benny ตลอดไป

 

 

การได้รับความรักและการเอาใจใส่ตลอดเวลา ทำให้ Benny รับรู้ได้ว่าที่นี่เป็นที่ที่ปลอดภัย และไม่มีอะไรที่มันต้องกังวลอีกแล้ว

 

 

เนื่องจาก Benny ใช้กระบะทรายไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ ผู้ดูแลจึงเอาแผ่นซับฉี่มารองให้ ซึ่งมันก็ใช้ได้อย่างชำนาญเลยทีเดียว

แมวน้อยต้องกินอาหารสูตรพิเศษอีกด้วย เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ นอกจากนี้ มันต้องได้รับการตรวจเลือดเป็นประจำ เพื่อเช็คระดับโซเดียมในร่างกาย

 

 

แม้จะผ่านเรื่องต่างๆ มากมาย แต่ Benny ก็ยังมีจิตใจที่ดี มันมีนิสัยอ่อนหวาน ขี้เล่น ชอบอาหาร และสรรหาที่ข่วนเล็บใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

 

นับจากนี้ ทาง Milo’s Sanctuary จะดูแลค่ารักษาพยาบาลของ Benny ทั้งหมด และสัญญากับมันว่า จะทำให้มันมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขมากที่สุด

 

 

ที่มา iizcat

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments