CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามีสายทุ่มเติมเงินเกมเป็นล้าน โดนภรรยาด่าจนน้อยใจ ฝากฝังดูแลลูก และหนีออกจากบ้าน

เมื่อเกิดเป็นปัญหาที่ไม่พอใจกันขึ้นมาระหว่างสามีภรรยา สิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือการปรับอารมณ์และหันหน้าคุยกันอย่างมีเหตุผล ในเมื่อไม่มีฝ่ายใดยอมถอยก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้

 

 

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2020 เมื่อหญิงรายหนึ่งโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่านายเฉิน สามีวัย 27 ปีนั้นหนีหายออกจากบ้านไป เบาะแสสุดท้ายคือข้อความที่ส่งมาบอกลา และฝากฝังให้ดูแลลูกกับครอบครัว

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลจากฝั่งภรรยาก็ทราบได้ว่าสามีเป็นคนติดเกมออนไลน์ ใช้เงินทุ่มเติมไปในเกมมากถึง 300,000 หยวน (1,381,000 บาท)

จึงทำให้ภรรยารู้สึกไม่พอใจและตำหนิต่อว่า เมื่อสามีโดนไปแบบนั้นก็เกิดอาการหงุดหงิดบวกกับน้อยใจจนเดินหนีออกจากบ้าน

 

 

ท่ามกลางความมืดมิดในคืนเกิดเหตุ ตำรวจพยายามติดตามและค้นหาตัวนายเฉินนานเป็นชั่วโมง เกรงว่าจะเกิดอะไรไม่คาดคิดขึ้น จนกระทั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในชุมชนแถวนั้น ก็พบว่านายเฉินมายืนเหม่อลอยริมแม่น้ำใต้สะพานที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก

 

 

ตำรวจพยายามเจรจาโน้มน้าวว่าภรรยาไม่ได้โกรธหรอกนะ แต่รู้สึกกังวลและเป็นห่วงมากกว่า เนี่ยถึงขั้นโทรแจ้งตำรวจให้ออกตามหาเลยนะ เมื่อนายเฉินได้ยินเช่นนี้ก็เข้าใจและยอมขึ้นมาให้ตำรวจพาไปส่งถึงบ้าน

 

 

อย่างไรก็ดี หลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้วบนโลกออนไลน์ก็วิจารณ์กันไปหลายทาง ส่วนใหญ่จะตำหนิในเรื่องของความคิดและการกระทำที่ไม่โตเป็นผู้ใหญ่

มันไม่ใช่แค่เรื่องของเงินทอง แต่ไม่มีความรับผิดชอบในฐานหัวหน้าครอบครัว และคนที่ควรเห็นใจมากที่สุดคือภรรยาที่ต้องมีสามีแบบนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: hk01, udn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น