สามีสายทุ่มเติมเงินเกมเป็นล้าน โดนภรรยาด่าจนน้อยใจ ฝากฝังดูแลลูก และหนีออกจากบ้าน


5.9k shares

เมื่อเกิดเป็นปัญหาที่ไม่พอใจกันขึ้นมาระหว่างสามีภรรยา สิ่งที่ควรทำมากที่สุดคือการปรับอารมณ์และหันหน้าคุยกันอย่างมีเหตุผล ในเมื่อไม่มีฝ่ายใดยอมถอยก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้

 

 

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2020 เมื่อหญิงรายหนึ่งโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่านายเฉิน สามีวัย 27 ปีนั้นหนีหายออกจากบ้านไป เบาะแสสุดท้ายคือข้อความที่ส่งมาบอกลา และฝากฝังให้ดูแลลูกกับครอบครัว

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลจากฝั่งภรรยาก็ทราบได้ว่าสามีเป็นคนติดเกมออนไลน์ ใช้เงินทุ่มเติมไปในเกมมากถึง 300,000 หยวน (1,381,000 บาท)

จึงทำให้ภรรยารู้สึกไม่พอใจและตำหนิต่อว่า เมื่อสามีโดนไปแบบนั้นก็เกิดอาการหงุดหงิดบวกกับน้อยใจจนเดินหนีออกจากบ้าน

 

 

ท่ามกลางความมืดมิดในคืนเกิดเหตุ ตำรวจพยายามติดตามและค้นหาตัวนายเฉินนานเป็นชั่วโมง เกรงว่าจะเกิดอะไรไม่คาดคิดขึ้น จนกระทั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในชุมชนแถวนั้น ก็พบว่านายเฉินมายืนเหม่อลอยริมแม่น้ำใต้สะพานที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก

 

 

ตำรวจพยายามเจรจาโน้มน้าวว่าภรรยาไม่ได้โกรธหรอกนะ แต่รู้สึกกังวลและเป็นห่วงมากกว่า เนี่ยถึงขั้นโทรแจ้งตำรวจให้ออกตามหาเลยนะ เมื่อนายเฉินได้ยินเช่นนี้ก็เข้าใจและยอมขึ้นมาให้ตำรวจพาไปส่งถึงบ้าน

 

 

อย่างไรก็ดี หลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้วบนโลกออนไลน์ก็วิจารณ์กันไปหลายทาง ส่วนใหญ่จะตำหนิในเรื่องของความคิดและการกระทำที่ไม่โตเป็นผู้ใหญ่

มันไม่ใช่แค่เรื่องของเงินทอง แต่ไม่มีความรับผิดชอบในฐานหัวหน้าครอบครัว และคนที่ควรเห็นใจมากที่สุดคือภรรยาที่ต้องมีสามีแบบนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: hk01, udn

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions