คู่รักไม่สวมมาสก์ตามกฎ ถูกเชิญออกจากเครื่องบิน ผู้โดยสารคนอื่นเฮ แอร์ฉลองเต้นโชว์


ขณะที่ Covid-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก การใส่ มาสก์ หรือ หน้ากากอนามัย จึงกลายมาเป็นหนึ่งสิ่งจำเป็นของในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในสถานที่ที่มีคนอยู่มากมาย

เช่นเดียวกับการขึ้นเครื่องบิน ปัจจุบันมีกฎชัดเจนว่าหากต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน ทุกคนจำเป็นจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อเป็นการป้องกันทั้งตัวเอง และไม่รับเชื้อไปติดคนอื่น

และถ้าหากไม่ทำตามกฎที่ระบุไว้ ก็จะเกิดเหตุการณ์เหมือนอย่างที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ที่มีคู่รักได้ถูกเชิญลงจากเครื่องบิน จากการละเมิดกฎการใส่หน้ากากอนามัย

 

 

เรื่องราวนี้ถูกแชร์ลงบน TikTok เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา บนสายการบินสัญชาติอเมริกัน Southwest Airlines โดยไม่ได้ระบุเส้นทางว่าบินจากที่ไหนไปที่ไหน

จากวิดีโอ เราได้เห็นพนักงานต้อนรับได้ทำการเชิญผู้หญิงผมสีบลอนด์ที่นั่งอยู่เบาะแถวหน้าสุด ให้ลงจากเครื่องบิน

ซึ่งผู้หญิงคนดังกล่าวก็ได้ตอบกลับพนักงานต้อนรับด้วยความโมโห โดยมีเนื้อหาประมาณว่า เธอก็ได้ใส่หน้ากากอนามัยตามที่ขอแล้ว แต่ทำไมถึงยังมาเชิญลง จากนั้นก็เริ่มด่าพนักงาน

 

 

จากนั้นก็มีเสียงของคนในเครื่องบินตระโกนขึ้นมาว่า “บายยย” ก่อนที่จะมีผู้โดยสารคนอื่นตะโกนออกมาเสริมว่า “ลงเครื่องไปซะ” เป็นการกดดันให้หญิงสาวคนดังกล่าวออกไปจากเครื่องบินตามคำเชิญ

จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวก็ลุกขึ้น และหันมายกนิ้วกลางให้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ ในเครื่องด้านหลัง ก่อนจะออกลงจากเครื่องไป จากนั้นก็มีชายหนุ่มที่คาดว่าเป็นแฟนของหญิงสาวลุกตามออกไปด้วย

 

หันมาแจกนิ้วกลางก่อนลงเครื่อง

 

จากนั้นแฟนหนุ่มก็ลุกตามออกไป

 

หลังจากที่ทั้งคู่ลงไป ก็ได้มีพนักงานต้อนรับสาวคนหนึ่ง ได้มาแสดงความดีใจด้วยการเต้นโชว์ เรียกเสียงฮาให้ผู้โดยสารในเครื่องได้ไม่น้อย

 

ชมวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวแบบเต็มๆ

@b_edler56#karen♬ original sound – Brendan Edler


จากวิดีโอเราจะเห็นว่าทั้งหญิงสาวและชายหนุ่มที่ถูกเชิญลง ก็ใส่หน้ากากอนามัย แต่จากบทสนทนาด้านบน ทำให้เชื่อว่าพวกเขาเพิ่งมาใส่ขณะที่ถูกตักเตือน

แต่นั่นก็ไม่ทันแล้ว เพราะ Southwest Airlines ได้เขียนกฎเอาไว้ชัดเจนบนเว็บไซต์ว่า “ตามกฎหมายของรัฐบาลกลาง ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทั้งตอนที่อยู่ในสนามบินและบนเครื่องบิน”

บนเว็บไซต์ยังเขียนเอาไว้ว่า “หากไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือปฏิเสธที่จะใส่ ผู้โดยสารจะถูกเชิญให้ลงจากเครื่องบิน และได้รับโทษตามกฎหมายรัฐบาลกลาง”

จึงเป็นเหตุให้ทั้งคู่รักทั้งสองที่ไม่ปฏิบัติตามกฎอย่างชัดเจน ถูกเชิญลงตามที่เห็นในคลิปด้านบนนั่นเองครับ…

 

ที่มา : tiktok@b_edler56

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments