คู่รักไม่สวมมาสก์ตามกฎ ถูกเชิญออกจากเครื่องบิน ผู้โดยสารคนอื่นเฮ แอร์ฉลองเต้นโชว์


2.3k shares

ขณะที่ Covid-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก การใส่ มาสก์ หรือ หน้ากากอนามัย จึงกลายมาเป็นหนึ่งสิ่งจำเป็นของในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในสถานที่ที่มีคนอยู่มากมาย

เช่นเดียวกับการขึ้นเครื่องบิน ปัจจุบันมีกฎชัดเจนว่าหากต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน ทุกคนจำเป็นจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อเป็นการป้องกันทั้งตัวเอง และไม่รับเชื้อไปติดคนอื่น

และถ้าหากไม่ทำตามกฎที่ระบุไว้ ก็จะเกิดเหตุการณ์เหมือนอย่างที่เราจะพูดถึงในวันนี้ ที่มีคู่รักได้ถูกเชิญลงจากเครื่องบิน จากการละเมิดกฎการใส่หน้ากากอนามัย

 

 

เรื่องราวนี้ถูกแชร์ลงบน TikTok เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา บนสายการบินสัญชาติอเมริกัน Southwest Airlines โดยไม่ได้ระบุเส้นทางว่าบินจากที่ไหนไปที่ไหน

จากวิดีโอ เราได้เห็นพนักงานต้อนรับได้ทำการเชิญผู้หญิงผมสีบลอนด์ที่นั่งอยู่เบาะแถวหน้าสุด ให้ลงจากเครื่องบิน

ซึ่งผู้หญิงคนดังกล่าวก็ได้ตอบกลับพนักงานต้อนรับด้วยความโมโห โดยมีเนื้อหาประมาณว่า เธอก็ได้ใส่หน้ากากอนามัยตามที่ขอแล้ว แต่ทำไมถึงยังมาเชิญลง จากนั้นก็เริ่มด่าพนักงาน

 

 

จากนั้นก็มีเสียงของคนในเครื่องบินตระโกนขึ้นมาว่า “บายยย” ก่อนที่จะมีผู้โดยสารคนอื่นตะโกนออกมาเสริมว่า “ลงเครื่องไปซะ” เป็นการกดดันให้หญิงสาวคนดังกล่าวออกไปจากเครื่องบินตามคำเชิญ

จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวก็ลุกขึ้น และหันมายกนิ้วกลางให้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ ในเครื่องด้านหลัง ก่อนจะออกลงจากเครื่องไป จากนั้นก็มีชายหนุ่มที่คาดว่าเป็นแฟนของหญิงสาวลุกตามออกไปด้วย

 

หันมาแจกนิ้วกลางก่อนลงเครื่อง

 

จากนั้นแฟนหนุ่มก็ลุกตามออกไป

 

หลังจากที่ทั้งคู่ลงไป ก็ได้มีพนักงานต้อนรับสาวคนหนึ่ง ได้มาแสดงความดีใจด้วยการเต้นโชว์ เรียกเสียงฮาให้ผู้โดยสารในเครื่องได้ไม่น้อย

 

ชมวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวแบบเต็มๆ

@b_edler56#karen♬ original sound – Brendan Edler


จากวิดีโอเราจะเห็นว่าทั้งหญิงสาวและชายหนุ่มที่ถูกเชิญลง ก็ใส่หน้ากากอนามัย แต่จากบทสนทนาด้านบน ทำให้เชื่อว่าพวกเขาเพิ่งมาใส่ขณะที่ถูกตักเตือน

แต่นั่นก็ไม่ทันแล้ว เพราะ Southwest Airlines ได้เขียนกฎเอาไว้ชัดเจนบนเว็บไซต์ว่า “ตามกฎหมายของรัฐบาลกลาง ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทั้งตอนที่อยู่ในสนามบินและบนเครื่องบิน”

บนเว็บไซต์ยังเขียนเอาไว้ว่า “หากไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือปฏิเสธที่จะใส่ ผู้โดยสารจะถูกเชิญให้ลงจากเครื่องบิน และได้รับโทษตามกฎหมายรัฐบาลกลาง”

จึงเป็นเหตุให้ทั้งคู่รักทั้งสองที่ไม่ปฏิบัติตามกฎอย่างชัดเจน ถูกเชิญลงตามที่เห็นในคลิปด้านบนนั่นเองครับ…

 

ที่มา : [email protected]_edler56

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions