Carrot กวางที่กลับมาหาหญิงสาวทุกวันคริสต์มาส แต่ปีนี้มาพร้อมกับลูกธนูปักอยู่ที่หัว!?


เป็นหนึ่งในเรื่องราวสุดสะเทือนใจ แต่ก็แอบประทับใจ (มั้ง) ในเวลาเดียวกัน **แต่ก่อนจะเลื่อนลงไปรับชม ขอบอกเพื่อนๆ ไว้ก่อนว่าภาพในข่าวอาจจะดูน่ากลัวไปนิด ฉะนั้นก็ขอให้พิจารณาก่อนจะเลื่อนลงไปรับชมนะครับ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมือง Kenora รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา หญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า Lee-Anne Carver เล่าว่าในทุกๆ ช่วงคริสต์มาสของทุกปี จะมีเจ้ากวางตัวหนึ่งแวะเวียนมาหาเธอที่บ้าน

เธอก็เลยตั้งชื่อกวางตัวนี้ว่า “เจ้าแครอท” (Carrot) ซึ่งมันทำแบบนี้ติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ก็เลยทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นรู้สึกผูกพัน และคิดว่ามันเปรียบเสมือนกับ “เพื่อน” ที่นานๆ ได้เจอกันทีนึง

 

 

“มันเป็นสัตว์ที่แปลกและไม่เหมือนตัวอื่น มันยังคงกลับมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Carrot เป็นกวางที่มีนิสัยเป็นของตัวเอง จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่ามันคือแครอทไม่ใช่กวางตัวอื่น” Lee เล่าถึงเจ้า Carrot

แต่ทว่าเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา ทุกคนในหมู่บ้านที่ Lee อาศัยอยู่ต่างก็ต้องพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้ช็อกไปตามๆ กัน

เธอเล่าว่า “อยู่ๆ สามีของฉันก็เดินเข้ามาในบ้าน แล้วก็ร้องไห้พร้อมกับบอกว่า ‘ผมเห็น Carrot และสภาพของมันน่าเป็นห่วง เพราะมีลูกธนูปักอยู่ที่หัวของมัน’ ตอนแรกฉันก็ไม่เข้าใจที่เขาพูดสักเท่าไหร่”

“พอได้ยินภาพในจินตนาการของฉันก็คือว่าเจ้า Carrot นั้นไม่รอดแล้ว เขาเจอมันเป็นซากนอนอยู่ พร้อมกับโดนลูกธนูปักอยู่ที่หัว แต่พอไปเจอมันกลายเป็นว่ามันยังมีชีวิตอยู่ และก็มีลูกธนูปักอยู่จริงๆ”

 

คลิปวิดีโอตอนที่เจอเจ้า Carrot

 

จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามันคือลูกดอกที่ใช้กับปืนหน้าไม้ ทำมาจากคาร์บอนเอาไว้ล่าสัตว์โดยเฉพาะ

ด้วยความที่กลัวว่าหากช่วยมันดึงออกมา อาจจะทำให้เกิดอันตรายยิ่งกว่าเดิม ก็เลยตัดสินใจที่จะไม่แตะต้องมันและโทรหาเจ้าหน้าที่แทน

 

 

จากการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของหน่วยงานจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ ก็ทำให้มันรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เพราะดูเหมือนว่าจะยิงไม่ถูกจุดสำคัญ

ซึ่งตอนนี้มันยังคงอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ และอีกไม่กี่วันก็จะทำการปล่อยมันกลับไปสู่ธรรมชาติอีกครั้ง

 

เอ็งนี่มันเป็นแมวกลับชาติมาเกิดชัดๆ มีตั้งหลายชีวิต ฮร่าๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Carrot the Magic Deer and the Orange Heart Club, ladbible, cbc

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments