Carrot กวางที่กลับมาหาหญิงสาวทุกวันคริสต์มาส แต่ปีนี้มาพร้อมกับลูกธนูปักอยู่ที่หัว!?


8.9k shares

เป็นหนึ่งในเรื่องราวสุดสะเทือนใจ แต่ก็แอบประทับใจ (มั้ง) ในเวลาเดียวกัน **แต่ก่อนจะเลื่อนลงไปรับชม ขอบอกเพื่อนๆ ไว้ก่อนว่าภาพในข่าวอาจจะดูน่ากลัวไปนิด ฉะนั้นก็ขอให้พิจารณาก่อนจะเลื่อนลงไปรับชมนะครับ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมือง Kenora รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา หญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า Lee-Anne Carver เล่าว่าในทุกๆ ช่วงคริสต์มาสของทุกปี จะมีเจ้ากวางตัวหนึ่งแวะเวียนมาหาเธอที่บ้าน

เธอก็เลยตั้งชื่อกวางตัวนี้ว่า “เจ้าแครอท” (Carrot) ซึ่งมันทำแบบนี้ติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ก็เลยทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นรู้สึกผูกพัน และคิดว่ามันเปรียบเสมือนกับ “เพื่อน” ที่นานๆ ได้เจอกันทีนึง

 

 

“มันเป็นสัตว์ที่แปลกและไม่เหมือนตัวอื่น มันยังคงกลับมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Carrot เป็นกวางที่มีนิสัยเป็นของตัวเอง จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่ามันคือแครอทไม่ใช่กวางตัวอื่น” Lee เล่าถึงเจ้า Carrot

แต่ทว่าเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา ทุกคนในหมู่บ้านที่ Lee อาศัยอยู่ต่างก็ต้องพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้ช็อกไปตามๆ กัน

เธอเล่าว่า “อยู่ๆ สามีของฉันก็เดินเข้ามาในบ้าน แล้วก็ร้องไห้พร้อมกับบอกว่า ‘ผมเห็น Carrot และสภาพของมันน่าเป็นห่วง เพราะมีลูกธนูปักอยู่ที่หัวของมัน’ ตอนแรกฉันก็ไม่เข้าใจที่เขาพูดสักเท่าไหร่”

“พอได้ยินภาพในจินตนาการของฉันก็คือว่าเจ้า Carrot นั้นไม่รอดแล้ว เขาเจอมันเป็นซากนอนอยู่ พร้อมกับโดนลูกธนูปักอยู่ที่หัว แต่พอไปเจอมันกลายเป็นว่ามันยังมีชีวิตอยู่ และก็มีลูกธนูปักอยู่จริงๆ”

 

คลิปวิดีโอตอนที่เจอเจ้า Carrot

 

จากการตรวจสอบแล้วพบว่ามันคือลูกดอกที่ใช้กับปืนหน้าไม้ ทำมาจากคาร์บอนเอาไว้ล่าสัตว์โดยเฉพาะ

ด้วยความที่กลัวว่าหากช่วยมันดึงออกมา อาจจะทำให้เกิดอันตรายยิ่งกว่าเดิม ก็เลยตัดสินใจที่จะไม่แตะต้องมันและโทรหาเจ้าหน้าที่แทน

 

 

จากการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของหน่วยงานจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ ก็ทำให้มันรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เพราะดูเหมือนว่าจะยิงไม่ถูกจุดสำคัญ

ซึ่งตอนนี้มันยังคงอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ และอีกไม่กี่วันก็จะทำการปล่อยมันกลับไปสู่ธรรมชาติอีกครั้ง

 

เอ็งนี่มันเป็นแมวกลับชาติมาเกิดชัดๆ มีตั้งหลายชีวิต ฮร่าๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Carrot the Magic Deer and the Orange Heart Club, ladbible, cbc

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions