ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาอนาคตไกลของบ้านเราเลย สำหรับนักแบดมินตันวัยเยาว์ “พิ้งค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์”

 

น้องพิ้งค์ นักแบดมินตันสาวน้อยวัย 13 ปี

.

 

เธอคนนี้คือนักแบดมินตันเยาวชนที่กำลังเป็นที่สนใจทั้งในและต่างประเทศ ด้วยฝีไม้ลายมือที่เรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองใคร คว้าแชมป์มาแล้วหลายต่อหลายรายการ

และหากใครยังจำกันได้ #เหมียวตะปู เองก็เคยพูดถึงเธอคนนี้มาก่อนแล้ว ซึ่งทำให้เพื่อนๆ ได้เห็นว่าความเฉิดฉายของน้องพิ้งค์ไม่ได้มีแค่ฝีมือการตบลูกขนไก่เพียงอย่างเดียว แต่ความน่ารักของเธอเองก็เรียกว่าโดดเด่นไม่แพ้กันเลย

 

ยิ้มทีเดียวก็ทำ #เหมียวตะปู ใจละลายไปเล้ยยย

 

น้องพิ้งค์และครอบครัว

 

เพราะความน่ารักสดใสนี้เองที่ทำให้เธอมีฉายาว่า “นักแบดหน้าหวาน”

.

 

แต่เอ๊ะ ถ้าเคยพูดถึงเธอไปแล้ว งั้นทำไมบทความนี้ #เหมียวตะปู ยังจะพูดถึงเธออีกกันล่ะ? นั่นก็เพราะว่าล่าสุด น้องพิ้งค์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความบอกข่าวดีของเธอให้ทุกๆ คนได้ทราบโดยทั่วกันว่า “เธอติดทีมชาติแล้ว!!”

น้องพิ้งค์ ได้โพสต์ข้อความลงโซเชียลเป็นภาษาอังกฤษ โดยมีใจความว่า…

“ยินดีกับตัวเองที่ได้ติดเยาวชนทีมชาติครั้งแรก อย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าไปชิงชัยในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ขอบคุณทุกการสนับสนุนและขอบคุณแฟนคลับทุกคนนะคะ #นักแบดหน้าหวาน”

 

โพสต์ต้นฉบับของเธอ (27 กันยายน 2563)

Congratulations to me for my first time to be official junior national team to participate in World Junior Championships 2022 in New Zealand 🙏🙏❤️❤️ thank you for all supports and all fans na ka #นักแบดหน้าหวาน

Pink Pitchamon 發佈於 2020年9月27日星期日

 

นี่ถือเป็นหนึ่งก้าวสำคัญ สู่เส้นทางความฝันในการก้าวสู่ระดับโลก

 

ยินดีกับน้องด้วยจ้าาา

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามและเป็นกำลังใจให้กับ น้องพิ้งค์ กันได้ที่เฟซบุ๊ก Pink Pitchamon และอินสตาแกรม pinkkk_opat

หรือถ้าใครอยากรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้น สามารถย้อนไปดูข้อมูลคร่าวๆ ของเธอจากเมื่อปีก่อนกันได้ที่ลิงก์: “น้องพิ้งค์” นักแบดมินตันวัย 12 ผู้คว้าแชมป์มาแล้วนักต่อนัก แถมยังน่ารักซะด้วยนะแกรรร!!

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...