[แคทดั๊มบ์รีวิว] ทดสอบชิม ‘ไอศกรีมหนองโพ’ 8 รสชาติ มาดูว่า… รสไหนเด็ดรสไหนแจ่มสุด!!


หากใครที่ตามอ่านเพจเหมียวมาตลอดก็จะเห็นว่า เมื่อหลายวันก่อน #เหมียวฟิ้นได้ซื้อไอศกรีมหนองโพรสทุเรียนมาลองชิม ปรากฏว่ารสชาติอร่อยถูกใจเป็นยิ่งนัก เราก็เลยกลับไปเหมามาทุกรส เพื่อลองชิมว่ารสไหนอร่อยกว่ากัน

 

DSC03544

 

แต่การชิมครั้งนี้ไม่ได้มี#เหมียวฟิ้นเพียงตัวเดียว แต่ยังฟีทเจอริ่งกับ #เหมียวหง่าว #เหมียวขี้อ้อน #เหมียวอ๊อดโด้ และ #เหมียวสามสี มาร่วมให้คะแนนความอร่อยด้วย ดูซิว่ารสไหนถูกใจชาวเหมียวมากที่สุด?

ไอศกรีมที่เราเลือกมาในวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 8 รสชาติ กล้วย ชาเขียว ช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่ ชาไทย บลูเบอร์รี่ วานิลลา และทุเรียน (เสียดายที่หาซื้อรสนมไม่ได้)

cooking-emo-(1)

1. รสวานิลลา

DSC03547

กลิ่นหอมวานิลลา ไม่แรงมาก มีกลิ่นนมชัด สัมผัสนุ่มลิ้น เหมาะกับคนที่ชอบกินอะไรกลางๆ

 

2. รสชาไทย

DSC03548

รสนี้จะมีกลิ่นแบบชาเย็นที่เราซื้อกันตามรถเข็น ถือว่าแปลกใหม่ดีสำหรับไอศกรีมที่วางตลาดทั่วๆ ไป (อันที่จริงแล้วก็เคยมีไอศกรีมรสนี้วางขายมาก่อน แต่ไม่ได้อยู่ในระดับแมสเท่าไหร่ ถือว่าหนองโพทำได้เข้มอร่อยทีเดียว)

 

3. ทุเรียน

DSC03549

รสนี้บางคนอาจจะกังวลว่ากินแล้วจะเหม็น แต่#เหมียวฟิ้นจะบอกว่ามันไม่ได้เหม็นอย่างที่คิดนะ เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่กินบ้างไม่กินบ้าง แต่พอทำมาในรูปแบบไอศกรีมก็ถือว่าอร่อยใช้ได้มาก กลิ่นทุเรียนกับนมผสมกันได้ลงตัว

แต่มีข้อควรระวังเล็กน้อยคือ ต้องกินตอนเย็นจัดๆ ถ้าเริ่มละลายลงสักหน่อย รสสัมผัสจะเปลี่ยนไปและไม่น่ากินทันที (มันรู้สึกแหยะๆ อะ)

 

4. รสสตรอเบอร์รี่

DSC03550

รสสตรอเบอร์รี่น่าจะเป็นรสชาติที่คนกินไอศกรีมตามร้านสะดวกซื้อคุ้นเคยที่สุด ซึ่งทางหนองโพก็ทำออกมาได้ตามมาตรฐาน #เหมียวสามสีบอกว่าคล้ายกับของ Nestle แต่ #เหมียวหง่าวบอกว่าเหมือนนมเย็น…

เฮ้ย นี่กินรสเดียวกันป่ะเนี๊ยะ!?

 

5. รสกล้วย

DSC03551

รสนี้จะใกล้กับรสวานิลลาตรงที่กลิ่นของส่วนผสมจะไม่ได้แรงมาก กลิ่นกล้วยก็เช่นกัน มีกลิ่นกล้วยบางๆ นวลๆ #เหมียวฟิ้นมองว่าคล้ายกับนมรสกล้วยของเมจิเหมือนกันนะ

 

6. รสช็อคโกแลต

DSC03552

อีกหนึ่งวัตถุดิบขั้นพื้นฐานของไอศกรีม ในรสนี้ทั้ง #เหมียวหง่าวและ #เหมียวสามสีเห็นพ้องต้องกันว่ากลิ่นช็อคโกแลตจางไปนิด เมื่อเทียบกับไอศกรีมรสช็อคโกแลตแบรนด์อื่นๆ

 

7. บลูเบอร์รี่

DSC03553

กลิ่นหวานตั้งแต่เปิดฝาออกมาเลย พอชิมแล้วรู้สึกว่ามีรสเปรี้ยวนำ น่าจะเป็นเพียงรสเดียวใน 8 รสที่ซื้อมา ที่มีกลิ่นเปรี้ยวๆ หน่อย ใครชอบบลูเบอร์นี่น่าจะชอบนะ #เหมียวฟิ้นยังชอบเลย ส่วน #เหมียวสามสีบอกว่ารสคล้ายกับซูกัส

 

8. รสชาเขียว

DSC03554

กลายเป็นวัตถุดิบที่เอาไปทำอะไรก็อร่อย เช่นเดียวกับไอศกรีมรสชาเขียว แต่รู้สึกว่าของทางหนองโพจะใส่ผงชาเขียวมากกว่าเจ้าอื่นๆ นิดหน่อย ทำให้ตอนสัมผัสกับลิ้นตอนแรกมีกลิ่นขมๆ อยู่ แต่พอกินเข้าไปแล้วก็มีกลิ่นหวานๆ ตามมา บางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ได้นะ

 

บริเวณข้างกล่องมีเขียนบอกไว้ว่าควรเก็บไว้ในอุณหภูมิ -8 องศา แม้ทางทีมงานเหมียวจะเอามาแช่ช่องฟรีซไว้ แต่ก็ยังละลายได้เร็วมาก ฉะนั้นถ้าอยากได้รสชาติที่ดีที่สุดก็ควรจะชิมหลังจากที่ซื้อจากตู้มาเลย

หรือถ้าจะแช่ก็ต้องปรับให้เย็นสุดๆ เพราะบางรสอย่างรสทุเรียน ถ้าเริ่มละลายนิดเดียวก็หมดอร่อยซะแล้ว

DSC03558

 

และนี่คือ#เหมียวขี้อ้อน สาวแว่นเพียงคนเดียวในทีมงานเหมียว นางบอกว่ารสสตรอเบอร์รี่อร่อยมากจ้าาา

DSC03560

 

สรุปผลการทดลอง (ชิม) ว่าเหมียวตัวไหนชอบไอติมรสอะไรมากที่สุด

DSC03563

 

ผลโหวต

เหมียวฟิ้น – 1. บลูเบอร์รี่ 2. ทุเรียน 3. ชาเขียว

เหมียวหง่าว – 1. ช็อคโกแลต 2. ทุเรียน 3. ชาไทย

เหมียวขี้อ้อน – 1. สตรอเบอร์รี่ 2. บลูเบอร์รี่ 3. ชาเขียว

เหมียวอ๊อดโด้ – 1. บลูเบอร์รี่ 2. วานิลลา 3. ชาเขียว

เหมียวสามสี – 1. บลูเบอร์รี่ 2. ชาไทย 3. สตรอเบอร์รี่

 

จากการชิมจะเห็นได้ว่ารสบลูเบอร์รี่นั้นนำมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากมีความหอมหวานคล้ายกับลูกอม ส่วนรองลงมาจะเป็นรสทุเรียน แม้กลิ่นจะแรงไม่ถูกใจบางคน แต่พอทำเป็นไอติมก็สามารถทำได้อร่อยจริงๆ ส่วนอันดับสามได้แก่รสชาเขียว ขึ้นชื่อว่าชาเขียวไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นอะไรก็อร่อยอยู่ดีน่ะนะ

emo16

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการทดลองชิมจากพวกเราชาวเหมียวเอง ไม่ได้มีการสปอนเซอร์จากเเบรนด์แต่อย่างใด จะเชื่อเราหรือไม่ก็ได้นะ หรือจะไปตามหามาชิมด้วยตัวเองก็ไม่ว่ากันจ้า

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions