การเป็นไอดอลนั้นนอกเหนือจากหน้าที่การงานในวงแล้ว น้องๆ ในวง BNK48 แต่ละคนเองก็มีภาระหน้าที่ทางด้านการศึกษาด้วยเช่นกัน โดยที่ผ่านมารุ่น 1 ก็เริ่มเรียนจบมหาวิทยาลัยกันไปแล้ว ส่วนรุ่น 2 ก็ยังคงมุ่งมั่นไม่ทิ้งการเรียนเช่นกัน

ล่าสุดก็เป็นน้อง ‘วิว BNK48′ (วิว กมนธิดา) กับการเรียนการศึกษาสามารถสอบเทียบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ แม้จะมีอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้นเอง

 

 

สำหรับ วิว BNK48 มีชื่อจริงว่า กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม 2547 เป็นสมาชิกของวง BNK48 รุ่นที่ 2 และปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะ Innovative Media Production

 

 

น้องวิวเปิดเผยว่าตนเองชอบเรียนคอมพิวเตอร์มาตั้งแต่เด็กๆ อาจจะไม่ได้เก่งมากแต่ก็เป็นความชอบส่วนตัว ถึงแม้ตอนนี้จะมีอายุแค่ 16 ปี แต่สามารถสอบเทียบเข้าเรียนระดับปริญญาตรีได้ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 

การสอบเทียบดังกล่าวมีชื่อว่า GED (General Educational Development) เป็นวุฒิการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยกระทรวงศึกษาธิการไทยได้รับรองวุฒิการศึกษานี้ ให้เทียบเท่าได้กับวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2558 สามารถนำไปใช้เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยได้ทั้งในและต่างประเทศ

นั่นหมายความได้ว่าหากสอบ GED ผ่าน ก็เท่ากับเรียนจบมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 และสามารถนำไปยื่นเข้าเรียนต่อตามมหาวิทยาลัยที่เปิดรับได้เลย

 

GED Q&A1. ทำไมอายุ16เข้ามหาลัยแล้ว? – วิวสอบ GED หรือการสอบเทียบค่ะ2. เข้ามหาลัยไหน? แล้วคณะไหน? – Bangkok…

View BNK48 發佈於 2020年9月22日星期二

 

การสอบเทียบ GED จะมีทั้งหมดด้วยกันได้แก่ Reasoning Through Language Arts (RLA), Social Studies, Mathematical Reasoning และ Science

คะแนนเต็มวิชาละ 200 คะแนน เงื่อนไขคือต้องได้ที่ 145 คะแนนทุกวิชาถึงจะผ่าน โดยข้อสอบจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เน้นความรู้พื้นฐานที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต การคิดวิเคราะห์เชื่อมโยงและตรรกะ

 

 

 

น้องวิวเผยว่าเตรียมตัวตั้งแต่ลาออกจากโรงเรียนตอนจบเทอม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ใช้เวลาในการอ่านหนังสือและเรียนเสริมเพิ่มเติมอีก 4-5 เดือน

บวกกับการใช้เคล็ดลับหาคอร์สเรียนผ่านโซเชียลมีเดีย จึงได้ค่าคอร์สที่ถูกกว่าการไปเรียนตามสถาบันกวดวิชา นอกจากนั้นก็ต้องตรวจสอบด้วยว่าจะต้องสอบอะไรเพิ่มเติมบ้างจากมหาวิทยาลัยที่ต้องการเข้าเรียน

และน้องวิวก็ทำได้สำเร็จเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ด้วยอายุแค่ 16 ปี เก่งจริงๆ นะเนี่ย!

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...