สรุปดราม่าแฟนคลับด้อม ‘นุ๊ก-ปาย’ เทียบความหล่อ ‘แจ็คสัน GOT7’ ด้อมขอร้องอย่าดึงมาเทียบ


ตามธรรมเนียมของศิลปินดาราคนดังไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม มักจะมีกลุ่มแฟนคลับที่รวมตัวกันด้วยความชื่นชอบศิลปินคนนั้นๆ หรือที่เรียกกันว่า ‘แฟนด้อม’ หรือ ‘ด้อม’

ปกติในช่วงเวลาอันสงบก็ไม่มีใครต่างก้าวล่วงศิลปินหรือด้อมอื่นๆ ทุกคนให้เกียรติกันและกัน แต่อย่างว่าแหละมันก็มักจะเกิดเรื่องระหว่างด้อมเสมอ

 

นุ๊ก ธนดล

 

แจ็คสัน GOT7

 

กรณีที่เพิ่งเกิดขึ้นไปไม่นานนักเมื่อโพสต์บนเฟสบุ๊กจากกลุ่มหนึ่ง กลายเป็นตัวจุดประเด็นให้เกิดความบาดหมางระหว่างแฟนคลับทั้งสองด้อมนั่นก็คือ ด้อมนุ๊ก คู่จิ้นกับปาย กับด้อมของแจ๊คสัน หวัง / แจ็คสัน GOT7

ต้นเรื่องดังกล่าวเป็นการนำภาพของนุ๊ก ธนดล มาเปรียบเทียบกับ แจ็คสัน GOT7 ด้วยแคปชั่นที่บอกว่าหล่อเกือบไม่เท่านุ๊ก นุ๊กหล่ออยู่ สู้ได้สบาย

 

 

นอกจากการนำมาเทียบกับแจ็คสันแล้ว ก็เคยเทียบกับคู่จิ้นอย่างไบร์ท-วิน

 

จากโพสต์ข้างต้นทำให้เหล่าด้อมแจ็คสัน ทีมหวัง และคนทั่วไปออกมาแสดงความไม่พอใจ ตำหนิและต่อว่าหากอยากจะชื่นชมศิลปินของตัวเองก็ทำไป ไม่มีใครว่า แต่อย่านำมาเปรียบเทียบกันแบบนี้ อย่ามายุ่งกับด้อมศิลปินคนอื่น ทำแบบนี้ไม่ต่างไปจากหาเรื่องเข้าบ้านตัวเองและบ้านคนอื่น

 

 

การโต้กลับของทีมหวังบนทวิตเตอร์

.

 

ภายหลังจากนั้นก็เริ่มแพร่กระจายขยายตัวไปสู่โลกทวิตภพใต้ #หยุดจาบจ้วงแจ๊คสันหวัง ที่เหล่าทีมหวังนำโพสต์ดังกล่าวมากระจายต่อ ยิ่งทำให้ทีมหวังรู้สึกเดือดกันเข้าไปใหญ่

 

บนเฟสบุ๊กฐานทัพของแฟนคลับนุ๊กก็โต้กลับเหมือนกัน

.

.

 

ภายหลังจากที่โต้กันไปมาได้สักพัก ดูเหมือนจะมีสัญญาสงบศึกจากต้นเรื่องเอง ออกมาโพสต์ของโทษแฟนคลับทุกๆ ฝ่ายที่ก่อให้เกิดเรื่องทำให้มีความไม่สบายใจ ทว่าชาวเน็ตเองก็ยังตั้งข้อสังเกตว่าไม่เห็นเลยเหรอว่า ‘ปั่น’

 

 

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตแนะต่อท้ายว่าการที่มีคนออกมาเดือดร้อนไม่ใช่เพราะโง่ แต่ที่ออกมาด่าเพราะไม่ชอบที่เอาศิลปินมาเปรียบเทียบกันแบบนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments