CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยูทูบเบอร์สาวโชว์ “การซักผ้าของชาวนอร์ดิก” ต้องเจาะน้ำแข็ง แถมต้องเดินลุยหิมะสูงถึงเอว!!

การที่เราใช้ชีวิตอยู่ในไทยมานานแสนนาน ก็คงไม่แปลกที่เราจะเคยชินกับวิถีชีวิตสไตล์ ‘เมืองร้อน’ ท่ามกลางแสงแดด และอุณหภูมิที่สูง ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ด้วยแล้ว

แต่ในบทความนี้ #เหมียวตะปู อยากจะชวนให้เพื่อนๆ ลืมความเคยชินในทุกวัน แล้วลองหันไปดูวิถีชีวิตของผู้คนใน ‘เมืองหนาว’ กันดูบ้าง ซึ่งเอาจริงๆ ก็ไม่ใช่แค่หนาวธรรมดา แต่ต้องเรียกว่า “หน๊าวววหนาววว” เลยซะมากกว่าอ่ะนะ

 

หนาวไม่หนาวก็ลองดูเอาจากภาพละกันนะฮะ!

 

บทความนี้เราจะมาพูดถึงยูทูบเบอร์สาวชาวสวีเดน Jonna Jinton ผู้ใช้ชีวิตอยู่ในป่าทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน และเธอก็มักจะถ่ายคลิป Vlog ที่ทำให้เราได้เห็นการใช้ชีวิตประจำวันของเธอ

ความพิเศษในแต่ละคอนเทนต์ ก็คงเป็นในส่วนของวิถีชีวิตท่ามกลางอากาศอันหนาวเย็น และการใช้ชีวิตในแบบที่เราอาจไม่เคยคาดคิดกันมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น คลิปล่าสุดที่เธอเพิ่งอัปลงยูทูบ

 

เป็นคลิปที่เผยถึง “การซักผ้าตามแบบฉบับของชาวนอร์ดิก”

 

คลิปการซักผ้า ฟังดูแล้วอาจเหมือนไม่มีอะไรน่าสนใจสักเท่าไหร่นัก แต่หากเราลองได้ดูคลิปนี้ของเธอแล้วล่ะก็ อาจต้องเปลี่ยนความคิดนั้นไปเลย

เพราะการซักผ้าท่ามกลางความหนาวเย็น เธอถึงขั้นต้องใช้แท่งเหล็กเจาะน้ำแข็งลงไป ตัดให้เป็นช่อง ดึงแผ่นน้ำแข็งออก เพื่อที่จะนำผ้าลงไปแช่ในน้ำ

 

แต่ละขั้นตอนคือไม่ง่ายเลยจริงๆ

 

ขั้นตอนการซักว่าลำบากแล้ว ขั้นตอนการเอาไปตากก็ดูลำบากไม่แพ้กันเลย เพราะการที่เธอใช้ชีวิตอยู่ในป่า ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายจนกองขึ้นมาสูงถึงเอว เธอถึงกับต้องเดินฝ่ามันไปอย่างยากเย็น

 

งานนี้ก็ไม่รู้ว่าผ้าของเธอจะแห้งเมื่อไหร่เลยล่ะนะ

 

ว่าแล้วเราลองไปชมคลิปนี้กันเลย (ยอดวิวกว่า 11 ล้านครั้ง)

 

แค่คลิปนี้คลิปเดียวก็ทำให้เราพอเข้าใจได้เลยว่า ทำไมช่องยูทูบของเธอถึงมีผู้ติดตามมากกว่า 3.31 ล้านคน

 

นอกจากการเป็นยูทูบเบอร์แล้ว เธอยังเป็นช่างภาพ

 

และศิลปินอีกด้วย

.

 

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามชมการใช้ชีวิตในพื้นที่อันหนาวเย็นของเธอคนนี้กันได้ทั้งอินสตาแกรม jonnajinton และยูทูบ Jonna Jinton

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น