CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มจีนอินจัดชอบนิยายกำลังภายในสุดๆ ถึงขั้นเข้าถ้ำไปฝึกตน-รำกระบวนท่าต่างๆ

จะมีสักกี่คนบนโลกที่มุ่งมั่นตั้งใจอย่างแน่วแน่เพื่อฝึกปรือวิชาอาคมให้กล้าแกร่ง หากเป็นเพียงตัวละครจากนิยายกำลังภายในอันโด่งดังจากปรมาจารย์นักเขียนหลากหลายท่าน

ผลงานประเภทบันเทิงคดีกำลังภายในมากมายนับไม่ถ้วน ได้รับความนิยมในจีนและทั่วโลกอย่างสูง และด้วยความเป็นแฟนตัวยงแบบนี้ก็ผลักดันให้ชายคนหนึ่ง ต้องเดินทางออกจากบ้านไปเข้าถ้ำบนภูเขาเพื่อฝึกวิชา!?

 

 

นาย Xiaohao อายุ 20 ปีผู้นี้ เป็นแฟนตัวยงนิยายของกิมย้งมาตั้งแต่เด็ก เขาเลือกที่จะเดินทางขึ้นภูเขาไปกินนอนอยู่ที่นั้นเพื่ออยู่อย่างสันโดษ และฝึกปรือวิทยายุทธ์ศิลปะการต่อสู้เพื่อที่จะได้เป็นฮีโร่แห่งยุค

ภาพถ่ายการฝึกของนาย Xiaohao ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ เผยให้เห็นกระบวนการฝึกใช้หอกจีน ลักษณะเป็นง้าวอาวุธประจำกายของลิโป้จากสามก๊ก

 

.

 

นอกเหนือจากการฝึกใช้อาวุธแล้ว พ่อหนุ่มยังฝึกศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าทั้งต่อยมวยและกังฟู แน่นอนว่าในระหว่างพักผ่อนพี่แกก็ไม่ยอมปล่อยให้เวลาผ่านไปแบบเปล่าๆ ด้วยการหยิบนิยายมาอ่านต่อ…

 

 

อาจจะเริ่มสงสัยบ้างว่า แล้วทำไมเอ็งไม่ฝึกอยู่ที่บ้าน จะลำบากเข้ามาบนเขาทำไมกัน? สำหรับเจ้าตัวแล้วเขารู้สึกว่าสังคมปัจจุบันมีเสียงรบกวนเยอะเกินไป ยากที่จะมีสมาธิจดจ่อกับการฝึก

หากฝึกอยู่บ้านก็จะไม่มีความก้าวหน้าในวิชา และจะไม่กล้าแกร่งเทียบเท่ากับตัวละครในนิยาย สิ่งเหล่านี้จึงเป็นแรงผลักดันให้เขาต้องทำแบบนี้

 

 

อย่างไรก็ตามแฟนพันธุ์แท้นิยายจีนไม่ได้มีเคสนี้เป็นเคสแรก ก่อนหน้านี้ก็มีชายอีกคนสวมบทบาทเป็น เอี้ยก้วย จากเรื่องเอี้ยก้วยเจ้าอินทรี หนีจากสังคมเมืองขึ้นเขาไปฝึกวิชาเช่นกัน

แต่รายนี้เล่นมาตั้งแต่อยู่ข้างล่าง ใช้ฝ่ามือทำกระจกของเพื่อนร่วมงานแตกที่เล่นสวมบทบาทด้วยกันในตัวละคร อี้จี่เพ้ง พอทำกระจกแตกเพล้งเจ้าตัวก็ตกงานทันที

 

 

ในเมื่อว่างงานแล้วจะรอช้าทำไม เขาจึงเข้าสู่โลกแฟนตาซีตามนิยายของกิมย้ง หันหลังให้กับสังคมเมืองขึ้นภูเขาไปฝึกวิชาในถ้ำ ขุดหลุมไปนั่งอยู่ข้างในทำเป็นเหมือนสุสานโบราณจำลองตามสถานที่ในนิยาย และแน่นอนว่าจะต้องมีนิยายติดตัวไปอ่านด้วย ฮร่าาาา

 

ที่มา: zhuanlan.zhihu, kknews, odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น