ชายชาวอังกฤษโดนจับที่ญี่ปุ่น ข้อหาทิ้งขยะไม่เป็นที่ หลังเข้าใจผิดคิดว่าตู้ส่งจดหมายเป็นถังขยะ!?


1.1k shares

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่หากใครจะไปอยู่อาศัยจริงๆ ต้องศึกษาดูให้ดีก่อน ว่ามีวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบไหนบ้าง? ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ต่อไปนี้ได้

เรื่องของเรื่องก็คือมีหนุ่มลูกครึ่งอังกฤษ-ญี่ปุ่น ชื่อว่านาย Anthony Tanaka วัย 37 ปี ถูกตำรวจจับที่เมืองคามามุระ จังหวัดคานากาวะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยข้อหาละเมิดกฎหมายการบริหารจัดการขยะและของเสีย

 

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณใจกลางเมืองคามามุระ เวลาประมาณ 14.20 นาย Tanaka นั่งรับประทานอาหารเป็นข้าวกล่องที่ห่อมาด้วยตัวเองในสวนสาธารณะ

พอรับประทานเสร็จก็เอาไปทิ้งถังขยะตามปกติ ก็เหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอทิ้งขยะเสร็จเดินออกไปได้สักพักปรากฎว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็วิ่งมาจับเขา กลายเป็นว่าไอ้ตู้ที่พี่แกเข้าใจว่าเป็นที่ทิ้งขยะนั้นไม่ใช่ถังขยะ แต่เป็น “ตู้ไปรษณีย์” ต่างหาก

ก็เลยโดนตำรวจจับดำเนินคดีไปตามระเบียบ โดยพี่แกไปให้การในชั้นศาลว่า เขาคิดว่าตู้ไปรษณีย์นั้นเป็นถังขยะ แต่ศาลก็มองว่าเป็นเพียงข้ออ้างและฟังไม่ขึ้น

เพราะโดยปกติแล้วตู้ไปรษณีย์ของประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกเอาไว้อย่างชัดเจน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าใจผิดได้ง่ายขนาดนั้น

 

 

ซึ่งความผิดจากการละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการบริหารจัดการขยะและของเสีย จะมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 5 ปี หรือปรับ 500,000 เยน (143,000 บาท) แต่ดูเหมือนว่านาย Tanaka จะโดนแค่โทษปรับเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตรงจุดตู้ไปรษณีย์ที่เกิดเหตุนั้นก็เคยมีเหตุการณ์แนวๆ นี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งด้วยกัน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เพราะต้นไม้บังหรืออะไรก็ตามแต่ เลยทำให้มองผิดว่าเป็นถังขยะก็เป็นได้

 

ภาพจุดเกิดเหตุ

 

เรื่องนี้ก็เลยสอนให้รู้ว่า หากคุณไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ก็อย่าหาเอาขยะทิ้งมั่วซั่วนะ เพราะกฎหมายเค้าแรงจริงๆ โดนจับขึ้นมาก็ถึงกับรู้เรื่องกันเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions