CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายชาวอังกฤษโดนจับที่ญี่ปุ่น ข้อหาทิ้งขยะไม่เป็นที่ หลังเข้าใจผิดคิดว่าตู้ส่งจดหมายเป็นถังขยะ!?

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่หากใครจะไปอยู่อาศัยจริงๆ ต้องศึกษาดูให้ดีก่อน ว่ามีวัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบไหนบ้าง? ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ต่อไปนี้ได้

เรื่องของเรื่องก็คือมีหนุ่มลูกครึ่งอังกฤษ-ญี่ปุ่น ชื่อว่านาย Anthony Tanaka วัย 37 ปี ถูกตำรวจจับที่เมืองคามามุระ จังหวัดคานากาวะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยข้อหาละเมิดกฎหมายการบริหารจัดการขยะและของเสีย

 

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณใจกลางเมืองคามามุระ เวลาประมาณ 14.20 นาย Tanaka นั่งรับประทานอาหารเป็นข้าวกล่องที่ห่อมาด้วยตัวเองในสวนสาธารณะ

พอรับประทานเสร็จก็เอาไปทิ้งถังขยะตามปกติ ก็เหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอทิ้งขยะเสร็จเดินออกไปได้สักพักปรากฎว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็วิ่งมาจับเขา กลายเป็นว่าไอ้ตู้ที่พี่แกเข้าใจว่าเป็นที่ทิ้งขยะนั้นไม่ใช่ถังขยะ แต่เป็น “ตู้ไปรษณีย์” ต่างหาก

ก็เลยโดนตำรวจจับดำเนินคดีไปตามระเบียบ โดยพี่แกไปให้การในชั้นศาลว่า เขาคิดว่าตู้ไปรษณีย์นั้นเป็นถังขยะ แต่ศาลก็มองว่าเป็นเพียงข้ออ้างและฟังไม่ขึ้น

เพราะโดยปกติแล้วตู้ไปรษณีย์ของประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกเอาไว้อย่างชัดเจน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าใจผิดได้ง่ายขนาดนั้น

 

 

ซึ่งความผิดจากการละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการบริหารจัดการขยะและของเสีย จะมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 5 ปี หรือปรับ 500,000 เยน (143,000 บาท) แต่ดูเหมือนว่านาย Tanaka จะโดนแค่โทษปรับเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตรงจุดตู้ไปรษณีย์ที่เกิดเหตุนั้นก็เคยมีเหตุการณ์แนวๆ นี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งด้วยกัน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เพราะต้นไม้บังหรืออะไรก็ตามแต่ เลยทำให้มองผิดว่าเป็นถังขยะก็เป็นได้

 

ภาพจุดเกิดเหตุ

 

เรื่องนี้ก็เลยสอนให้รู้ว่า หากคุณไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ก็อย่าหาเอาขยะทิ้งมั่วซั่วนะ เพราะกฎหมายเค้าแรงจริงๆ โดนจับขึ้นมาก็ถึงกับรู้เรื่องกันเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น