CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ผมรู้สึกจมดิ่ง’ หนุ่มวีแกนสั่งพิซซ่าหน้าพืชผัก มีแฮมจริงปะปน ทานเข้าไปจนป่วยกายและใจ

ในขณะที่วิถีทางเลือกในการรับประทานอาหารกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ทางด้านผู้ให้บริการทางด้านอาหารต่างออกเมนูใหม่ๆ มาเพื่อรองรับการทางเลือกของลูกค้าตามไปด้วยเช่นกัน

กรณีอย่างหนุ่มชาวออสเตรเลีย Patrick Hukins ผู้เลือกทานตามวิถีวีแกนละเว้นเนื้อสัตว์ ได้ทำการสั่งพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนที่ทำจากพืชเพียงอย่างเดียว เพื่อรับประทานมื้อกลางวัน แต่ทว่าสิ่งที่อยู่บนหน้าพิซซ่ากลับมีแฮมจากเนื้อหมูจริงๆ ปนอยู่

 

 

ในระหว่างที่รับประทาน เขาย้ำกับตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่ามันคงไม่ใช่แฮมจากเนื้อสัตว์จริงๆ จนกระทั่งทานจนหมด และเขาก็เริ่มมีอาการป่วยตามมาภายหลัง

 

‘ผมมีความรู้สึกจมดิ่ง ผมทานสัตว์เข้าไป การเลิกทานเนื้อสัตว์กลายแก่นความเชื่อของผมไปแล้ว ผมรู้สึกละอายและเจ็บปวดกับเหล่าสรรพสัตว์

…และรู้สึกผิดมากๆ ที่ไม่รู้ตัวว่ากำลังทานอะไรเข้าไป มันขัดกับความพยายามลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการทำร้ายสัตว์ด้วย ผมรู้สึกช็อค’

 

 

‘ผมรู้สึกถูกหักหลัง ผมเป็นวีแกนมาตลอด 4 ปี การทานเนื้อสัตว์ที่ขัดต่อความรับรู้หรือความยินยอมของตัวผมเอง มันทำให้ผมรู้สึกแย่เมื่อนึกถึงคุณค่าของตัวผมเอง’

 

เมื่อเกิดเป็นเรื่องขึ้นมาแล้ว ทางร้านพิซซ่า Domino สาขาในประเทศออสเตรเลีย ได้รับทราบถึงความผิดพลาดและรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทางร้านเองยินดีที่จะรับฟังถึงปัญหาของลูกค้าเมื่อออเดอร์ที่สั่งไม่ตรงกับความต้องการ

 

ภาพโฆษณาพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนที่ใช้พืชทดแทนเนื้อสัตว์

 

ทั้งนี้ ทางร้านรับว่าเป็นข้อผิดพลาดที่ไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากอาจจะเกิดปัญหาขึ้นในช่วงที่หน้าร้านกำลังงานชุก จึงกลายเป็นบทเรียนสำคัญเพื่อให้พนักงานได้นำไปปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น และต้องการจะแสดงการขอโทษอย่างเปิดเผยต่อลูกค้าทุกคน

อย่างไรก็ตาม Hukins กล่าวว่าเขาได้รับคูปองชดเชยจากทางร้านแล้ว แต่กลับไม่ครอบคลุมในเรื่องของราคาพิซซ่าที่ทำจากพืชได้ ใช้ได้กับเฉพาะพิซซ่าหน้าทั่วไปเท่านั้น

 

ที่มา: nypost, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น