ชาวเน็ตจับตาโกดังที่ไม่ใช่บ่อนในระยอง เทียบภาพก่อน-หลังตำรวจเข้า ‘กล้องวงจรปิดหาย’


กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตระดับประเทศหลังจากที่มีเบาะแสพบการติดเชื้อโควิด-19 ที่มีต้นต่อมาจากบ่อนพนันในวันที่ 24-26 ธันวาคม 2563 จำนวน 85 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่บ่อนพนัน แต่เป็นการลักลอบเล่นกันเอง

 

การเข้าตรวจสอบอาคารของเจ้าหน้าที่ในวันที่ 27 ธันวาคม 2563

 

เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่าในวันที่ 27 ธันวาคม 2563 ผู้กำกับ สภ.เมืองระยอง ได้นำกำลังเข้าเดินทางตรวจสถานที่ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นบ่อนพนัน ในบริเวณซอยจิตรพันธ์ ข้างบขส.เก่าระยอง อ.เมือง จ.ระยอง

จากการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเป็นอาคารคล้าย ‘โกดัง’ ขนาดใหญ่ ชั้นเดียวปิดมิดชิดทุกด้าน ข้างในคือห้องโถงกว้าง 20 เมตร ยาว 20 เมตร พื้นที่ว่างเปล่ามีแอร์ติดตั้งอยู่ 2 ตัวภายใน

นอกจากนั้นมีการกั้นห้องขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตรอีก 2 ห้อง ตกแต่งลวดลายวอลเปเปอร์สวยงาม และไม่พบอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการพนันใดๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ผู้กำกับยืนยันว่าจากการเข้าตรวจสอบไม่พบว่าเป็นบ่อนพนัน คาดว่าน่าจะเป็นโกดังเก็บสินค้ามากกว่า…

 

 

อย่างไรก็ดี ในโลกออนไลน์เริ่มมีการจับสังเกตจุดต่างๆ รอบตัวอาคารในวันที่ 28 ธันวาคม 2563 มีการแชร์ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบในอาคารที่บอกว่า ‘ไม่ใช่บ่อนการพนัน’

 

 

ชาวเน็ตหยิบยกภาพที่มาจากกูเกิลแมพมาเปรียบเทียบสถานที่เดียวกัน ต่างกันแค่ช่วงเวลาที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าก่อนหน้าที่จะมีตำรวจเข้าไป มีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้รอบตัวอาคารอย่างน้อย 3-4 ตัวเลยทีเดียว

 

 

เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับช่วงที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบกลับไม่มีกล้องวงจรปิดอยู่เลย หรือว่ามีการถอดหายไปอย่างไร้ร่องรอย…

นอกจากนั้นแล้วก็มีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเจ้าของอาคารดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติม และตามหากล้องวงจรปิดที่หายไปให้ได้ เพื่อนำมายืนยันให้ชัดเจนว่าเป็นโกดังเก็บสินค้าอย่างที่คาดเอาไว้หรือเปล่า

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: khaosod

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments