ผลสำรวจพบ ผู้ชายกว่า 22% “ชอบใส่กางเกงในซ้ำๆ” ผู้เชี่ยวชาญเตือนอาจอันตรายถึงชีวิต!!


รู้นะว่าบางคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก็คงจะ “ชอบใส่กางเกงในซ้ำ” ใช่มั้ยล่ะ? แล้วก็คงอยากรู้ใช่มั้ยว่าการใส่กางเกงในซ้ำจะสามารถทำอันตรายถึงชีวิตเราได้อย่างไร?

งั้นก่อนอื่นเราเริ่มจากการพูดถึงผลสำรวจของทางเว็บไซต์ OnBuy.com ซึ่งพวกเขาได้ทำการสำรวจกับกลุ่มตัวอย่างชายหญิงจำนวนทั้งสิ้น 2,790 คน

 

 

จากแบบสำรวจในเรื่องของพฤติกรรมการสวมใส่กางเกงใน พบว่า ผู้ชายจำนวนกว่า 22% และผู้หญิง 18% “ไม่ยอมเปลี่ยนกางเกงในทุกวัน” มักจะใส่ซ้ำติดกัน 2 วันหรือมากกว่านั้น ก่อนที่จะนำไปซัก

76% ของผู้ชาย และ 69% ของผู้หญิงที่ไม่ยอมเปลี่ยนกางเกงในทุกวัน เลือกที่จะ “สลับด้านกางเกงใน” ก่อนใส่ซ้ำ เพื่อให้รู้สึกว่ามันยังสะอาดอยู่ด้วย

แถม 5% ของผู้ชาย และ 7% ของผู้หญิงที่ทำแบบนั้น ยังชอบใส่กางเกงในซ้ำติดต่อกันมากกว่า 5 วันอีกด้วย

 

 

เรื่องนี้ก็ทำให้ดอกเตอร์ Nichola Cosgrove ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังจาก Natura Emporium บริษัทผลิตภัณฑ์ทางด้านความงามในฝรั่งเศส ออกมาเตือนถึงอันตรายร้ายแรงที่อาจตามมา…

“กางเกงในคือสิ่งที่อยู่แนบชิดกับผิวหนังบริเวณจุดซ่อนเร้นของเรา การใส่ซ้ำ ไม่ยอมซัก ไม่ยอมเปลี่ยนมันทุกวัน จะทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย เช่น เอสเชอริเชีย โคไล, สแตฟฟิโลคอคคัส หรือสเตรปโตคอกคัส

เชื้อแบคทีเรียดังกล่าวอาจเติบโตจนเราไม่สามารถควบคุมได้ นำไปสู่ผลลัพธ์อันเลวร้ายที่ตามมา ตั้งแต่เรื่องของกลิ่น ผื่นคัน การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ หรือการติดเชื้อ Staph

โดยการติดเชื้อ Staph หากมีการติดเชื้อเข้าไปในกระแสเลือดแล้วอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้”

 

 

เพราะอย่างนั้นแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่าเราควรเปลี่ยนกางเกงในทุกวัน ไม่ควรใส่ซ้ำโดยเด็ดขาด และควรซักหรือทำการฆ่าเชื้อด้วยวิธีการที่เหมาะสม ป้องกันปัญหาที่อาจตามมาได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู