CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงชราเสียชีวิต เพราะเผลอ “ทอดเฟรนช์ฟรายส์ด้วยน้ำมันหล่อลื่น” และสูดควันพิษเข้าไป

เพื่อนๆ หลายคนน่าจะรู้จัก ‘น้ำมันหล่อลื่น’ แบบทรีอินวัน ที่ใช้สำหรับการทำความสะอาด การหล่อลื่น หรือการเคลือบป้องกันการเกิดสนิมสำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ (เช่น ประตูบานเลื่อน ล้อรถ โซ่จักรยาน เป็นต้น)

มันเป็นอุปกรณ์ที่มักพบได้ตามอู่ซ่อมรถ ร้านซ่อมอุปกรณ์เครื่องมือไฟฟ้า หรือบางคนก็อาจมีติดบ้านเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น เช่นเดียวกันกับหญิงชราคนนี้

 

โดยที่เธอคงไม่คาดคิดว่า มันจะกลายเป็นสิ่งที่พรากชีวิตของเธอไป…

ภาพประกอบบทความ

 

Carol Oldfield หญิงชราวัย 74 ปีที่อาศัยอยู่เพียงลำพังในเมือง Ripley ประเทศอังกฤษ เธอได้เผลอใช้น้ำมันหล่อลื่นดังกล่าว ‘ทอดเฟรนช์ฟรายส์’ แทนการใช้น้ำมันสำหรับประกอบอาหาร

หลังจากนั้นเธอก็เดินออกจากห้องครัว ไปนอนพักอยู่ที่อีกห้องหนึ่งแล้วเผลอหลับไปนานถึง 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วพบว่ามีควันสีขาวลอยฟุ้งไปทั่วบ้าน

Carol ควบคุมสติและรีบโทรแจ้งตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยพยาบาลรีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ

 

 

หญิงชราได้ขึ้นไปอยู่ชั้นบนของบ้าน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟบริเวณชั้นล่าง จากนั้นจึงได้ช่วยเหลือเธอลงมาและรีบพาส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ในตอนที่เกิดเหตุ Carol ยังดูเหมือนมีสติครบถ้วนดี ไม่แสดงถึงอาการบาดเจ็บร้ายแรงใดๆ เลย จนกระทั่งผ่านไปไม่กี่วัน เธอถึงเริ่มแสดงอาการที่น่าเป็นห่วงออกมา

นายแพทย์ Marco Giovannelli กล่าวว่า Carol เริ่มมีอาการไอและเจ็บคออย่างรุนแรง เธอถูกย้ายไปเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่แล้วเธอก็เสียชีวิตในอีก 2 วันหลังจากนั้น

 

 

ภายหลังทางทีมแพทย์ตรวจพบว่า Carol นั้นมีสัญญาณเริ่มต้นของโรคสมองเสื่อม ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอเผลอใช้น้ำมันหล่อลื่นมาประกอบอาหาร (ซึ่งน้ำมันชนิดนี้ห้ามกินเข้าไปโดยเด็ดขาด)

และสำหรับสาเหตุการตายของเธอนั้น ก็เป็นเพราะเธอได้สูดเอาควันพิษที่เกิดจากน้ำมันดังกล่าวเข้าไปในปริมาณมาก ส่งผลให้เกิดโรคปอดบวม และนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด

แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็เพิ่งได้นำเรื่องนี้ออกมารายงานสู่สาธารณะชน

โดยพวกเขาหวังว่ามันจะเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระมัดระวังกับการใช้ชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างกันมากยิ่งขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น