CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครูสาวอธิบายเหตุผล หลังโดนชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ เพราะไม่ยอมให้การบ้านเด็ก

ย้อนกลับไปในวัยเด็ก เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะผ่านการทำ “การบ้าน” กันมาอย่างโชกโชนแล้ว จนทำให้คิดว่ามันคือเรื่องปกติและเป็นความรับผิดชอบที่นักเรียนจะต้องทำให้เสร็จ

แต่ทว่ามีครูสาวรายหนึ่ง ที่ไม่ยอมให้การบ้านกับเด็กนักเรียน จนทำให้เธอถูกวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ต ว่าทำไมถึงไม่ให้การบ้าน แล้วแบบนี้เด็กๆ จะได้รับการเรียนรู้จริงๆ เหรอ? จนทำให้เธอต้องออกมาอธิบาย

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณครู Courtney White จากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมรืกา คุณครูสาวผู้เป็นดาวดังใน TikTok มีผู้ติดตามมากกว่า 500,000 คน

 

 

คุณครู Courtney สอนอยู่ในระดับชั้นมัธยมปลาย ที่โรงเรียน Alvarado High School ในเมือง Alvarado รัฐเท็กซัส ล่าสุดเธอออกมาเปิดเผยว่า…

เธอไม่ต้องการที่จะให้การบ้านกับนักเรียนของเธออีกต่อไปแล้ว โดยมีเหตุผลว่าไม่อยากให้พวกเขาต้องเครียดกับการเรียนไปมากกว่านี้ และต้องการที่จะให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมอื่นๆ มากยิ่งขึ้น

แต่ก็ไม่วายจะโดนชาวเน็ตวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะคำถามที่ถามว่า “การไม่ให้การบ้านกับนักเรียน จะทำให้พวกเขาได้รับความรู้จริงๆ อย่างนั้นหรือ?”

 

 

ซึ่งทางคุณครู Courtney ก็ออกมาตอบโต้ประเด็นนี้ว่า “มันไม่มีหลักฐานที่ยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า ‘การบ้าน’ จะทำให้พวกเขากลายเป็นนักเรียนที่ดีกว่าเดิมในคลาสเรียนของฉัน”

“ฉันเคารพต่อเวลาว่างนอกห้องเรียนของเด็กๆ พวกเขาตั้งใจเรียนเพื่อฉันมาตลอดทั้งวันแล้ว และพอกลับไปบ้านก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำการบ้านเพิ่มเติมอีก”

 

 

“นักเรียนของฉันส่วนใหญ่แล้วอยู่ในชั้นไฮสคูล พวกเขามีงานที่จะต้องทำ มีการสอบที่จะต้องรับผิดชอบ มีกีฬา มีวงดนตรีที่ต้องไปซ้อม พวกเขาต้องเอาเวลาไปฝึกปรือสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาสนใจ เห็นมั้ยว่าพวกเขามีความรับผิดชอบอีกมากมายที่ต้องไปทำนอกห้องเรียน”

 

 

นอกจากนี้คุณครูยังให้เหตุผลเพิ่มเติมอีกว่า “บางคนก็ต้องกลับบ้านไปดูแลน้องๆ เพราะพ่อแม่ของพวกเขาต้องออกไปทำงาน บางคนก็อาจจะอยากกลับบ้านไปนอนพักผ่อน บางคนก็กลับไปแล้วก็ยังต้องมานั่งกังวลว่าจะมีอะไรกินหรือเปล่า?”

“เพราะฉะนั้นหากฉันให้การบ้านกับพวกเขาไป แล้วเมื่อไหร่ที่พวกเขาจะมีเวลาไปใช้ชีวิตแบบเด็กๆ ล่ะ? เมื่อไหร่ที่พวกเขาจะได้พักผ่อนล่ะ? ขนาดพวกเราเอง เวลาเลิกงานก็อยากจะมีเวลาผ่อนคลายบ้างเลย”

 

 

“ฉันรู้ดีกว่าการบ้านเนี่ยมันอาจจะส่งผลดีต่อการเรียนรู้และเข้าใจบทเรียนสำหรับบางวิชา แต่พอไม่ให้การบ้านกับพวกเขาแล้วมันก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นเรื่องที่เสียหายหรือเรื่องใหญ่ตรงไหนเลยนี่?”

“แต่สำหรับฉันแล้วฉันคิดว่าอยากจะให้พวกเขาได้มีเวลาพักผ่อน และใช้ชีวิตแบบที่มนุษย์ควรจะเป็น กลับบ้านไปทำกิจกรรมที่อยากทำ และนอนหลับพักผ่อนให้สบายแค่นั้นเอง”

 

ชมคลิปวิดีโอที่คุณครู Courtney พูดในประเด็นนี้ดูครับ

@cmw1129Reply to @tafgarcia Me not assigning homework, doesn’t make me any less of a teacher. My kids show me mastery of content in class. ##teachersoftiktok♬ original sound – Courtney ?

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? คิดว่าเรื่องที่คุณครูทำถูกหรือไม่? และการบ้านยังจำเป็นสำหรับนักเรียนอยู่รึเปล่า? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

ที่มา : boredpanda, tiktok


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น