CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวญี่ปุ่นถูกแท็กซี่แจ้งจับเพราะ “ดูไม่ดีในชุดสูท” แถมสืบมาเป็นนักต้มตุ๋นจริงๆ ด้วย

เมื่อเราพูดถึงคนใส่ชุดสูทในญี่ปุ่นเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ของบริษัทใหญ่ๆ ที่มีความเป็นมืออาชีพ เนี้ยบ ไร้ที่ติ น่าเชื่อถือขึ้นมาก่อนเป็นอย่างแรก

อย่างไรก็ตามเชื่อกันหรือไม่ว่าในประเทศซึ่งพนักงานบริษัทใส่สูทกันเป็นว่าเล่นแห่งนี้ เราก็เคยถึงขั้นมีข่าวแปลกๆ อย่างผู้หญิงโดนจับเพราะ “ดูไม่ดีในชุดสูท” มาแล้วเช่นกัน และมันก็น่าสนใจใช่เล่นเลยด้วย

 

ภาพถ่ายผู้หญิงใส่สูท (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

แน่นอนว่าเรื่องราวในครั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเหยียดเพศหรือการแบ่งชนชั้นจากการแต่งตัวแต่อย่างไร แต่ผู้หญิงคนที่กล่าวมานั้น ถูกจับเนื่องจากเธอนั้นจริงๆ แล้วเป็นนักต้มตุ๋นต่างหาก

โดยเรื่องราวของเธอนั้นถูกรายงานออกมาโดยสำนักข่าวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา และมีเนื้อหาคร่าวๆ อยู่ว่า

เมื่อวันอังคารที่ 30 มีนาคม คนขับรถแท็กซี่ในจังหวัดเฮียวโงะ ได้รับผู้โดยสารหญิงวัย 27 ปี คนหนึ่งจากเมืองอาโกไปส่งยัง “บ้านของลูกค้า” ในเมืองเดียวกัน

โดยเธอนั้น มีลักษณะเด่นๆ อยู่ที่เส้นผมสีน้ำตาล และการแต่งกายด้วยชุดสูท ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่างสร้างความตะขิดตะขวงใจต่อ คนขับรถแท็กซี่เอามากๆ

 

ภาพถ่ายผู้หญิงใส่สูท (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

ดังนั้นหลังจากไปส่งเธอที่บ้านลูกค้าแล้ว คนขับรถแท็กซี่จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปแจ้งเรื่องกับตำรวจว่า

“ผมเพิ่งจะขับรถให้ผู้หญิงผมสีน้ำตาลคนหนึ่ง แต่เธอดูไม่ดีสุดๆ ในชุดสูทเลย ผมคิดว่าเธออาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการต้มตุ๋นก็ได้”

การตัดสินคนด้วยการแต่งตัวแบบนี้อาจจะเป็นอะไรที่ฟังดูไม่ดีนัก แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้วนักต้มตุ๋นก็มักจะแต่งตัวด้วยชุดสูทเพื่อหลอกเอาเงินจากเหยื่ออยู่บ่อยๆ

ดังนั้นทางตำรวจจึงตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น และพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวนี้ เพิ่งกลับมาจากการต้มตุ๋นหญิงวัย 88 ปี จริงๆ เสียอย่างนั้น

 

ภาพคนขับรถมองกระจกหลัง (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

เมื่อถูกสอบส่วนหญิงสาวคนนี้ก็ยอมรับว่าเธอนั้นได้ ติดต่อหญิงชราทางโทรศัพท์ก่อนหน้า โดยสวมรอยเป็นตัวแทนคนกลางในการจัดการธุรกรรม เพื่อหลอกเอาบัตร ATM พร้อมรหัส PIN นั่นเอง

นี่อาจจะถือว่าเป็นคดีที่ดูแปลกสำหรับหลายๆ คนก็จริงอยู่ แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรเช่นกันที่อาชญากรในญี่ปุ่นถูกจับเพราะพวกเขาดูไม่ดี มีพิรุธในชุดสูท

 

ภาพถ่ายชายใส่สูท (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

นั่นเพราะสำหรับคนที่ไม่ได้ใส่สูทเป็นประจำแล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่พวกเขาจะใส่สูทไม่ถูกต้อง มีองค์ประกอบไม่เหมาะสม หรือดูไม่สบายตัวในชุดดังกล่าว

โดยเฉพาะการอยู่ไม่สุขเผลอดึงไหล่หรือแขนเสื้อ ผิดกับคนทำงานที่ต้องใส่สูททุกวัน

ที่สำคัญหากพนักงานบริษัทยังคงด้อยประสบการณ์ถึงขนาดไม่เคยชินกับสูทเช่นนี้ ตามปกติพวกเขาก็น่าจะมีรุ่นพี่ตามมาค่อยคุมงานด้วยเสมอ โดยเฉพาะในกรณีที่พนักงานดังกล่าวต้องไปพบลูกค้า

 

 

ดังนั้นมันจึงถือเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ สำหรับคนขับแท็กซี่ที่ญี่ปุ่นเลย ซึ่งพวกเขาจะเห็นพนักงานที่ดูไม่ดีในชุดสูท เดินทางไปพบลูกค้าด้วยตัวเองเช่นนี้

 

ที่มา soranews24, kobe-np


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น