สาวญี่ปุ่นถูกแท็กซี่แจ้งจับเพราะ “ดูไม่ดีในชุดสูท” แถมสืบมาเป็นนักต้มตุ๋นจริงๆ ด้วย


756 shares

เมื่อเราพูดถึงคนใส่ชุดสูทในญี่ปุ่นเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ของบริษัทใหญ่ๆ ที่มีความเป็นมืออาชีพ เนี้ยบ ไร้ที่ติ น่าเชื่อถือขึ้นมาก่อนเป็นอย่างแรก

อย่างไรก็ตามเชื่อกันหรือไม่ว่าในประเทศซึ่งพนักงานบริษัทใส่สูทกันเป็นว่าเล่นแห่งนี้ เราก็เคยถึงขั้นมีข่าวแปลกๆ อย่างผู้หญิงโดนจับเพราะ “ดูไม่ดีในชุดสูท” มาแล้วเช่นกัน และมันก็น่าสนใจใช่เล่นเลยด้วย

 

ภาพถ่ายผู้หญิงใส่สูท (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

แน่นอนว่าเรื่องราวในครั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเหยียดเพศหรือการแบ่งชนชั้นจากการแต่งตัวแต่อย่างไร แต่ผู้หญิงคนที่กล่าวมานั้น ถูกจับเนื่องจากเธอนั้นจริงๆ แล้วเป็นนักต้มตุ๋นต่างหาก

โดยเรื่องราวของเธอนั้นถูกรายงานออกมาโดยสำนักข่าวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา และมีเนื้อหาคร่าวๆ อยู่ว่า

เมื่อวันอังคารที่ 30 มีนาคม คนขับรถแท็กซี่ในจังหวัดเฮียวโงะ ได้รับผู้โดยสารหญิงวัย 27 ปี คนหนึ่งจากเมืองอาโกไปส่งยัง “บ้านของลูกค้า” ในเมืองเดียวกัน

โดยเธอนั้น มีลักษณะเด่นๆ อยู่ที่เส้นผมสีน้ำตาล และการแต่งกายด้วยชุดสูท ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่างสร้างความตะขิดตะขวงใจต่อ คนขับรถแท็กซี่เอามากๆ

 

ภาพถ่ายผู้หญิงใส่สูท (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

ดังนั้นหลังจากไปส่งเธอที่บ้านลูกค้าแล้ว คนขับรถแท็กซี่จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปแจ้งเรื่องกับตำรวจว่า

“ผมเพิ่งจะขับรถให้ผู้หญิงผมสีน้ำตาลคนหนึ่ง แต่เธอดูไม่ดีสุดๆ ในชุดสูทเลย ผมคิดว่าเธออาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการต้มตุ๋นก็ได้”

การตัดสินคนด้วยการแต่งตัวแบบนี้อาจจะเป็นอะไรที่ฟังดูไม่ดีนัก แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้วนักต้มตุ๋นก็มักจะแต่งตัวด้วยชุดสูทเพื่อหลอกเอาเงินจากเหยื่ออยู่บ่อยๆ

ดังนั้นทางตำรวจจึงตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น และพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวนี้ เพิ่งกลับมาจากการต้มตุ๋นหญิงวัย 88 ปี จริงๆ เสียอย่างนั้น

 

ภาพคนขับรถมองกระจกหลัง (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

เมื่อถูกสอบส่วนหญิงสาวคนนี้ก็ยอมรับว่าเธอนั้นได้ ติดต่อหญิงชราทางโทรศัพท์ก่อนหน้า โดยสวมรอยเป็นตัวแทนคนกลางในการจัดการธุรกรรม เพื่อหลอกเอาบัตร ATM พร้อมรหัส PIN นั่นเอง

นี่อาจจะถือว่าเป็นคดีที่ดูแปลกสำหรับหลายๆ คนก็จริงอยู่ แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรเช่นกันที่อาชญากรในญี่ปุ่นถูกจับเพราะพวกเขาดูไม่ดี มีพิรุธในชุดสูท

 

ภาพถ่ายชายใส่สูท (ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ)

 

นั่นเพราะสำหรับคนที่ไม่ได้ใส่สูทเป็นประจำแล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่พวกเขาจะใส่สูทไม่ถูกต้อง มีองค์ประกอบไม่เหมาะสม หรือดูไม่สบายตัวในชุดดังกล่าว

โดยเฉพาะการอยู่ไม่สุขเผลอดึงไหล่หรือแขนเสื้อ ผิดกับคนทำงานที่ต้องใส่สูททุกวัน

ที่สำคัญหากพนักงานบริษัทยังคงด้อยประสบการณ์ถึงขนาดไม่เคยชินกับสูทเช่นนี้ ตามปกติพวกเขาก็น่าจะมีรุ่นพี่ตามมาค่อยคุมงานด้วยเสมอ โดยเฉพาะในกรณีที่พนักงานดังกล่าวต้องไปพบลูกค้า

 

 

ดังนั้นมันจึงถือเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ สำหรับคนขับแท็กซี่ที่ญี่ปุ่นเลย ซึ่งพวกเขาจะเห็นพนักงานที่ดูไม่ดีในชุดสูท เดินทางไปพบลูกค้าด้วยตัวเองเช่นนี้

 

ที่มา soranews24, kobe-np

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

756 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions